Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

นายกเวียดนามขอให้ SBV เริ่มดำเนินการใช้งานสกุลเงินดิจิทัล

นายกรัฐมนตรีเวียดนามได้ขอให้ธนาคารกลางของประเทศ SBV นำร่องสินทรัพย์สกุลเงินดิจิทัลโดยใช้บล็อกเชน

Vietnam Flag

ตามรายงานที่เผยแพร่เมื่อวันที่ 4 กรกฎาคมจาก The Phnom Penh Post นายกรัฐมนตรี Minh Chinh ของเวียดนามได้ขอให้ธนาคารกลางของประเทศ SBV นำร่องสินทรัพย์สกุลเงินดิจิทัลโดยใช้ บล็อกเชนตามที่นายกรัฐมนตรีเวียดนามกล่าวอ้างการแปลงเงินเป็นดิจิทัลและการยอมรับสกุลเงินดิจิทัลเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้

การดำเนินการล่าสุดของสกุลเงินดิจิทัลในเวียดนามนั้นเป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์การพัฒนารัฐบาลอิเล็กทรอนิกส์ของนายกรัฐมนตรีของประเทศ

Minh Chinh เชื่อว่าการแปลงเงินเป็นดิจิทัลเป็นแนวโน้มที่หลีกเลี่ยงไม่ได้และนอกเหนือจากการเน้นที่สกุลเงินดิจิทัลแล้ว ประเทศจะมุ่งเน้นไปที่เทคโนโลยีล้ำสมัย เช่น AI, Augmented Reality และ Big Data

Minh Chinh

นอกจากนี้ควรสังเกตว่ากระทรวงการคลังของเวียดนามได้จัดตั้งกลุ่มวิจัยขึ้นในเดือนพฤษภาคมซึ่งได้รับมอบหมายให้ศึกษากฎระเบียบด้านคริปโต

นอกจากนี้ยังสังเกตเห็นว่าเวียดนามได้ใช้การตัดสินใจนี้ตรงกันข้ามกับการตัดสินใจครั้งก่อน ซึ่งกำหนดให้มีการสั่งห้ามสกุลเงินดิจิทัลและ Bitcoin ในปี 2017

ตามรายงานข่าวของเวียดนาม Minh Chinh ได้ขอให้ธนาคารแห่งเวียดนามนำร่องกลยุทธ์การพัฒนาที่เกี่ยวข้องกับการประเมินเทคโนโลยีหลายอย่าง

Phuoc Nghia รองผู้อำนวยการสถาบันนวัตกรรมภายใต้ University of Economics HCM City กล่าวว่าโครงการนำร่องสกุลเงินดิจิทัล (cryptocurrency) คาดว่าจะขยายความช่วยเหลือไปยังรัฐบาลในการค้นพบข้อดีและข้อเสียของสินทรัพย์ดิจิทัลในขณะที่พัฒนากลไกการจัดการที่เหมาะสม จะเห็นได้ว่าการชำระเงินแบบไม่ใช้เงินสดเพิ่มขึ้นในเวียดนามและการรับรู้สกุลเงินดิจิทัลโดยธนาคารแห่งเวียดนามจะช่วยเร่งกระบวนการนี้

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

ทดสอบกระเป๋าสตางค์ Novi ด้วย Paxos และ Coinbase

ย้อนดู โครงการทดสอบกระเป๋าสตางค์ Novi ด้วย Paxos และ Coinbase

แม้จะโดนดับฝันอยู่หลายครั้ง แต่ยักษ์ใหญ่ด้านโซเชียลมีเดียยังคงไม่ลดละความตั้งใจที่จะเปิดตัวโครงการด้านสกุลเงินดิจิทัลของพวกเขาทั้ง 2 โครงการ อย่าง กระเป๋าสตางค์ Novi และสกุลเงินดิจิทัล Diem โดยวันนี้เราจะมาพาคุณย้อนดูความคืบหน้าล่าสุดในการดำเนินงานของพวกเขาแม้จะโดนสั่งยุติการดำเนินงานไปแล้วเป็นที่เรียบร้อยก็ตาม
Douglas Rodríguez มองว่าการยอมรับ Bitcoin ของเอลซัลวาดอร์ ไม่เป็นปัญหา

การยอมรับ Bitcoin จะไม่ส่งผลกับการกู้เงิน IMF ของเอลซัลวาดอร์แน่นอน

นายธนาคารกลางระดับสูงของเอลซัลวาดอร์ ได้เน้นย้ำอย่างชัดเจนว่าเส้นทางการยอมรับสกุลเงินดิจิทัลอันดับที่ 1 อย่าง Bitcoin ในประเทศของพวกเขานั้นไม่มีทางส่งผลกระทบต่อการเจรจาของพวกเขากับ IMF อย่างแน่นอน
เจ้าของชิ้นงาน Cryptopunk ปฏิเสธที่จะขาย Nft แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

เจ้าของชิ้นงาน CryptoPunk ปฏิเสธที่จะขาย NFT แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

ใครว่ามีเงินแล้วจะซื้ออะไรก็ได้!? เพราะถึงแม้คุณจะนำเงินจำนวนสูงถึง 9.5 ล้านเหรียญมากองอยู่ตรงหน้า แต่ทว่า นั่นก็ยังไม่มากพอที่จะทำให้เจ้าของผลงาน CryptoPunk รายหนึ่ง ยอมปล่อย NFT หายากที่เขามีสู่มือผู้เสนอราคา
ตลาด Defi โตไม่หยุด! Tvl แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

ตลาด DeFi โตไม่หยุด! TVL แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

Total Value Locked (TVL) ในโปรโตคอลการเงินแบบกระจายอำนาจ หรือ DeFi ได้จารึกความสำเร็จครั้งใหม่ในหน้าประวัติศาสตร์อย่างต่อเนี่อง โดยมูลค่าของมันนั้นทะลุจุดสูงสุดตลอดกาลอีกครั้ง และถูกบันทึกเอาไว้ที่จำนวน 2.23 แสนล้านดอลลาร์