Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

Visa, Mastercard และ PayPal เปิดศึกชิงพื้นที่ในตลาดคริปโต

แม้ว่า Visa กับ Mastercard กำลังประสบปัญหาหนี้สินที่เพิ่มมากขึ้น บวกกับการที่ผู้คนเริ่มใช้บัตรเครดิตน้อยลง แต่พวกเขากำลังซุ่มที่จะเดินหมากเกมการเงินครั้งสำคัญ

Photo 1608286022625 Bc07F7A21154

แม้ว่า Visa กับ Mastercard กำลังประสบปัญหาหนี้สินที่เพิ่มมากขึ้น บวกกับการที่ผู้คนเริ่มใช้บัตรเครดิตน้อยลง แต่พวกเขากำลังซุ่มที่จะเดินหมากเกมการเงินครั้งสำคัญ

โชคดีที่บริษัท Visa มีผลกำไรที่เติบโตกว่าที่คาดเอาไว้ นั่นก็หมายความว่า แนวโน้มการจับจ่ายใช้สอยบนร้านค้าออนไลน์เติบโตมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง บวกกับการที่ผู้คนยังคงให้ความสำคัญกับการชำระเงินผ่านบัตรเครดิตอยู่ จึงทำให้ทั้ง Visa กับ Mastergard เริ่มรุกเกมในส่วนของตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้น

จากกระแสที่กลุ่มอุตสาหกรรมคริปโตเติบโตมากขึ้น ทำให้ Visa ตัดสินใจที่จะเดินเกมรุกเพื่อให้ผลกำไรเติบโตขึ้น โดย Visa ได้จับมือร่วมกับ Blockfi ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มการซื้อขายกระดาษคริปโต ทำให้ Visa กลายเป็นบริษัทบัตรเครดิตเจ้าแรกที่ให้การสนับสนุนการให้เงินรางวัลด้วยคริปโต

เช่นกันทางบริษัทได้ประกาศว่า กำลังมีแนวคิดที่จะดึงหุ้นส่วนเข้ามาพัฒนาระบบทำธุรกรรมให้ดียิ่งขึ้น

Mastercard เองก็เริ่มที่จะให้ความสำคัญกับการซื้อขายตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้น พวกเขาได้เปิดตัวบัตรเครดิตที่มีรางวัลล่อใจด้วยเงินดิจิทัล (เป็นบิทคอยน์หรือเหรียญชนิดอื่น ๆ) ทำให้ผู้ใช้เริ่มมีการเปิดบัญชีแบบเดียวกันนี้มากขึ้น

ส่วน PayPal เองก็เริ่มขยับหมากเข้าสนามคริปโตเคอร์เรนซี่เช่นกัน โดย PayPal ได้จับมือร่วมกับ Venmo บริการแพลตฟอร์มแบบ P2P โดยที่ผู้ใช้แอป Venmo สามารถซื้อขายคริปโตเคอร์เรนซี่ในกระเป๋าเงินดิจิทัลได้ ทำให้สินทรัพย์ดิจิทัลมีเงินสะพัดเข้ามาจำนวนมาก

ที่มา : benzinga

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

ทดสอบกระเป๋าสตางค์ Novi ด้วย Paxos และ Coinbase

ย้อนดู โครงการทดสอบกระเป๋าสตางค์ Novi ด้วย Paxos และ Coinbase

แม้จะโดนดับฝันอยู่หลายครั้ง แต่ยักษ์ใหญ่ด้านโซเชียลมีเดียยังคงไม่ลดละความตั้งใจที่จะเปิดตัวโครงการด้านสกุลเงินดิจิทัลของพวกเขาทั้ง 2 โครงการ อย่าง กระเป๋าสตางค์ Novi และสกุลเงินดิจิทัล Diem โดยวันนี้เราจะมาพาคุณย้อนดูความคืบหน้าล่าสุดในการดำเนินงานของพวกเขาแม้จะโดนสั่งยุติการดำเนินงานไปแล้วเป็นที่เรียบร้อยก็ตาม
Douglas Rodríguez มองว่าการยอมรับ Bitcoin ของเอลซัลวาดอร์ ไม่เป็นปัญหา

การยอมรับ Bitcoin จะไม่ส่งผลกับการกู้เงิน IMF ของเอลซัลวาดอร์แน่นอน

นายธนาคารกลางระดับสูงของเอลซัลวาดอร์ ได้เน้นย้ำอย่างชัดเจนว่าเส้นทางการยอมรับสกุลเงินดิจิทัลอันดับที่ 1 อย่าง Bitcoin ในประเทศของพวกเขานั้นไม่มีทางส่งผลกระทบต่อการเจรจาของพวกเขากับ IMF อย่างแน่นอน
เจ้าของชิ้นงาน Cryptopunk ปฏิเสธที่จะขาย Nft แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

เจ้าของชิ้นงาน CryptoPunk ปฏิเสธที่จะขาย NFT แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

ใครว่ามีเงินแล้วจะซื้ออะไรก็ได้!? เพราะถึงแม้คุณจะนำเงินจำนวนสูงถึง 9.5 ล้านเหรียญมากองอยู่ตรงหน้า แต่ทว่า นั่นก็ยังไม่มากพอที่จะทำให้เจ้าของผลงาน CryptoPunk รายหนึ่ง ยอมปล่อย NFT หายากที่เขามีสู่มือผู้เสนอราคา
ตลาด Defi โตไม่หยุด! Tvl แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

ตลาด DeFi โตไม่หยุด! TVL แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

Total Value Locked (TVL) ในโปรโตคอลการเงินแบบกระจายอำนาจ หรือ DeFi ได้จารึกความสำเร็จครั้งใหม่ในหน้าประวัติศาสตร์อย่างต่อเนี่อง โดยมูลค่าของมันนั้นทะลุจุดสูงสุดตลอดกาลอีกครั้ง และถูกบันทึกเอาไว้ที่จำนวน 2.23 แสนล้านดอลลาร์