เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

ผู้ถูกลอตเตอรี่จีนทดสอบใช้แอปนำหยวนดิจิทัลไปใช้จ่ายตามร้านค้า

ผู้ใช้งานชาวจีนทดสอบใช้เหรียญหยวนดิจิทัล แอปพลิเคชั่นทำงานอย่างไร และความเห็นของผู้ใช้งานเป็นอย่างไร?

Digital Yuan 1 1

ประเทศจีนได้ทดสอบให้ประชาชนได้ใช้งานแอปพลิเคชั่น DCEP หรือหยวนดิจิทัลด้วยการแจกจ่ายเงินรางวัลลอตเตอรี่เป็นเงินหยวนดิจิทัล ล่าสุดบทความจาก forkast.news ได้นำเสนอหน้าตาและการใช้งานของแอปพลิเคชั่นดังกล่าวว่ามีความลื่นไหลและใช้งานง่ายขนาดไหน

ทดสอบใช้งานแอปพลิเคชั่น DCEP

รายงานจาก forkast.news เผยให้เห็นชาวจีนผู้ชนะรางวัลลอตเตอรี่ได้รับเงินรางวัลเป็นเงินหยวนดิจิทัลได้ทดลองนำเหรียญนั้นไปใช้จ่ายที่ร้านค้า

ประเทศจีนได้ทดสอบ DCEP มากว่าหกปี ซึ่งรัฐบาลเองก็คาดว่าหากหยวนดิจิทัลเปิดตัวออกมาใช้งานอย่างเป็นทางการ หลังผ่านช่วงเวลาการทดสอบไปแล้วจะนำเหรียญดังกล่าวไปใช้งานระดับการค้าระหว่างประเทศเลยทีเดียว

จากวีดีโอดังกล่าวเป็นการทดสอบการใช้งานหยวนดิจิทัลของนางสาว Liurong Wu หนึ่งในผู้ชนะรางวัลลอตเตอรี่ที่ได้รับเหรียญหยวนดิจิทัลกว่า 100,000 e-CNY ตัวเธอนั้นนำหยวนดิจิทัลไปใช้ที่ร้านค้า โดยเธอใช้เงินไปกว่า 200 ดิจิทัลหยวนมูลค่าประมาณ 899 บาท

ด้านคุณ Wu ได้ให้สัมภาษณ์ว่าการใช้งานแอปพลิเคชั่นหยวนดิจิทัลนั้นใช้งานสะดวก แต่เธอก็มองว่าแอปพลิเคชั่นยังคงต้องพัฒนาขึ้นอีก

“ถ้าเกิดเงินในวอลเล็ท e-CNY นั้นไม่พอ การทำธุรกรรมก็จะถูกยกเลิกโดยอัตโนมัติ” เธอกล่าว

ความเห็นของผู้ใช้งานต่อแอปหยวนดิจิทัล

คุณ Wu เป็นผู้ที่อยู่อาศัยในแถบที่มีการทดลองโปรเจค DCEP คือในเมืองเซินเจิ้น เธอได้ทดสอบใช้วอลเล็ท e-CNY และได้ลงทะเบียนเพื่อรับลอตเตอรีล่าสุดในช่วงวันปีใหม่ หนึ่งสัปดาห์ต่อมาเธอได้รับข้อความจากรัฐบาลท้องถิ่นแจ้งว่าเธอได้รับรางวัล และให้เธอดาวน์โหลดแอปกระเป๋าเงิน e-CNY ซึ่งยังไม่ได้เปิดตัวให้สาธารณชนใช้งานอย่างเป็นทางการ

ในการลงทะเบียนลอตเตอรีคุณ Wu กล่าวว่าเธอจำเป็นต้องให้รายละเอียดส่วนตัวของเธอรวมถึงชื่อหมายเลขประจำตัวรัฐบาลและหมายเลขโทรศัพท์ซึ่งการใช้งานแอปพลิเคชั่นดังกล่าวก็เหมือนกับการใช้งานเงินสดในรูปแบบอิเล็กทรอนิกส์

อย่างไรก็ตามส่วนตัวผู้ใช้งานรายนี้มองว่าถ้าเกิดแอปพลิเคชั่นหยวนดิจิทัลไม่ได้มีความพิเศษมากกว่า WeChat Pay หรือ Alipay เธอก็คงจะไม่ดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่นให้มันยุ่งยาก

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

Okcoin จ้างน้องซีอีโอ Meta เพิ่มลูกค้าเพศหญิง

Okcoin จ้างน้องซีอีโอ Meta หวังเพิ่มฐานลูกค้าเพศหญิง

บริษัทแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัล Okcoin จ้างน้องซีอีโอ Meta Randi Zuckerberg เข้ามาร่วมเป็นที่ปรึกษาของแบรนด์ หวังดึงผู้หญิงทั่วโลกเข้าวงการคริปโตมากขึ้น
อัปเดต 4 ข่าว Nft น่าสนใจประจำสัปดาห์

อัปเดต 4 ข่าว NFT น่าสนใจประจำสัปดาห์

วันนี้ CryptoSiam จะมาอัปเดต 4 ข่าว NFT น่าสนใจให้ทุกคนได้ติดตามกระแสบนโลกดิจิทัลไปพร้อม ๆ กัน
Nbx ได้จดทะเบียนกับ Euronext รายแรกในนอร์ดิก

NBX ได้จดทะเบียนกับ Euronext รายแรกในนอร์ดิก

Norwegian Block Exchange หรือ NBX ได้จดทะเบียนกับ Euronext กลายเป็นแพลตฟอร์มคริปโตรายแรกในกลุ่มประเทศนอร์ดิกที่อยู่ในตลาดหลักทรัพย์
Snowden กังวลนักลงทุนอาจใช้ Nft ล่อลวงเกมเมอร์

Snowden กังวลนักลงทุนอาจใช้ NFT ล่อลวงเกมเมอร์

ผู้ปล่อยข่าวลับสุดยอดของรัฐบาลสหรัฐ และ อังกฤษ Edward Snowden กังวลถึงวิธีการที่นักลงทุนพยายามใช้ประโยชน์จาก NFT ในอุตสาหกรรมเกม