ผู้ถูกลอตเตอรี่จีนทดสอบใช้แอปนำหยวนดิจิทัลไปใช้จ่ายตามร้านค้า

ผู้ใช้งานชาวจีนทดสอบใช้เหรียญหยวนดิจิทัล แอปพลิเคชั่นทำงานอย่างไร และความเห็นของผู้ใช้งานเป็นอย่างไร?

Digital Yuan 1 1

ประเทศจีนได้ทดสอบให้ประชาชนได้ใช้งานแอปพลิเคชั่น DCEP หรือหยวนดิจิทัลด้วยการแจกจ่ายเงินรางวัลลอตเตอรี่เป็นเงินหยวนดิจิทัล ล่าสุดบทความจาก forkast.news ได้นำเสนอหน้าตาและการใช้งานของแอปพลิเคชั่นดังกล่าวว่ามีความลื่นไหลและใช้งานง่ายขนาดไหน

ทดสอบใช้งานแอปพลิเคชั่น DCEP

รายงานจาก forkast.news เผยให้เห็นชาวจีนผู้ชนะรางวัลลอตเตอรี่ได้รับเงินรางวัลเป็นเงินหยวนดิจิทัลได้ทดลองนำเหรียญนั้นไปใช้จ่ายที่ร้านค้า

ประเทศจีนได้ทดสอบ DCEP มากว่าหกปี ซึ่งรัฐบาลเองก็คาดว่าหากหยวนดิจิทัลเปิดตัวออกมาใช้งานอย่างเป็นทางการ หลังผ่านช่วงเวลาการทดสอบไปแล้วจะนำเหรียญดังกล่าวไปใช้งานระดับการค้าระหว่างประเทศเลยทีเดียว

จากวีดีโอดังกล่าวเป็นการทดสอบการใช้งานหยวนดิจิทัลของนางสาว Liurong Wu หนึ่งในผู้ชนะรางวัลลอตเตอรี่ที่ได้รับเหรียญหยวนดิจิทัลกว่า 100,000 e-CNY ตัวเธอนั้นนำหยวนดิจิทัลไปใช้ที่ร้านค้า โดยเธอใช้เงินไปกว่า 200 ดิจิทัลหยวนมูลค่าประมาณ 899 บาท

ด้านคุณ Wu ได้ให้สัมภาษณ์ว่าการใช้งานแอปพลิเคชั่นหยวนดิจิทัลนั้นใช้งานสะดวก แต่เธอก็มองว่าแอปพลิเคชั่นยังคงต้องพัฒนาขึ้นอีก

“ถ้าเกิดเงินในวอลเล็ท e-CNY นั้นไม่พอ การทำธุรกรรมก็จะถูกยกเลิกโดยอัตโนมัติ” เธอกล่าว

ความเห็นของผู้ใช้งานต่อแอปหยวนดิจิทัล

คุณ Wu เป็นผู้ที่อยู่อาศัยในแถบที่มีการทดลองโปรเจค DCEP คือในเมืองเซินเจิ้น เธอได้ทดสอบใช้วอลเล็ท e-CNY และได้ลงทะเบียนเพื่อรับลอตเตอรีล่าสุดในช่วงวันปีใหม่ หนึ่งสัปดาห์ต่อมาเธอได้รับข้อความจากรัฐบาลท้องถิ่นแจ้งว่าเธอได้รับรางวัล และให้เธอดาวน์โหลดแอปกระเป๋าเงิน e-CNY ซึ่งยังไม่ได้เปิดตัวให้สาธารณชนใช้งานอย่างเป็นทางการ

ในการลงทะเบียนลอตเตอรีคุณ Wu กล่าวว่าเธอจำเป็นต้องให้รายละเอียดส่วนตัวของเธอรวมถึงชื่อหมายเลขประจำตัวรัฐบาลและหมายเลขโทรศัพท์ซึ่งการใช้งานแอปพลิเคชั่นดังกล่าวก็เหมือนกับการใช้งานเงินสดในรูปแบบอิเล็กทรอนิกส์

อย่างไรก็ตามส่วนตัวผู้ใช้งานรายนี้มองว่าถ้าเกิดแอปพลิเคชั่นหยวนดิจิทัลไม่ได้มีความพิเศษมากกว่า WeChat Pay หรือ Alipay เธอก็คงจะไม่ดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่นให้มันยุ่งยาก

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว
ห้องแลป Metaverse แห่งแรกในจีน

ห้องแลป Metaverse แห่งแรกในจีนเปิดตัวแล้วที่มหาวิทยาลัยชิงหวา

เพื่อสอดรับกับการเติบโตของอุตสาหกรรมดิจิทัลในประเทศ ทางมหาวิทยาลัยอันดับ 1 ของเอเชีย อย่างมหาวิทยาลัยชิงหวา ได้ทำการเปิดตัวห้องแลป Metaverse แห่งแรกของประเทศจีนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว