แพลตฟอร์ม Blockchain ช่วยให้ผู้ใช้งาน Viator สามารถใช้จ่ายด้วยคริปโต

ประสบการณ์การท่องเที่ยวรูปแบบใหม่ของ TripAdvisor Viator ที่ได้ร่วมมือกับ ShareRing กำลังทำงานร่วมกับรัฐบาลไทยเพื่อเชื่อมต่อแพลตฟอร์มกับระบบ E-visa on arrival ของรัฐบาลไทย

Tripadvisor Viator

ประสบการณ์การท่องเที่ยวรูปแบบใหม่ของ TripAdvisor Viator ที่ได้ร่วมมือกับ ShareRing เพื่ออำนวยความสะดวกในการชำระเงินและทำการจัดเก็บข้อมูลของนักท่องเที่ยว

ShareRing บริษัทบล็อกเชนในประเทศออสเตรเลียได้ร่วมมือกับ Viator ทัวร์เอเจ้นท์บน TripAdvisor เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถใช้จ่ายเกือบ 400,000 รายการด้วยสกุลเงินดิจิทัล cryptocurrencies ที่หลากหลายได้

แพลตฟอร์ม ShareRing ที่สร้างขึ้นบน Tendermint เปิดใช้งานให้ผู้ใช้สามารถลงทะเบียนและชำระเงินสำหรับกิจกรรมและประสบการณ์การท่องเที่ยวทั่วโลกกว่า 395,000 รายการของ Viator ได้ โดยใช้สกุลเงิน fiat ในท้องถิ่น หรือสินทรัพย์อื่นๆ รวมถึง Bitcoin ( BTC ) Ether ( ETH ) และ SharePay โทเค็น (SHRP) ได้

โดยระบบ ShareRing ID เป็นระบบเก็บข้อมูลส่วนบุคคลและข้อมูลทางการเงินที่ละเอียดอ่อน ซึ่งมีการจัดการระบบอย่างปลอดภัย มีคุณสมบัติในการติดตามและติดต่อเพื่อช่วยในเรื่องความปลอดภัยในการท่องเที่ยวในช่วงการระบาดโควิดได้อีกด้วย

Tim Bos CEO ของ ShareRing กล่าวว่า

“เราดีใจมากที่ได้เพิ่ม Viator ในระบบนิเวศของ ShareRing จริงๆแล้ว เมื่อผู้ใช้สร้างบัญชีบนแอพ ShareRing ตั้งค่า ID บนบล็อกเชน มันจะกลายเป็นรหัสส่วนตัวที่ผู้ใช้งานสามารถควบคุมได้เอง ซึ่งสิ่งนี้สร้างความไว้วางใจระหว่างผู้ใช้งานและผู้ให้บริการได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่ออยู่ในสภาวะที่มีความเสี่ยงสูงขึ้น”

ShareRing กล่าวว่า ผู้ใช้งานจะสามารถจองโรงแรม เที่ยวบิน บริการเช่ายานพาหนะและวีซ่าได้มากกว่า 2.6 ล้านรายการผ่านทางเครือข่ายพันธมิตรที่จะประกาศในเร็ว ๆ นี้

แม้ว่าด้านเทคนิคจะพร้อมแล้ว แต่ ShareRing จะดำเนินการเปิดตัวแบบค่อยๆเป็นค่อยๆไป ซึ่งจะเห็นผลิตภัณฑ์ทั้งหมดภายในวันคริสต์มาสที่จะถึงนี้ คาดว่าจะมีผู้ใช้งานประมาณ 100,000 คนลงชื่อเข้าใช้แพลตฟอร์มภายในสิ้นปีนี้

ในปีนี้บริษัทได้รับเงินทุน 2.5-3 ล้านดอลลาร์จากกองทุนการลงทุนที่มีชื่อเสียง รวมถึง 12 Peers Capital Markets, Alphabit, GDA Capital และ Alpha Sigma Capital

“การระดมทุนครั้งนี้ 100% ใช้ในการดำเนินงานและการตลาด จะช่วยให้ทีมของเราเติบโตขึ้น รวมถึงการเปิดสำนักงานใหม่ในจีนและไทย การเข้าถึงของเราจะครอบคลุมทั่วโลก แต่ว่าในตอนแรกเราจะมุ่งเน้นไปที่ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ก่อน”

“เรากำลังทำงานร่วมกับรัฐบาลไทยเพื่อเชื่อมต่อแพลตฟอร์มของเรากับระบบ E-visa on arrival ของรัฐบาลไทยด้วย”

ก่อนหน้านี้ทางบริษัท ได้ประกาศให้บริการ แอปพลิเคชัน e-passport ที่ไม่ระบุชื่อ พร้อมการติดตาม ติดต่อเพื่อช่วยในการเปิดพรมแดนการค้าและการท่องเที่ยวในช่วงที่มีการระบาดของโรคอย่างปลอดภัย โดยนักเดินทางจะต้องยื่น “ใบตรวจสุขภาพ” ที่จุดเข้าประเทศ

ซึ่งแอปนี้อนุญาตให้ผู้ใช้อัปโหลดเอกสารสำคัญ เช่น e-visa on arrival (eVOA) หนังสือเดินทาง ประกันการเดินทาง การจองเที่ยวบิน การจองที่พักและผลการทดสอบ COVID-19 ได้ด้วย

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

ซีโอโอยืนยัน Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin แล้ว เตรียมขยายตัวเข้าสู่ตลาด Metaverse และ NFT เพื่อดึงดูดความสนใจจากลูกค้า
Blockchain พัฒนาเกม

อดีตประธานบริษัทเกม Nintendo แนะ ควรเอา Blockchain พัฒนาเกม

Reggie Fils-Aimé อดีตประธาน Nintendo สาขาประเทศสหรัฐอเมริกา ได้ออกมาเสนอให้มีการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนในการผลิตเกม
De Beers ใช้ Blockchain ยกระดับอุตสาหกรรมเพชร

De Beers ใช้ Blockchain ยกระดับอุตสาหกรรมเพชร

Tracr แพลตฟอร์มตัวใหม่จาก De Beers ใช้ Blockchain เข้ามาทำหน้าที่ติดตาม และจัดการกระบวนการการผลิตเพชร เพื่อเสริมสร้างความมั่นใจให้กับผู้บริโภค
Google สร้างทีม Web3 เป็น

Google สร้างทีม Web3 เป็นที่เรียบร้อย!

ด้วยความนิยมที่เพิ่มขึ้นอย่างยากจะหยุดยั้งของ Crypto ได้ทำให้ Google สร้างทีม Web3 เพื่อใช้ประโยชน์จากกระแสดังกล่าวในการทำให้บริษัทเติบโตขึ้นไปอีกขั้น