ชี้บริษัทขุดเหมืองคริปโตหลายแห่งได้ประโยชน์เรื่องภาษี

บริษัทขุดเหมืองคริปโตหลายแห่งได้รับประโยชน์จากเรื่องของการเสียภาษีมากขึ้น

บริษัทขุดเหมืองคริปโต

เจ้าหน้าที่รัฐของประเทศคาซัคสถานได้ตรวจพบว่า ตอนนี้มีธุรกิจขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่หลายแห่งที่ใช้ประโยชน์จากการลดหย่อนภาษี สอดคล้องกับฝ่ายตรวจสอบบัญชีที่พบว่า บริษัทคริปโตเคอร์เรนซี่ที่ได้มีการจดทะเบียนเริ่มมีการจ่ายภาษีในระดับที่ต่ำกว่าผิดปกติ

บริษัทขุดเหมืองคริปโตได้รับประโยชน์เรื่องภาษี

แม้ว่าบริษัทขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่หลายแห่งจะมีความสุขกับสิทธิพิเศษทางด้านภาษีในประเทศคาซัคสถาน แต่นั่นก็ไม่ได้ทำให้ทางเจ้าหน้าที่รัฐรู้สึกมีความสุขเหมือนกับพวกเขา สอดคล้องกับคณะกรรมการตรวจสอบบัญชีของประเทศที่ระบุว่า ตอนนี้การเก็บเงินภาษีอุตสาหกรรมดิจิทัลของคาซัคสถานไม่ได้เป็นไปตามที่ได้วางเป้าหมายเอาไว้

ทางด้าน Akylbay Ibraev ผู้ที่ดูแลเรื่องดังกล่าวได้กล่าวว่า ตอนนี้บริษัทหลายแห่งได้ทำการลงทุนในโครงการต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้น ซึ่งนี่ไม่ได้เป็นสิ่งที่ทางหน่วยงานได้วางเป้าหมายในการยกระดับทางด้านเทคโนโลยีแต่อย่างใด

สร้าง Hub เพื่อดึงดูดเทคโนโลยีเท่านั้น

เรื่องนี้เขาได้เผยว่า ในช่วงไตรมาส 3 ของปีที่ผ่านมา ฟาร์มขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่ 5 แห่ง ได้รับสิทธิพิเศษในเรื่องของการจ่ายภาษีมากถึง $18 ล้าน โดยเจ้าหน้าที่ได้ยืนกรานว่า บริษัทเหล่านี้จะไม่ได้รับข้อยกเว้นในเรื่องของการเสียภาษี โดยที่การสร้าง hub ในประเทศเป็นไปเพื่อสร้างความน่าดึงดูดการลงทุนในโครงการเทคโนโลยีต่าง ๆ เท่านั้น

อย่างไรก็ตามนักขุดเหมืองคริปโตหลายคนดูเหมือนจะไม่เข้าใจในเรื่องข้อกฎหมายตรงส่วนนี้แต่อย่างใด ตอนนี้ทางด้านคณะกรรมการฝ่ายตรวจสอบบัญชีได้มีการปรับปรุงแก้ไขข้อกฎหมายเพื่อหลีกเลี่ยงสถานการณ์ในอนาคต โดยการแก้ไขจะให้ความสำคัญกับเรื่องของผลการตรวจสอบบัญชีเป็นหลัก และจะให้คำแนะนำกับทางรัฐบาลเพื่อยกระดับการใช้กฎหมายในพื้นที่ให้มีความเข้มงวดกวดขันมากขึ้น เนื่องจากตอนนี้ประเทศคาซัคสถานกำลังประสบปัญหาการขาดแคลนไฟฟ้าอยู่

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

ชำระเงินคริปโต

รัสเซียเตรียมพร้อม! เดินหน้ายกระดับชำระเงินคริปโตระหว่างประเทศ

เจ้าหน้าที่ทางด้านการเงินของประเทศรัสเซียเริ่มเดินหน้ายกระดับการอำนวยความสะดวกในการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว
ชำระเงินด้วยคริปโต

ซูเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำจับมือกับ Binance ชำระเงินด้วยคริปโตได้แล้ว

Varus บริษัทซูเปอร์มาร์เก็ตมากกว่า 100 แห่งในประเทศยูเครน ได้มีการจับมือเป็นหุ้นส่วนกับทางบริษัท Binance ในการเปิดตัวระบบชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว
บิทคอยน์

เคนยาจะเปลี่ยนเงินสำรองมาเป็นบิทคอยน์จริงหรือ?

Patrick Njoroge ผู้ว่าการธนาคารกลางของประเทศเคนยาได้ออกมาพูดถึงแนวคิดเกี่ยวกับการสับเปลี่ยนเงินทุนสำรองของเคนยามาเป็นบิทคอยน์เอาไว้ว่า เป็นเรื่องที่บ้าเอามาก ๆ
ราคาคริปโตไทย

คริปโตไทยกลับมาครื้น! ก.ย. พบวอลุ่มเทรด-บช. Active เป็นบวกในรอบ 4 เดือน!

วอลุ่มเทรด-บัญชีที่ Active กันยาฯ เป็นบวกครั้งแรกในรอบ 4-5 เดือน! พร้อมยอดเทรดรายย่อย, สถาบันในประเทศสุทธิเป็นบวก สะท้อนตลาดอาจกำลังกลับมาคึกคัก!