บริษัท Valereum เข้าเทคโอเวอร์ตลาดหลักทรัพย์ยิบรอลตาร์แล้ว

บริษัท Valereum เดินหน้าเข้ายึดตลาดหลักทรัพย์ยิบรอลตาร์แล้ว

บริษัท Valereum

ตลาดหลักทรัพย์ยิบรอลตาร์ในสหราชอาณาจักรนั้น ล่าสุดได้มีการยอมรับข้อเสนอของ Valereum บริษัทเทคโนโลยีบล็อกเชนแล้ว โดยข้อเสนอตรงนี้มีผลบังคับใช้ในช่วงปีนี้เป็นต้นไป

บริษัท Valereum เดินเกมซื้อกิจการตลาดหลักทรัพย์

หากว่าข้อเสนอนี้มีผลบังคับใช้จริง ก็เท่ากับว่าตลาดหลักทรัพย์ยิบรอลตาร์จะเป็นตลาดเจ้าแรกที่ได้มีการเปิดให้บริการซื้อขายทั้งหุ้นและเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ไปพร้อม ๆ กัน โดยที่ทางเจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินยังคงทำการวิเคราะห์ความเป็นไปได้ตรงส่วนนี้อย่างต่อเนื่อง

ตลาดหลักทรัพย์ยิบรอลตาร์จะกลายเป็นตลาดหลักทรัพย์ที่กำลังสร้างประวัติศาสตร์ที่มีการเปิดซื้อขายสินทรัพย์ผสมระหว่างหุ้นกับคริปโตได้ โดยในช่วงที่ผ่านมานั้นทั้งสองฝ่ายได้มีการลงนามข้อตกลงตรงส่วนนี้ในช่วงเดือนตุลาคมที่ผ่านมา โดยที่บริษัทได้ประกาศความสำเร็จในการทำข้อตกลงครั้งนี้ อย่างไรก็ตามรายละเอียดเกี่ยวกับการเข้าไปซื้อกิจการตรงส่วนนี้ให้กับทางสาธารณชนให้รับทราบแต่อย่างใด

คาดยังไม่มีการเปิดซื้อขายคริปโตโดยทันที

แต่รายละเอียดในเอกสารเกี่ยวกับความสำเร็จตรงนี้ ได้มีการระบุว่า ทางตลาดหลักทรัพย์ได้ยอมรับการเข้าซื้อกิจการของตลาดหลักทรัพย์ยิบรอลตาร์ 80 % โดยเรื่องนี้ได้มีการอนุมัติโดยคณะกรรมการบริการทางการเงินของยิบรอลตาร์หรือ GFSC และทำให้ Valereum กลายเป็นบริษัทที่สามารถเข้าไปควบคุมกิจการของตลาดหลักทรัพย์ได้อย่างเต็มรูปแบบที่จะมีการเปิดให้บริการซื้อขายหุ้นและสินทรัพย์ดิจิทัลพร้อม ๆ กัน

โดยการเปิดให้บริการซื้อขายเหรียญคริปโตนั้น ในรายงานได้ระบุว่า ตอนนี้ทางทีมงานกำลังทำการวิเคราะห์แนวทางตรงส่วนนี้อยู่ว่า หากทำได้จริง จะมีประสิทธิภาพมากน้อยแค่ไหน หมายความว่า ทางบริษัทจะยังไม่เปิดให้บริการซื้อขายคริปโตโดยทันที

การอนุมัติเรื่องนี้ทำให้หลายฝ่ายเริ่มวิพากษ์วิจารณ์เกี่ยวกับการตัดสินใจของตลาดหลักทรัพย์ครั้งนี้ว่า มันอาจทำให้ตลาดหลักทรัพย์แห่งนี้กลายเป็นแหล่งฟอกเงิน ใช้เป็นช่องทางการเลี่ยงภาษีหรือแม้แต่ถูกใช้เป็นช่องทางสนับสนุนเงินทุนให้กับการก่อการร้าย

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

white and black braille machine

Celsius Network ว่าจ้างที่ปรึกษาเพิ่มเติมเพื่อเอาตัวรอดจากปัญหาการล้มละลาย

Celsius Network กำลังเข้าสู่ภาวะล้มละลาย และกำลังมองหาความช่วยเหลือ แล้วใครกันล่ะ ที่จะช่วยพวกเขาได้?

Goldman Sachs เตรียมระดมทุนเพื่อเข้าซื้อสินทรัพย์ของ Celsius Network 

Goldman Sachs กำลังมองหาเงินทุนประมาณ 2,000 ล้านดอลลาร์ สำหรับการเข้าซื้อสินทรัพย์ดิจิทัลของบริษัทที่กำลังประสบปัญหาด้านการเงินอย่าง Celsius Network 
Blockchain ยุโรป

ก้าวสำคัญของยูเครน! เมื่อยูเครนเป็นหุ้นส่วนทางด้าน Blockchain ยุโรป

เจ้าหน้าที่ของยูเครนยืนยันว่า การเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งทางด้านเทคโนโลยีบล็อกเชนเป็นการอำนวยความสะดวกในการพัฒนาเทคโนโลยีตรงส่วนนี้ได้ดียิ่งขึ้น
Celsius network

Celsius Network จ้างทนายเพิ่ม หวังปรับโครงสร้างองค์กรสู้วิกฤตใหญ่!

Celsius Network ว่าจ้างทนายความเพื่อค้นหาแนวทางในการแก้ไขปัญหาด้านการเงินที่บริษัทกำลังเผชิญอยู่