เวียดนามวางแผนมอบใบรับรองการศึกษาบน Blockchain

กระทรวงศึกษาธิการของเวียดนามกำลังวางแผนที่จะใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนในการออกประกาศนียบัตรให้นักเรียนระดับอนุปริญญาในปีการศึกษา 2021

Photo 1589330694653 Ded6Df03F754

กระทรวงกระทรวงศึกษาธิการหรือ MOET ประกาศที่จะร่วมมือกับ TomoChain สตาร์ทอัพในสิงคโปร์ ร่วมกันวางแผนในการออกแบบโครงการที่จะมอบใบรับรองการศึกษาในระดับชาติบนแพลตฟอร์มบล็อกเชนที่เป็นกรรมสิทธิ์ของ TomoChain

การวางแผนที่จะออกประกาศนียบัตรครั้งนี้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ “National Qualifications Archive” ที่ทางรัฐบาลกำหนด โดย MOET ต้องการมอบประกาศนียบัตรในระดับอนุปริญญาทุกประเภทที่มาจากโรงเรียนมัธยมศึกษาตอนปลายและหน่วยฝึกอบรมการศึกษาระดับอุดมศึกษาในบล็อกเชน ตามรายงานระบุว่าระบบใหม่นี้จะมีผลบังคับใช้ในช่วงหลังสิ้นสุดปีการศึกษา 2021

ระบบการรับรองแบบ blockchain ใหม่ของเวียดนามได้รับการออกแบบมาเพื่อให้สามารถตรวจสอบคุณสมบัติของนักเรียนได้อย่างโปร่งใสและไม่สามารถเปลี่ยนแปลงข้อมูลของนักเรียนได้ ระบบใหม่นี้คาดว่าจะมาแทนที่กระบวนการตรวจสอบที่ใช้ระยะเวลานานของหน่วยงานจัดหางานและหน่วยงานทรัพยากรบุคคล

Nguyen Van Phuc รัฐมนตรีช่วยว่าการของ MOET กล่าวว่า:

“การจัดการประกาศนียบัตรและประกาศนียบัตรเป็นปัญหาที่ต้องแก้ไขด้วยเทคโนโลยี ซึ่งมีความสำคัญต่อทั้งสังคม และยังประหยัดค่าใช้จ่ายสำหรับระบบการจัดการประกาศนียบัตรโดยเฉพาะ และการศึกษาโดยทั่วไป”

Kyn Chaturvedi ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายพัฒนาธุรกิจของ TomoChain กล่าวกับ Cointelegraph ว่า

“การริเริ่มโครงการครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่บริษัทสตาร์ทอัพให้บริการแก่หน่วยงานของรัฐ และยังเป็นครั้งแรกที่รัฐบาลเวียดนามทำงานร่วมกับธุรกิจบล็อคเชน” Chaturvedi กล่าว

ประเทศเวียดนามไม่ใช่ประเทศแรกที่มอบประกาศนียบัตรในบล็อคเชน กระทรวงการศึกษาและโรงเรียนหลายแห่งทั่วโลกได้ประกาศแผนการที่จะออกประกาศนียบัตรในบล็อกเชน เช่น กระทรวงศึกษาธิการของบราซิลเสนอให้ออกใบรับรองแบบบล็อคเชนโดยมหาวิทยาลัยเอกชนเพื่อป้องกันการฉ้อโกง ในเดือนเดียวกันนั้น โรงเรียนมัธยมศึกษาตอนปลายของอิตาลีสองแห่งได้ประกาศแผนการออกประกาศนียบัตรในบล็อกเชน Ethereum ด้วยเช่นกัน

ที่มา: cointelegraph.com

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

Cloudflare ใช้ Ethereum พัฒนาบริการให้ดีขึ้น

Cloudflare ใช้ Ethereum พัฒนาบริการให้ดีขึ้น

หลังความนิยมในตัว PoS เริ่มแพร่กระจายเข้าไปสู่เครือข่ายต่าง ๆ ส่งผลให้ทาง Cloudflare ตัดสินใจหันมาใช้ Ethereum เพื่อพัฒนาบริการองค์กรให้ดีขึ้น
Malware

เตือนภัย! พบ Cryware มัลแวร์วอลเล็ตคริปโตกำลังระบาดหนัก

นักวิจัยของ Microsoft พบการโจมตีประเภท ‘Cryware’ มัลแวร์โจมตีวอลเล็ตคริปโตโดยตรงกำลังระบาดเพิ่มมากขึ้นในปัจจุบัน เตือนนักลงทุนให้ระวัง
Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

ซีโอโอยืนยัน Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin แล้ว เตรียมขยายตัวเข้าสู่ตลาด Metaverse และ NFT เพื่อดึงดูดความสนใจจากลูกค้า
Blockchain พัฒนาเกม

อดีตประธานบริษัทเกม Nintendo แนะ ควรเอา Blockchain พัฒนาเกม

Reggie Fils-Aimé อดีตประธาน Nintendo สาขาประเทศสหรัฐอเมริกา ได้ออกมาเสนอให้มีการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนในการผลิตเกม