อุซเบกิสถานเดินหน้าร่างกฎหมายคริปโตอย่างครอบคลุมมากขึ้น

รัฐบาลของประเทศอุซเบกิสถานได้เดินหน้าทำการร่างกฎหมายควบคุมกำกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ เพื่อเปิดให้ประเทศให้บริการคริปโตได้

ร่างกฎหมายคริปโต

รัฐบาลของประเทศอุซเบกิสถานได้เดินหน้าทำการร่างกฎหมายควบคุมกำกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่จากการที่ Shavkat Mirziyoyev ประธานาธิบดีของประเทศอุซเบกิสถานได้มีการลงนามอนุมัติให้มีการร่างกฎหมายตรงส่วนนี้ได้

เดินหน้าร่างกฎหมายคริปโต

ร่างกฎหมายตรงนี้ประกอบไปด้วยการให้คำนิยามเกี่ยวกับสินทรัพย์ประเภทคริปโตเคอร์เรนซี่, บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่และการขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่ และมีการประเมินมาตรการในการควบคุมกำกับอุตสาหกรรมคริปโตเคอร์เรนซี่ จากการที่ผู้นำของอุซเบกิสถานได้ทำการลงนามร่างกฎหมายเปิดพื้นที่คริปโต ทำให้อุซเบกิสถานถูกจับตามองว่า ประเทศจะเดินหน้ายกระดับพัฒนาเทคโนโลยีทางด้านดิจิทัลมากขึ้น รวมไปถึงเอื้ออำนวยให้ผู้ประกอบการสามารถเข้ามาลงทุนและเปิดกิจการใด ๆ ก็ตามที่เกี่ยวข้องกับคริปโตเคอร์เรนซี่ได้มากขึ้น

หน่วยงานการบริหารจัดการโครงการภายใต้การดูแลของประธานาธิบดีอุซเบกิสถานได้มีการเดินหน้าวิเคราะห์แนวทางการร่างกฎหมายคริปโตเคอร์เรนซี่ โดยที่ทางหน่วยงานนี้จะเป็นหน่วยงานเฝ้าระวังหลักที่เกี่ยวกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่โดยตรง ในการร่างกฎหมายนั้นจะมีการพูดถึงนโยบายเศรษฐกิจคริปโตเคอร์เรนซี่และจะต้องแน่ใจว่าสามารถปกป้องความเสี่ยงที่เกิดขึ้นจากการลงทุนได้ เช่นเดียวกันมีการพูดถึงการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนเข้ามาประยุกต์ใช้กับอุตสาหกรรมภาครัฐกับการรับมือการฟอกเงินและการซื้อขายอาวุธด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ด้วย

คาดปีหน้าสามารถให้บริการซื้อขายคริปโต

ที่ผ่านมารัฐบาลได้อนุมัติให้มีการซื้อขายคริปโตได้ แต่ต่อมาได้มีการแบนไม่ให้คนทำการซื้อขายคริปโต อย่างไรก็ตามรัฐบาลของประเทศอุซเบกิสถานได้เดินหน้าให้ภาคประชาชนและบริษัทสามารถทำการซื้อขายสินทรัพย์ประเภทเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ได้ภายในวันที่ 1 มกราคม ปี 2023 เป็นต้นไปผ่านทางบริษัทผู้ให้บริการซื้อขายคริปโตที่ถูกต้องตามกฎหมาย

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

ชำระเงินคริปโต

รัสเซียเตรียมพร้อม! เดินหน้ายกระดับชำระเงินคริปโตระหว่างประเทศ

เจ้าหน้าที่ทางด้านการเงินของประเทศรัสเซียเริ่มเดินหน้ายกระดับการอำนวยความสะดวกในการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว
ชำระเงินด้วยคริปโต

ซูเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำจับมือกับ Binance ชำระเงินด้วยคริปโตได้แล้ว

Varus บริษัทซูเปอร์มาร์เก็ตมากกว่า 100 แห่งในประเทศยูเครน ได้มีการจับมือเป็นหุ้นส่วนกับทางบริษัท Binance ในการเปิดตัวระบบชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว
บิทคอยน์

เคนยาจะเปลี่ยนเงินสำรองมาเป็นบิทคอยน์จริงหรือ?

Patrick Njoroge ผู้ว่าการธนาคารกลางของประเทศเคนยาได้ออกมาพูดถึงแนวคิดเกี่ยวกับการสับเปลี่ยนเงินทุนสำรองของเคนยามาเป็นบิทคอยน์เอาไว้ว่า เป็นเรื่องที่บ้าเอามาก ๆ
ราคาคริปโตไทย

คริปโตไทยกลับมาครื้น! ก.ย. พบวอลุ่มเทรด-บช. Active เป็นบวกในรอบ 4 เดือน!

วอลุ่มเทรด-บัญชีที่ Active กันยาฯ เป็นบวกครั้งแรกในรอบ 4-5 เดือน! พร้อมยอดเทรดรายย่อย, สถาบันในประเทศสุทธิเป็นบวก สะท้อนตลาดอาจกำลังกลับมาคึกคัก!