Visa, Mastercard และ PayPal เปิดศึกชิงพื้นที่ในตลาดคริปโต

แม้ว่า Visa กับ Mastercard กำลังประสบปัญหาหนี้สินที่เพิ่มมากขึ้น บวกกับการที่ผู้คนเริ่มใช้บัตรเครดิตน้อยลง แต่พวกเขากำลังซุ่มที่จะเดินหมากเกมการเงินครั้งสำคัญ

Photo 1608286022625 Bc07F7A21154

แม้ว่า Visa กับ Mastercard กำลังประสบปัญหาหนี้สินที่เพิ่มมากขึ้น บวกกับการที่ผู้คนเริ่มใช้บัตรเครดิตน้อยลง แต่พวกเขากำลังซุ่มที่จะเดินหมากเกมการเงินครั้งสำคัญ

โชคดีที่บริษัท Visa มีผลกำไรที่เติบโตกว่าที่คาดเอาไว้ นั่นก็หมายความว่า แนวโน้มการจับจ่ายใช้สอยบนร้านค้าออนไลน์เติบโตมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง บวกกับการที่ผู้คนยังคงให้ความสำคัญกับการชำระเงินผ่านบัตรเครดิตอยู่ จึงทำให้ทั้ง Visa กับ Mastergard เริ่มรุกเกมในส่วนของตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้น

จากกระแสที่กลุ่มอุตสาหกรรมคริปโตเติบโตมากขึ้น ทำให้ Visa ตัดสินใจที่จะเดินเกมรุกเพื่อให้ผลกำไรเติบโตขึ้น โดย Visa ได้จับมือร่วมกับ Blockfi ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มการซื้อขายกระดาษคริปโต ทำให้ Visa กลายเป็นบริษัทบัตรเครดิตเจ้าแรกที่ให้การสนับสนุนการให้เงินรางวัลด้วยคริปโต

เช่นกันทางบริษัทได้ประกาศว่า กำลังมีแนวคิดที่จะดึงหุ้นส่วนเข้ามาพัฒนาระบบทำธุรกรรมให้ดียิ่งขึ้น

Mastercard เองก็เริ่มที่จะให้ความสำคัญกับการซื้อขายตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้น พวกเขาได้เปิดตัวบัตรเครดิตที่มีรางวัลล่อใจด้วยเงินดิจิทัล (เป็นบิทคอยน์หรือเหรียญชนิดอื่น ๆ) ทำให้ผู้ใช้เริ่มมีการเปิดบัญชีแบบเดียวกันนี้มากขึ้น

ส่วน PayPal เองก็เริ่มขยับหมากเข้าสนามคริปโตเคอร์เรนซี่เช่นกัน โดย PayPal ได้จับมือร่วมกับ Venmo บริการแพลตฟอร์มแบบ P2P โดยที่ผู้ใช้แอป Venmo สามารถซื้อขายคริปโตเคอร์เรนซี่ในกระเป๋าเงินดิจิทัลได้ ทำให้สินทรัพย์ดิจิทัลมีเงินสะพัดเข้ามาจำนวนมาก

ที่มา : benzinga

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว