ว่าที่ผู้ว่าฯเวเนซูเอลาเสนอมอบทุนฝึกอบรม Crypto ให้กับผู้ที่สนใจ

ผู้ลงสมัครชิงตำแหน่งผู้ว่าการรัฐแห่งเวเนซูเอลาเสนอแนวคิดมอบทุนฝึกอบรม Crypto ให้กับประชาชน หวังเร่งกระตุ้นสเถียรภาพทางเศรษฐกิจในประเทศ

ว่าที่ผู้ว่าฯเวเนซูเอลาเสนอมอบทุนฝึกอบรม Crypto ให้กับผู้ที่สนใจ

José Alejandro Terán ผู้ลงสมัครชิงตำแหน่งผู้ว่าการรัฐแห่งเวเนซูเอลาได้เสนอแนวคิดมอบทุนฝึกอบรม Cryptoให้กับประชาชนที่สนใจ ได้เข้ามาเรียนรู้เทคนิคการขุด และ การบริหารสินทรัพย์ดิจิทัล ซึ่งแนวคิดดังกล่าวจัดเป็นส่วนหนึ่งของโปรแกรม La Guaira Digital ที่มีเป้าหมายในการเร่งให้เกิดการเติบโต และ กระตุ้นสเถียรภาพทางเศรษฐกิจในประเทศ

ยิ่งไปกว่านั้นโปรเจกต์ดังกล่าวยังได้รับการสนับสนุนจาก 4 หน่วยงานด้วยกัน ได้แก่ National Superintendence of Cryptoassets (SUNACRIP), Axie Infinity Academy, the political group Independientes con Terán และ the youth of the United Socialist Party of Venezuela (JPsuv)

การมอบทุนฝึกอบรม Crypto ช่วยหางานให้ชาวเวเนซุเอลาได้

ว่าที่ผู้ว่าฯเวเนซูเอลาเสนอมอบทุนฝึกอบรม Crypto ให้กับผู้ที่สนใจ
José Alejandro Terán ผู้ลงสมัครชิงตำแหน่งผู้ว่าการรัฐแห่งเวเนซุเอลา

นอกเหนือจากโปรเจกต์จัดหาเงินทุนเพื่อส่งเสริมการเรียนรู้ด้านคริปโทแล้ว Terán ได้เล็งเห็นถึงโอกาสในการสร้างงานกว่า 1000 ตำแหน่งผ่านการยื่นข้อเสนอนี้ด้วยเช่นเดียวกัน

“ผมรู้สึกเหมือนได้ช่วยสร้างสิ่งต่าง ๆ มากมายให้กับเยาวชน ซึ่งพวกเราขอยืนยันว่าเราจะมอบความมั่นคงทางเศรษฐกิจให้กับครอบครัวของเด็ก ๆ เหล่านี้ ด้วยตำแหน่งงานกว่า 1,000 ตำแหน่ง”

ผู้ลงสมัครตำแหน่งผู้ว่าการรัฐในอนาคตยังได้ให้คำมั่นว่าการฝึกอบรมที่ได้รับการสนับสนุนจาก Axie Infinity academy จะรวบรวมการสอนการติดตั้ง และ ซ่อมแซมเครือข่าย, อุปกรณ์ในการขุด และ การเทรดคริปโทไว้ด้วยอย่างแน่นอน โดยจากข้อมูลจากสำนักข่าวต่างประเทศรายหนึ่งระบุว่า เวเนซุเอลาถูกจัดให้เป็นประเทศที่มีดัชนีการยอมรับ Crypto (the Global Crypto Adoption Index) มากที่สุดเป็นอันดับที่ 7 จากทั่วโลก

เอลซัลวาดอร์กลายเป็นประเทศต้นแบบในแถบละตินอเมริกา

ว่าที่ผู้ว่าฯเวเนซูเอลาเสนอมอบทุนฝึกอบรม Crypto ให้กับผู้ที่สนใจ

ล่าสุด JP Thieriot ซีอีโอแห่ง Uphold แพลตฟอร์มการลงทุนสกุลเงินดิจิทัล ได้ออกมาเผยกับสื่อมวลชนถึงประเด็นที่ผู้คนเริ่มหันมาให้การยอมรับกับ Bitcoin (BTC) มากขึ้นในตลาดละตินอเมริกา ซึ่งเขาระบุว่าสาเหตุเกิดจากกระแสการยอมรับ BTC ในประเทศเอลซัลวาดอร์ ทำให้หลายประเทศต่างก็เร่งให้เกิดการยอมรับ Crypto ในภูมิภาครอบข้าง รวมไปถึงประเทศเวเนซุเอลา และ ประเทศโคลอมเบีย

นอกจากนี้ Thieriot ยังเชื่อว่าการนำ Crypto มาใช้แทนที่สกุลเงินดิจิทัลของรัฐบาลกลาง (CBDC) นั้นดูมีความเหมาะสมกับสภาพเศรษฐกิจขนาดเล็กมากกว่า

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

The merge

The Merge เกิดขึ้นแล้ว! มาดูกันผ่านไป 1 ช.ม. มีอะไรเปลี่ยนแปลงบ้าง?

ผ่านไปแล้ว 1 ชั่วโมงกับ 'The Merge' มีอะไรเปลี่ยนแปลงไปบ้าง? หลังการอัปเกรดครั้งประวัติศาสตร์ Ethereum ที่แฟนๆ รอคอย ที่บอกเลย ไม่ได้มีแค่ราคาที่เปลี่ยน!

Ethereum จะทำผลงานได้อย่างโดดเด่นในเดือนกันยายน?

ราคา Ethereum หลังการอัปเกรด The Merge จะเป็นอย่างไร? จะสามารถพลิกแซงหน้า Bitcoin ได้หรือไม่?
ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) บน Exchange หดหนัก

ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) บน Exchange หดหนัก

ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) ที่คงเหลืออยู่บนกระเป๋าเงินในแพลตฟอร์ม Exchange นั้นน้อยลงเข้าไปทุกวัน ซึ่งเหตุการณ์แบบนี้มักส่อแววว่าจะมี ‘ข่าวดี’
สุดช็อค! บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้ 1.8 พันล้านดอลลาร์

สุดช็อค! บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้ 1.8 พันล้านดอลลาร์

บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้อยู่สูงถึง 1.8 พันล้านดอลลาร์ แถมอาจจะขาดทุนได้อีก 600 ล้านดอลลาร์หลังจากนี้