กระแสฉ้อโกงคริปโตในประเทศเวเนซุเอลาระบาดหนัก

การฉ้อโกงคริปโตในประเทศเวเนซุเอลานั้น เริ่มมีมากขึ่นจากกระแสความนิยมในคริปโต

ฉ้อโกงคริปโต

หน่วยงาน Sunacrip หน่วยงานเฝ้าระวังคริปโตเคอร์เรนซี่ของประเทศเวเนซุเอลาและหน่วยงานข่าวกรองของตำรวจ (CICPC) ได้ออกมาเตือนประชาชนในประเทศเกี่ยวกับการฉ้อโกงเหรียญคริปโตที่กำลังเป็นที่ระบาดอยู่ในเวลานี้

เวเนซุเอลากำลังเจอกับเคสฉ้อโกงคริปโตมากขึ้น

เวลานี้ทางหน่วยงานแนะนำให้ทางประชาชนหลีกเลี่ยงการฉ้อโกงจากการแชร์ลูกโซ่ที่เกี่ยวข้องกับคริปโตเคอร์เรนซี่ รวมไปถึงสกุลเงินในประเทศด้วย และผู้ใช้งานคริปโตจะต้องเก็บรหัสผ่านบัญชีของตัวเองให้ปลอดภัย

เรื่องนี้ถือเป็นเรื่องที่น่าปวดหัวสำหรับรัฐบาลเวเนซุเอล่าที่เจอกับปัญหาการฉ้อโกงจำนวนมาก ทำให้ทางหน่วยงานเฝ้าระวังคริปโตโดยตรงอย่าง Sunacrip และหน่วยงานข่าวกรองตำรวจต้องออกมาเตือนผ่านทางโซเชียลมีเดียทันทีเกี่ยวกับเรื่องของการก่ออาชญากรรมไซเบอร์ที่มีจำนวนมากขึ้นทุกวัน

gold round coins on white background

คำแนะนำเบื้องต้นก็คือ หลีกเลี่ยงการแชร์ข้อมูลเกี่ยวกับคริปโตผ่านทาง Instagram ที่เกี่ยวข้องกับการก่ออาชญากรรม ซึ่งเรื่องนี้ทางหน่วยงานตำรวจได้กล่าวว่า ทางพวกเขาอยากให้สังคมออนไลน์หลีกเลี่ยงการถูกตกเป็นเหยื่อการฉ้อโกงจากแพลตฟอร์ม homeland system

เจ้าหน้าที่แนะวิธีการป้องกันการถูกฉ้อโกง

Homeland system เป็นแพลตฟอร์มที่มีการพัฒนาให้สามารถเข้าถึงสกุลเงินในประเทศได้ และสามารถเข้าถึง wallet ของทางรัฐบาลและรวมไปถึงหน่วยงาน Sunacrip ด้วย ซึ่งแพลตฟอร์มนี้ทำให้ผู้ใช้สามารถขายเหรียญเปโดรตามมูลค่าตลาดได้

เรื่องนี้ไม่อาจทำให้ Sunacrip อยู่นิ่งเฉยได้ จึงขอความร่วมมือให้ทางผู้ใช้ทำการรักษาบัญชีส่วนตัวของตัวเอง และอย่าให้รหัสผ่านกับบุคคลที่สาม ซึ่งกรณีการฉ้อโกงที่เกิดขึ้นนั้น มาจากการที่ชายคนหนึ่งได้กุเรื่องว่า โดนลักพาตัวและสามารถขโมยเงินจากผู้ได้รับความเสียหายมากถึง 1 ล้านด้วยกัน และยังมีรายงานเกี่ยวกับการกุเรื่องการลักพาตัวในลักษณะเดียวกัน

โดยการซื้อขายคริปโตนั้น จะต้องเป็นไปตามการรับรองของหน่วยงาน Sunacrip เพื่อรับรองความปลอดภัยในการทำธุรกรรมจากคริปโตเคอร์เรนซี่

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

white and black braille machine

Celsius Network ว่าจ้างที่ปรึกษาเพิ่มเติมเพื่อเอาตัวรอดจากปัญหาการล้มละลาย

Celsius Network กำลังเข้าสู่ภาวะล้มละลาย และกำลังมองหาความช่วยเหลือ แล้วใครกันล่ะ ที่จะช่วยพวกเขาได้?

Goldman Sachs เตรียมระดมทุนเพื่อเข้าซื้อสินทรัพย์ของ Celsius Network 

Goldman Sachs กำลังมองหาเงินทุนประมาณ 2,000 ล้านดอลลาร์ สำหรับการเข้าซื้อสินทรัพย์ดิจิทัลของบริษัทที่กำลังประสบปัญหาด้านการเงินอย่าง Celsius Network 
Blockchain ยุโรป

ก้าวสำคัญของยูเครน! เมื่อยูเครนเป็นหุ้นส่วนทางด้าน Blockchain ยุโรป

เจ้าหน้าที่ของยูเครนยืนยันว่า การเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งทางด้านเทคโนโลยีบล็อกเชนเป็นการอำนวยความสะดวกในการพัฒนาเทคโนโลยีตรงส่วนนี้ได้ดียิ่งขึ้น
Celsius network

Celsius Network จ้างทนายเพิ่ม หวังปรับโครงสร้างองค์กรสู้วิกฤตใหญ่!

Celsius Network ว่าจ้างทนายความเพื่อค้นหาแนวทางในการแก้ไขปัญหาด้านการเงินที่บริษัทกำลังเผชิญอยู่