Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

เวียดนามวางแผนมอบใบรับรองการศึกษาบน Blockchain

กระทรวงศึกษาธิการของเวียดนามกำลังวางแผนที่จะใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนในการออกประกาศนียบัตรให้นักเรียนระดับอนุปริญญาในปีการศึกษา 2021

Photo 1589330694653 Ded6Df03F754

กระทรวงกระทรวงศึกษาธิการหรือ MOET ประกาศที่จะร่วมมือกับ TomoChain สตาร์ทอัพในสิงคโปร์ ร่วมกันวางแผนในการออกแบบโครงการที่จะมอบใบรับรองการศึกษาในระดับชาติบนแพลตฟอร์มบล็อกเชนที่เป็นกรรมสิทธิ์ของ TomoChain

การวางแผนที่จะออกประกาศนียบัตรครั้งนี้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ “National Qualifications Archive” ที่ทางรัฐบาลกำหนด โดย MOET ต้องการมอบประกาศนียบัตรในระดับอนุปริญญาทุกประเภทที่มาจากโรงเรียนมัธยมศึกษาตอนปลายและหน่วยฝึกอบรมการศึกษาระดับอุดมศึกษาในบล็อกเชน ตามรายงานระบุว่าระบบใหม่นี้จะมีผลบังคับใช้ในช่วงหลังสิ้นสุดปีการศึกษา 2021

ระบบการรับรองแบบ blockchain ใหม่ของเวียดนามได้รับการออกแบบมาเพื่อให้สามารถตรวจสอบคุณสมบัติของนักเรียนได้อย่างโปร่งใสและไม่สามารถเปลี่ยนแปลงข้อมูลของนักเรียนได้ ระบบใหม่นี้คาดว่าจะมาแทนที่กระบวนการตรวจสอบที่ใช้ระยะเวลานานของหน่วยงานจัดหางานและหน่วยงานทรัพยากรบุคคล

Nguyen Van Phuc รัฐมนตรีช่วยว่าการของ MOET กล่าวว่า:

“การจัดการประกาศนียบัตรและประกาศนียบัตรเป็นปัญหาที่ต้องแก้ไขด้วยเทคโนโลยี ซึ่งมีความสำคัญต่อทั้งสังคม และยังประหยัดค่าใช้จ่ายสำหรับระบบการจัดการประกาศนียบัตรโดยเฉพาะ และการศึกษาโดยทั่วไป”

Kyn Chaturvedi ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายพัฒนาธุรกิจของ TomoChain กล่าวกับ Cointelegraph ว่า

“การริเริ่มโครงการครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่บริษัทสตาร์ทอัพให้บริการแก่หน่วยงานของรัฐ และยังเป็นครั้งแรกที่รัฐบาลเวียดนามทำงานร่วมกับธุรกิจบล็อคเชน” Chaturvedi กล่าว

ประเทศเวียดนามไม่ใช่ประเทศแรกที่มอบประกาศนียบัตรในบล็อคเชน กระทรวงการศึกษาและโรงเรียนหลายแห่งทั่วโลกได้ประกาศแผนการที่จะออกประกาศนียบัตรในบล็อกเชน เช่น กระทรวงศึกษาธิการของบราซิลเสนอให้ออกใบรับรองแบบบล็อคเชนโดยมหาวิทยาลัยเอกชนเพื่อป้องกันการฉ้อโกง ในเดือนเดียวกันนั้น โรงเรียนมัธยมศึกษาตอนปลายของอิตาลีสองแห่งได้ประกาศแผนการออกประกาศนียบัตรในบล็อกเชน Ethereum ด้วยเช่นกัน

ที่มา: cointelegraph.com

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

Ethereum 2.0 ใกล้เข้ามาแล้ว จากการอัปเกรด Altair

Ethereum 2.0 ใกล้เข้ามาแล้วจากการอัปเกรด Altair ที่จะมีขึ้น

เครือข่าย Ethereum กำลังจะก้าวไปสู่ ​​Ethereum 2.0 อีกขั้นด้วยการอัปเกรด Altair หรือเครือข่าย Beacon Chain ซึ่งจะมีขึ้นในวันนี้ที่ 27 ตุลาคม
หน่วยงานขึ้นทะเบียนไนจีเรีย

หน่วยงานขึ้นทะเบียนไนจีเรีย ไม่ยอมรับบริษัททางด้าน Blockchain

ถือเป็นเรื่องแปลกใจที่หน่วยงานขึ้นทะเบียนไนจีเรียไม่ยอมรับการจดทะเบียนของบริษัท Blockchain ทั้ง ๆ ที่ประเทศมีนโยบายสนับสนุนดิจิทัล
Top 5 เกม P2E บน Bsc ที่ดีที่สุดของเดือนตุลาคม

Top 5 เกม P2E บน BSC ที่ดีที่สุดของเดือนตุลาคม

จัดอันดับเกมที่เล่นแล้วได้เงินหรือเกม P2E บน BSC ซึ่งเป็นเกมที่เล่นเพื่อหารายได้บนแพลตฟอร์ม DeFi ที่ใหญ่ที่สุดในช่วงเดือนตุลาคม
อิสราเอลกำลังพิจารณาใช้บล็อกเชน Ethereum เพื่อพัฒนาสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (Cbdc)

อิสราเอลกำลังพิจารณาใช้บล็อกเชน Ethereum เพื่อพัฒนาสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC)

ขณะนี้ประเทศต่าง ๆ ทั่วโลกพยายามพัฒนา CBDC กันอย่างกว้างขวาง ล่าสุดมีรายงานว่าธนาคารแห่งประเทศอิสราเอลจะเริ่มโครงการนำร่องและอาจใช้ Ethereum เป็นบล็อกเชนพื้นฐาน