Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

วุฒิสภาของอเมริกาตอบโต้เดือดกับประธาน SEC สหรัฐ

วุฒิสภาของอเมริกากับประธาน SEC ตอบโต้กันไปมาอย่างร้อนแรงเรื่องคริปโตเค

วุฒิสภาของอเมริกา

Elizabeth Warren วุฒิสภาของสหรัฐยังคงเดินหน้ากดดัน Gary Gensler ประธานสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์หรือ SEC สหรัฐเกี่ยวกับมาตรการในการกำกับดูแลคริปโตเคอร์เรนซี่

วุฒิสภาของอเมริกาโต้เดือดประเด็นคริปโต

โดยเธอได้พูดถึงปัญหาต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับการวางมาตรการเรื่องคริปโตเคอร์เรนซี่ที่อาจส่งผลกระทบต่อนักลงทุนรายย่อยจำนวนมาก เธอถึงกับกล่าวว่า เงินจำนวน $4 แสนล้านที่อยู่ในตลาดจะหายไปพริบตาหากยังไม่มีความชัดเจนกับมาตรการตรงส่วนนี้

เธอคิดว่า ตอนนี้ราคาเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มีความผันผวนสูง ซึ่งเป็นเรื่องยากที่บริษัทหลักทรัพย์คริปโตเคอร์เรนซี่หลายแห่งจะรับมือจากการที่ลูกค้าหลายคนได้ทำการแห่ถอนเงินหรือซื้อขาย

Blue And Red Line Illustration

คำถามที่ตามมาก็คือ ประเด็นนี้นักลงทุนรายย่อยได้รับผลกระทบมากแค่ไหน และมีใครบ้างที่ขาดทุนไปกับคริปโตเคอร์เรนซี่มากแค่ไหน ซึ่งเรื่องนี้เธอได้อธิบายถึงสถานการณ์แบบนี้ว่า หากว่าเธอได้ไปบริษัทซื้อขายหลักทรัพย์คริปโตอย่าง Coinbase และเธอซื้อเหรียญ Ethereum ซึ่งพอตื่นนอนขึ้นมา เธอพบว่าตอนนี้บริษัท Coinbase ได้ปิดตัวลงแล้ว คำถามก็คือพวกเขาจะถอนเงินออกมาได้อย่างไร

ประธาน SEC ตอบกลับวุฒิสภา

เรื่องนี้ประธาน SEC ได้ตอบกลับว่า ตอนนี้ยังตอบไม่ได้เพราะบริษัทเหล่านี้ยังไม่ได้จดทะเบียนกับพวกเรา หรือให้การรับรองได้ว่าคริปโตจะเป็นหลักทรัพย์เหมือนกับตลาดทุนหรือไม่

วุฒิสภาสหรัฐยังคงตอบโต้เดือดกับประธาน SEC ต่อไปว่า หากสมมุติว่าเธอได้ลงทุนกับเหรียญคริปโตชนิดใหม่ที่กำลังมาแรง แต่ทว่าเหรียญใหม่นี้สามารถซื้อขายได้ในหลักทรัพย์คริปโตเท่านั้น ดังนั้นหากจะยอมเสียค่าธรรมเนียม $20 ให้กับบรรดานักขุดเหมืองแล้ว ต่อมาจะเกิดอะไรขึ้นหากตลาดไม่สามารถเปิดให้ซื้อขายได้

ประธาน SEC ได้ตอบว่า เขาเองก็ไม่รู้เพราะไม่ใช่ผู้ใช้บริการทุกคนจะทำตามข้อตกลง ซึ่งแพลตฟอร์มซื้อขายส่วนใหญ่ไม่ได้ทำตามเงื่อนไขทั้งหมด แต่เป็นเงื่อนไขที่ผู้ใช้ตกลง เป็นแพลตฟอร์มที่ผู้ใช้จะต้องทำตามเงื่อนไขและเป็นเรื่องปกติที่ต้องมีการเสียค่าธรรมเนียม

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 🇺🇸 United States

กองทุน Bitcoin Futures Etf ของ Proshares ทำลายสถิติมากมายในวันการซื้อขายวันแรก

กองทุน Bitcoin Futures ETF ของ ProShares ทำลายสถิติมากมายในการซื้อขายวันแรก

กองทุน Bitcoin Futures ETF ของ ProShares เริ่มต้นซื้อขายในสหรัฐฯ เมื่อวันอังคารที่ผ่านมาในตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ก (NYSE) ซึ่งเกินความคาดหมายเป็นอย่างมาก
Letitia James สั่งปิดบริษัท Crypto 2 แห่ง เพราะไม่ยอมลงทะเบียนกับภาครัฐ

ทางการมะกันสั่งปิดบริษัท Crypto 2 แห่ง เพราะไม่ยอมลงทะเบียนกับภาครัฐ

สำนักงานอัยการสูงสุดนิวยอร์กได้ทำการลงดาบกับบริษัท Crypto สองแห่งที่ไม่ยอมขึ้นทะเบียนกับทางการมะกัน โดยสั่งให้พวกเขาปิดการดำเนินงานในทันที นอกจากพวกเขานี้ยังได้เล็งที่จะปิดบริษัทอื่น ๆ อีกด้วย
Grayscale จะแปลงกองทุน Bitcoin Trust (Gbtc) ให้เป็น Bitcoin Etf

Grayscale จะแปลงกองทุน Bitcoin Trust (GBTC) ให้เป็น Bitcoin ETF

Grayscale Investments ประกาศว่า พวกเขาได้ยื่นแบบฟอร์ม 19b-4 ต่อสำนักงาน ก.ล.ต. เพื่อแปลง Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) ให้เป็นกองทุน Bitcoin Spot ETF
กองทุน Bitcoin Futures Etf ตัวที่ 2 อาจเริ่มซื้อขายในสัปดาห์นี้

กองทุน BITCOIN FUTURES ETF ตัวที่ 2 อาจเริ่มซื้อขายในสัปดาห์นี้

นักวิเคราะห์จาก Bloomberg เผยว่ากองทุน Valkyrie Bitcoin Strategy ETF อาจเริ่มซื้อขายได้ในวันพุธหรือวันพฤหัสบดีนี้ หลังจากที่ก่อนหน้านี้มีรายงานว่ากองทุน ProShares ETF Bitcoin Futures อาจเริ่มซื้อขายในวันที่ 19 ตุลาคมนี้