เจ้าหน้าที่รัฐของเวเนซุเอลาสั่งระงับการขุดเหมืองรัฐสำคัญ

เจ้าหน้าที่รัฐของเวเนซุเอลาได้ระงับการขุดเหมืองที่รัฐการาโบโบ ซึ่งเป็นรัฐสำคัญในการขุดเหมือง

เจ้าหน้าที่รัฐของเวเนซุเอลา

การาโบโบ (Carabobo) ถือเป็นหนึ่งในรัฐที่มีความสำคัญต่อประเทศ ซึ่งตอนนี้ทางเจ้าหน้าที่รัฐได้ทำการระงับ power supply สำหรับนักขุดเหมืองที่มีการลงทะเบียนเอาไว้ทั้งหมดแล้ว

เจ้าหน้าที่รัฐของเวเนซุเอลาระงับการขุดเหมือง

สืบเนื่องจากการที่อุตสาหกรรมหลายแห่งมีการปิดตัวลง ทำให้ทางเจ้าหน้าที่รัฐประเมินแล้วว่า ประชาชนบางส่วนที่อาจมีความรู้ความเข้าใจในการขุดเหมืองอาจมีการใช้พลังงานมากเกินความจำเป็น

รายงานได้กล่าวว่า เจ้าหน้าที่รัฐในการาโบโบได้ทำการระงับ power supply ให้กับนักขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่ที่ได้มีการลงทะเบียนเอาไว้ ซึ่งคนที่มีความรู้ความเข้าใจในการขุดเหมืองมักจะใช้พลังงานในการขุดเหมืองมากเกินความจำเป็น ส่งผลเสียต่อ power supply และกริดไฟฟ้าต่อคนอื่น

two gold Bitcoins

สอดคล้องกับรายงานของสำนักข่าว Criptonoticias ที่ได้สอบถามกลุ่มคนที่ได้รับผลกระทบจากมาตรการดังกล่าว โดยบริษัทพลังงานระดับประเทศและหน่วยงานเฝ้าระวังคริปโตเคอร์เรนซี่ของเวเนซุเอลาอย่าง Sunacrip นั้น มีแผนที่จะทำการประชุมเพื่อประเมินสถานการณ์และพยายามที่จะหาทางแก้ไขปัญหาเหล่านักขุดเหมืองที่ยังคงต้องการใช้พลังงานภายในรัฐการาโบโบอยู่

ยังไม่ไว้ใจรัฐบาล

โดยรัฐการาโบโบถือเป็นพื้นที่สำคัญส่วนหนึ่งของคริปโตเคอร์เรนซี่และบริษัทที่ดำเนินการทางด้านขุดเหมืองบิทคอยน์ภายในประเทศ และมาตรการนี้ส่งผลกระทบต่อการดำเนินการขุดเหมืองคริปโตระยะยาว

การขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่สามารถทำได้โดยถูกกฎหมายในประเทศเวเนซุเอลา จากการที่รัฐบาลได้มีการผ่านร่างกฎหมายการประกอบกิจการการขุดเหมืองในประเทศ แต่ชาวเวเนซุเอลาที่อยู่ในแวดวงอุตสาหกรรมนี้จะต้องมีการขอใบอนุญาตประกอบกิจการที่ออกโดยหน่วยงาน Sunacrip

เช่นกันทางนักขุดเหมืองจะต้องให้รายละเอียดเกี่ยวกับการดำเนินกิจการและจะต้องมีการบันทึกการดำเนินงานเป็นเวลา 10 ปีสอดคล้องกับกฎหมายที่ระบุเอาไว้ อย่างไรก็ตามยังมีนักขุดเหมืองหลายคนที่ยังไม่เชื่อใจในรัฐบาลและตัดสินใจที่จะดำเนินการขุดเหมืองใต้ดิน

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Mining

ขุดเหมืองคริปโต

ผงะ! แอบขุดเหมืองคริปโตในเรือนจำที่เก่าแก่ที่สุดของโลก

ตอนนี้รัสเซียกำลังทำการสืบสวนสอบสวนเกี่ยวกับการใช้พื้นที่ Butyrka เรือนจำที่เก่าแก่ที่สุดในประเทศรัสเซียในการดำเนินกิจการทางด้านการขุดเหมืองคริปโตอยู่
ประเทศที่ขุดเหมืองคริปโต

ประเทศจีน ครองแชมป์ขุดคริปโต อันดับ 2 ของโลก!

การขุดคริปโต ขุดเหมืองบิทคอยน์ในประเทศจีนยังเป็นที่นิยมมากที่สุดเป็นอันดับที่ 2 แม้ว่าจะถูกทลายแหล่งขุดคริปโตก็ไม่หวั่น ใช้ VPN ปกปิดโครงข่าย!
แบนขุดเหมืองคริปโต

รัฐสภานอร์เวย์ปัดตกร่างกฎหมายแบนขุดเหมืองคริปโต

การเดินหน้าแบนขุดเหมืองเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ของประเทศนอร์เวย์นั้น มีรายงานว่าฝ่ายกฎหมายเสียงส่วนใหญ่ในประเทศไม่ยอมรับข้อเสนอดังกล่าวแล้ว
บริษัทเหมืองคริปโต

บริษัทเหมืองคริปโต Bitriver ถูกขึ้นบัญชีดำคว่ำบาตรของสหรัฐฯ

Bitriver บริษัททางด้านการขุดเหมืองเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ของประเทศรัสเซีย อาจเจอกับปัญหาทางด้านข้อกฎหมายกับประเทศสหรัฐอเมริกา