ชาวเวเนซุเอลาสามารถซื้ออพาร์ทเม้นท์ด้วยคริปโตได้แล้ว

เวลานี้ชาวชาวเวเนซุเอลารู้สึกปลาบปลื้มมากเมื่อพวกเขาเริ่มมีการใช้เหรียญคริปโตได้ง่ายมากขึ้น

ชาวเวเนซุเอลา

มีรายงานว่า ประชาชนเวเนซุเอลานั้น สามารถใช้เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ในการซื้อขายอพาร์ทเม้นท์ได้แล้ว โดยเฉพาะสามารถซื้อขายได้ด้วยเหรียญ Tether ในรัฐ Anzoatequi ในช่วงเดือนที่ผ่านมา

ชาวเวเนซุเอลาสามารถใช้เหรียญคริปโตซื้อห้องชุดได้แล้ว

นี่เป็นอีกหนึ่งในความก้าวหน้าที่มีการใช้เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ในการซื้อขายอสังหาริมทรัพย์ในประเทศได้ ซึ่งเวลานี้ภาคธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ในประเทศเวเนซุเอลานั้น เริ่มเปิดกว้างในระบบการชำระเงินทางเลือกมากขึ้น

โดยประชาชนคนหนึ่งในประเทศเวเนซุเอลา (ไม่ประสงค์ออกนาม) ได้ทำการซื้ออสังหาริมทรัพย์ด้วยเหรียญ usdt, เหรียญ stablecoin ในส่วนของ Tether ซึ่งในช่วงเดือนที่ผ่านมา รัฐบาล Anzoatequi รัฐหนึ่งในประเทศเวเนซุเอลาได้เปิดให้ประชาชนสามารถซื้อขายอสังหาริมทรัพย์ได้ด้วยการใช้เหรียญ stablecoin เนื่องจากทำธุรกรรมได้ง่ายกว่า

gold and silver round coins

สอดคล้องกับ Carlos Grau ผู้จัดการบริษัท Grau Real Estate ได้กล่าวว่า เหรียญคริปโตช่วยให้ขายได้ง่ายขึ้น ซึ่งทำให้การทำธุรกรรมเสร็จสิ้นโดยทันที ซึ่งถือเป็นสิ่งสำคัญในการรับมือกับการขายที่มีการใช้เครื่องมือทางการเงินรูปแบบเดิม

ซื้ออพาร์ทเม้นท์ง่ายและสะดวกขึ้นด้วยคริปโต

Grau ได้กล่าวว่า การดำเนินการซื้อขายโดยปกติแล้วจะใช้ระยะเวลาประมาณ 8 หรือ 10 วัน เนื่องจากคุณจะต้องส่งจดหมายแจ้งว่า ได้รับเงินแล้ว เมื่อมีการใช้เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ในการทำธุรกรรม ก็สามารถทำได้โดยทันทีเพียงแค่ใช้โทรศัพท์มือถือ 2 เครื่องในการปิดดีลกัน ซึ่งไม่มีทั้งความเสี่ยงหรือเรื่องฉ้อโกงเข้ามาเกี่ยวข้อง

อพาร์ทเม้นท์มีการขายที่ราคา $12,000 และมีการดีลกันด้วยการใช้เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ โดยในเอกสารอสังหาริมทรัพย์นั้นได้มีข้อกำหนดในเรื่องของการใช้สกุลเงินประเทศเป็นหลัก

ซึ่งตอนนี้ฝ่ายทะเบียนยังไม่สามารถยอมรับเอกสารที่มีการชำระเงินด้วยคริปโตเคอร์เรนซี่ภายในประเทศได้ ซึ่งชี้ให้เห็นว่าสกุลเงินดอลลาร์ยังคงเป็นสิ่งสำคัญที่สุดในการทำธุรกรรมอยู่

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Payments

ชำระเงิน คริปโต

รัสเซียไฟเขียว! ชำระเงิน คริปโตระหว่างประเทศได้ แต่ขอเพียงเงื่อนไขเดียวเท่านั้น

รัสเซียมองแล้วว่า คริปโตควรที่จะนำมาปรับใช้ในระบบการชำระเงินระหว่างประเทศ เว้นเสียแต่ว่าหากการชำระเงินไม่ส่งผลกระทบต่อระบบการเงินในประเทศ
โอนสินทรัพย์ดิจิทัล

รัสเซียมาแล้ว! ออกแพลตฟอร์มโอนสินทรัพย์ดิจิทัลเจ้าแรก

Sberbank ธนาคารยักษ์ใหญ่ที่สุดของประเทศรัสเซีย ได้มีการเดินหน้าก้าวสำคัญด้วยการยกระดับตัวเองเป็นธนาคารเจ้าแรกที่มีแพลตฟอร์มในการทำธุรกรรมสินทรัพย์ดิจิทัลเป็นเจ้าแรก
คริปโต Twitter

อีลอน มัสก์เปรย อาจมีระบบชำระเงินคริปโต Twitter

Elon Musk ของบริษัท Tesla บริษัทผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้ารายใหญ่ของโลก ได้ออกมาเปรยว่า อาจมีการออกแบบระบบชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตผ่านทาง Twitter
คริปโตกับ Stablecoin

เข้าสู่ยุคใหม่! พ่อค้าแม่ค้าส่วนใหญ่จะรับชำระเงินด้วยคริปโตกับ Stablecoin อีก 2 ปีข้างหน้า

จากการสำรวจของบริษัท Deloitte บริษัทตรวจสอบบัญชียักษ์ใหญ่ระดับโลกพบว่า ตอนนี้ผู้ค้าขายกว่า 85 % เริ่มมองแล้วว่า การชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นสิ่งสำคัญมาก