Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

เวียดนามกับฟิลิปปินส์จับมือสานฝัน เทรดคริปโตภายในประเทศได้

ประเทศอินเดียกับจีนนั้น แม้จะมีข่าวเกี่ยวกับการแบนเหรียญคริปโตอย่างต่อเนื่อง ในทางกลับกัน ประเทศเวียดนามกับฟิลิปปินส์ได้ใช้จังหวะนี้จับมือเข้าร่วมเล่นเกมคริปโตเคอร์เรนซี่ด้วย

Rtsq09D

ประเทศอินเดียกับจีนนั้น แม้จะมีข่าวเกี่ยวกับการแบนเหรียญคริปโตอย่างต่อเนื่อง ในทางกลับกัน ประเทศเวียดนามกับฟิลิปปินส์ได้ใช้จังหวะนี้จับมือเข้าร่วมเล่นเกมคริปโตเคอร์เรนซี่ด้วย

สอดคล้องกับรายงานของตลาดหลักทรัพย์แห่งฟิลิปปินส์ที่กล่าวว่า คริปโตเป็นสินทรัพย์ดิจิทัลที่คุณไม่อาจเพิกเฉยได้อีกต่อไป ส่วนนายกรัฐมนตรีของประเทศเวียดนามได้กระตุ้นให้ทางธนาคารกลางทำการศึกษาตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่อย่างจริงจัง  ส่วนจีนยังคงเดินหน้าแผนการกวาดล้างคริปโตต่อไปจนถึงสิ้นปี

ทั้งเวียดนามและฟิลิปปินส์ได้แชร์มุมมองเกี่ยวกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่อย่างเป็นมิตรให้กับเทรดเดอร์อิสระและนักลงทุน ทั้งสองประเทศนี้เริ่มมองเห็นความสำคัญของบิทคอยน์ในช่วงที่บิทคอยน์ทำราคาแตะได้ที่ $64000 ซึ่งนักลงทุนทั้งสองประเทศต่างรับรู้เรื่องนี้อย่างเป็นวงกว้าง

แม้นายกเวียดนามจะยังไม่สามารถผลักดันแนวคิดซื้อขายคริปโตได้จริงจัง อย่างไรก็ดีทางรัฐบาลเวียดนามยังคงเอาแน่เอานอนไม่ได้กับการร่างข้อบังคับซื้อขายคริปโตได้อย่างเหมาะสม โดยจะต้องมาดูผลกระทบของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ต่อระบบนิเวศด้วย

ส่วนตลาดหลักทรัพย์ฟิลิปปินส์พยายามที่จะร่างข้อบังคับการซื้อขายคริปโตไปในทางที่ซับซ้อนมากขึ้น ทางด้าน Ramon Monzon กรรมการผู้บริหารตลาหลักทรัพย์ได้กล่าวว่า เทรดเดอร์คริปโตจะได้รับการอนุมัติให้เทรดผ่านแพลตฟอร์มหากพวกเขาอยากซื้อขายเหรียญคริปโตอย่างจริงจัง

เขากล่าวว่า แพลตฟอร์มซื้อขายตลาดหลักทรัพย์จะต้องมีระบบป้องกันที่สามารถปกป้องนักลงทุนคริปโตภายในประเทศได้

ที่มา : cryptopolitan

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

ทดสอบกระเป๋าสตางค์ Novi ด้วย Paxos และ Coinbase

ย้อนดู โครงการทดสอบกระเป๋าสตางค์ Novi ด้วย Paxos และ Coinbase

แม้จะโดนดับฝันอยู่หลายครั้ง แต่ยักษ์ใหญ่ด้านโซเชียลมีเดียยังคงไม่ลดละความตั้งใจที่จะเปิดตัวโครงการด้านสกุลเงินดิจิทัลของพวกเขาทั้ง 2 โครงการ อย่าง กระเป๋าสตางค์ Novi และสกุลเงินดิจิทัล Diem โดยวันนี้เราจะมาพาคุณย้อนดูความคืบหน้าล่าสุดในการดำเนินงานของพวกเขาแม้จะโดนสั่งยุติการดำเนินงานไปแล้วเป็นที่เรียบร้อยก็ตาม
Douglas Rodríguez มองว่าการยอมรับ Bitcoin ของเอลซัลวาดอร์ ไม่เป็นปัญหา

การยอมรับ Bitcoin จะไม่ส่งผลกับการกู้เงิน IMF ของเอลซัลวาดอร์แน่นอน

นายธนาคารกลางระดับสูงของเอลซัลวาดอร์ ได้เน้นย้ำอย่างชัดเจนว่าเส้นทางการยอมรับสกุลเงินดิจิทัลอันดับที่ 1 อย่าง Bitcoin ในประเทศของพวกเขานั้นไม่มีทางส่งผลกระทบต่อการเจรจาของพวกเขากับ IMF อย่างแน่นอน
เจ้าของชิ้นงาน Cryptopunk ปฏิเสธที่จะขาย Nft แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

เจ้าของชิ้นงาน CryptoPunk ปฏิเสธที่จะขาย NFT แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

ใครว่ามีเงินแล้วจะซื้ออะไรก็ได้!? เพราะถึงแม้คุณจะนำเงินจำนวนสูงถึง 9.5 ล้านเหรียญมากองอยู่ตรงหน้า แต่ทว่า นั่นก็ยังไม่มากพอที่จะทำให้เจ้าของผลงาน CryptoPunk รายหนึ่ง ยอมปล่อย NFT หายากที่เขามีสู่มือผู้เสนอราคา
ตลาด Defi โตไม่หยุด! Tvl แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

ตลาด DeFi โตไม่หยุด! TVL แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

Total Value Locked (TVL) ในโปรโตคอลการเงินแบบกระจายอำนาจ หรือ DeFi ได้จารึกความสำเร็จครั้งใหม่ในหน้าประวัติศาสตร์อย่างต่อเนี่อง โดยมูลค่าของมันนั้นทะลุจุดสูงสุดตลอดกาลอีกครั้ง และถูกบันทึกเอาไว้ที่จำนวน 2.23 แสนล้านดอลลาร์