เวียดนามกับฟิลิปปินส์จับมือสานฝัน เทรดคริปโตภายในประเทศได้

ประเทศอินเดียกับจีนนั้น แม้จะมีข่าวเกี่ยวกับการแบนเหรียญคริปโตอย่างต่อเนื่อง ในทางกลับกัน ประเทศเวียดนามกับฟิลิปปินส์ได้ใช้จังหวะนี้จับมือเข้าร่วมเล่นเกมคริปโตเคอร์เรนซี่ด้วย

Rtsq09D

ประเทศอินเดียกับจีนนั้น แม้จะมีข่าวเกี่ยวกับการแบนเหรียญคริปโตอย่างต่อเนื่อง ในทางกลับกัน ประเทศเวียดนามกับฟิลิปปินส์ได้ใช้จังหวะนี้จับมือเข้าร่วมเล่นเกมคริปโตเคอร์เรนซี่ด้วย

สอดคล้องกับรายงานของตลาดหลักทรัพย์แห่งฟิลิปปินส์ที่กล่าวว่า คริปโตเป็นสินทรัพย์ดิจิทัลที่คุณไม่อาจเพิกเฉยได้อีกต่อไป ส่วนนายกรัฐมนตรีของประเทศเวียดนามได้กระตุ้นให้ทางธนาคารกลางทำการศึกษาตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่อย่างจริงจัง  ส่วนจีนยังคงเดินหน้าแผนการกวาดล้างคริปโตต่อไปจนถึงสิ้นปี

ทั้งเวียดนามและฟิลิปปินส์ได้แชร์มุมมองเกี่ยวกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่อย่างเป็นมิตรให้กับเทรดเดอร์อิสระและนักลงทุน ทั้งสองประเทศนี้เริ่มมองเห็นความสำคัญของบิทคอยน์ในช่วงที่บิทคอยน์ทำราคาแตะได้ที่ $64000 ซึ่งนักลงทุนทั้งสองประเทศต่างรับรู้เรื่องนี้อย่างเป็นวงกว้าง

แม้นายกเวียดนามจะยังไม่สามารถผลักดันแนวคิดซื้อขายคริปโตได้จริงจัง อย่างไรก็ดีทางรัฐบาลเวียดนามยังคงเอาแน่เอานอนไม่ได้กับการร่างข้อบังคับซื้อขายคริปโตได้อย่างเหมาะสม โดยจะต้องมาดูผลกระทบของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ต่อระบบนิเวศด้วย

ส่วนตลาดหลักทรัพย์ฟิลิปปินส์พยายามที่จะร่างข้อบังคับการซื้อขายคริปโตไปในทางที่ซับซ้อนมากขึ้น ทางด้าน Ramon Monzon กรรมการผู้บริหารตลาหลักทรัพย์ได้กล่าวว่า เทรดเดอร์คริปโตจะได้รับการอนุมัติให้เทรดผ่านแพลตฟอร์มหากพวกเขาอยากซื้อขายเหรียญคริปโตอย่างจริงจัง

เขากล่าวว่า แพลตฟอร์มซื้อขายตลาดหลักทรัพย์จะต้องมีระบบป้องกันที่สามารถปกป้องนักลงทุนคริปโตภายในประเทศได้

ที่มา : cryptopolitan

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว