นายกเวียดนามขอให้ SBV เริ่มดำเนินการใช้งานสกุลเงินดิจิทัล

นายกรัฐมนตรีเวียดนามได้ขอให้ธนาคารกลางของประเทศ SBV นำร่องสินทรัพย์สกุลเงินดิจิทัลโดยใช้บล็อกเชน

Vietnam Flag

ตามรายงานที่เผยแพร่เมื่อวันที่ 4 กรกฎาคมจาก The Phnom Penh Post นายกรัฐมนตรี Minh Chinh ของเวียดนามได้ขอให้ธนาคารกลางของประเทศ SBV นำร่องสินทรัพย์สกุลเงินดิจิทัลโดยใช้ บล็อกเชนตามที่นายกรัฐมนตรีเวียดนามกล่าวอ้างการแปลงเงินเป็นดิจิทัลและการยอมรับสกุลเงินดิจิทัลเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้

การดำเนินการล่าสุดของสกุลเงินดิจิทัลในเวียดนามนั้นเป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์การพัฒนารัฐบาลอิเล็กทรอนิกส์ของนายกรัฐมนตรีของประเทศ

Minh Chinh เชื่อว่าการแปลงเงินเป็นดิจิทัลเป็นแนวโน้มที่หลีกเลี่ยงไม่ได้และนอกเหนือจากการเน้นที่สกุลเงินดิจิทัลแล้ว ประเทศจะมุ่งเน้นไปที่เทคโนโลยีล้ำสมัย เช่น AI, Augmented Reality และ Big Data

Minh Chinh

นอกจากนี้ควรสังเกตว่ากระทรวงการคลังของเวียดนามได้จัดตั้งกลุ่มวิจัยขึ้นในเดือนพฤษภาคมซึ่งได้รับมอบหมายให้ศึกษากฎระเบียบด้านคริปโต

นอกจากนี้ยังสังเกตเห็นว่าเวียดนามได้ใช้การตัดสินใจนี้ตรงกันข้ามกับการตัดสินใจครั้งก่อน ซึ่งกำหนดให้มีการสั่งห้ามสกุลเงินดิจิทัลและ Bitcoin ในปี 2017

ตามรายงานข่าวของเวียดนาม Minh Chinh ได้ขอให้ธนาคารแห่งเวียดนามนำร่องกลยุทธ์การพัฒนาที่เกี่ยวข้องกับการประเมินเทคโนโลยีหลายอย่าง

Phuoc Nghia รองผู้อำนวยการสถาบันนวัตกรรมภายใต้ University of Economics HCM City กล่าวว่าโครงการนำร่องสกุลเงินดิจิทัล (cryptocurrency) คาดว่าจะขยายความช่วยเหลือไปยังรัฐบาลในการค้นพบข้อดีและข้อเสียของสินทรัพย์ดิจิทัลในขณะที่พัฒนากลไกการจัดการที่เหมาะสม จะเห็นได้ว่าการชำระเงินแบบไม่ใช้เงินสดเพิ่มขึ้นในเวียดนามและการรับรู้สกุลเงินดิจิทัลโดยธนาคารแห่งเวียดนามจะช่วยเร่งกระบวนการนี้

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว