วุฒิสภาของอเมริกาตอบโต้เดือดกับประธาน SEC สหรัฐ

วุฒิสภาของอเมริกากับประธาน SEC ตอบโต้กันไปมาอย่างร้อนแรงเรื่องคริปโตเค

วุฒิสภาของอเมริกา

Elizabeth Warren วุฒิสภาของสหรัฐยังคงเดินหน้ากดดัน Gary Gensler ประธานสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์หรือ SEC สหรัฐเกี่ยวกับมาตรการในการกำกับดูแลคริปโตเคอร์เรนซี่

วุฒิสภาของอเมริกาโต้เดือดประเด็นคริปโต

โดยเธอได้พูดถึงปัญหาต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับการวางมาตรการเรื่องคริปโตเคอร์เรนซี่ที่อาจส่งผลกระทบต่อนักลงทุนรายย่อยจำนวนมาก เธอถึงกับกล่าวว่า เงินจำนวน $4 แสนล้านที่อยู่ในตลาดจะหายไปพริบตาหากยังไม่มีความชัดเจนกับมาตรการตรงส่วนนี้

เธอคิดว่า ตอนนี้ราคาเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มีความผันผวนสูง ซึ่งเป็นเรื่องยากที่บริษัทหลักทรัพย์คริปโตเคอร์เรนซี่หลายแห่งจะรับมือจากการที่ลูกค้าหลายคนได้ทำการแห่ถอนเงินหรือซื้อขาย

Blue And Red Line Illustration

คำถามที่ตามมาก็คือ ประเด็นนี้นักลงทุนรายย่อยได้รับผลกระทบมากแค่ไหน และมีใครบ้างที่ขาดทุนไปกับคริปโตเคอร์เรนซี่มากแค่ไหน ซึ่งเรื่องนี้เธอได้อธิบายถึงสถานการณ์แบบนี้ว่า หากว่าเธอได้ไปบริษัทซื้อขายหลักทรัพย์คริปโตอย่าง Coinbase และเธอซื้อเหรียญ Ethereum ซึ่งพอตื่นนอนขึ้นมา เธอพบว่าตอนนี้บริษัท Coinbase ได้ปิดตัวลงแล้ว คำถามก็คือพวกเขาจะถอนเงินออกมาได้อย่างไร

ประธาน SEC ตอบกลับวุฒิสภา

เรื่องนี้ประธาน SEC ได้ตอบกลับว่า ตอนนี้ยังตอบไม่ได้เพราะบริษัทเหล่านี้ยังไม่ได้จดทะเบียนกับพวกเรา หรือให้การรับรองได้ว่าคริปโตจะเป็นหลักทรัพย์เหมือนกับตลาดทุนหรือไม่

วุฒิสภาสหรัฐยังคงตอบโต้เดือดกับประธาน SEC ต่อไปว่า หากสมมุติว่าเธอได้ลงทุนกับเหรียญคริปโตชนิดใหม่ที่กำลังมาแรง แต่ทว่าเหรียญใหม่นี้สามารถซื้อขายได้ในหลักทรัพย์คริปโตเท่านั้น ดังนั้นหากจะยอมเสียค่าธรรมเนียม $20 ให้กับบรรดานักขุดเหมืองแล้ว ต่อมาจะเกิดอะไรขึ้นหากตลาดไม่สามารถเปิดให้ซื้อขายได้

ประธาน SEC ได้ตอบว่า เขาเองก็ไม่รู้เพราะไม่ใช่ผู้ใช้บริการทุกคนจะทำตามข้อตกลง ซึ่งแพลตฟอร์มซื้อขายส่วนใหญ่ไม่ได้ทำตามเงื่อนไขทั้งหมด แต่เป็นเงื่อนไขที่ผู้ใช้ตกลง เป็นแพลตฟอร์มที่ผู้ใช้จะต้องทำตามเงื่อนไขและเป็นเรื่องปกติที่ต้องมีการเสียค่าธรรมเนียม

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 🇺🇸 United States

ลงทุนในคริปโต

ผลสำรวจชี้ คนส่วนใหญ่ไม่กล้าบอกแฟนว่า “เล่นคริปโต”

ทำไมชาวอเมริกันกว่า 2 ใน 5 ถึงได้ปกปิดความจริงเรื่องการเล่นคริปโต? หรือพวกเขาเชื่อว่า มันสร้างความเสียหายต่อความสัมพันธ์ระหว่างทั้งสองฝ่ายได้?
Ftx Us เปิดบริการเทรดหุ้นด้วย Stablecoin

FTX US เปิดบริการเทรดหุ้นด้วย Stablecoin

บริการเทรดหุ้นตัวใหม่ของ FTX US จะช่วยอำนวยความสะดวกให้กับบรรดานักลงทุนรายย่อยสามารถซื้อขายหุ้นด้วย USDC ได้ง่ายขึ้น
เหรียญ Stablecoin

กลต.สหรัฐ หาทางวางมาตรการควบคุมกำกับเหรียญ Stablecoin

สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์หรือ SEC ของประเทศสหรัฐอเมริกา เริ่มหาทางวางมาตรการในการควบคุมกำกับเหรียญ Stablecoin มากยิ่งขึ้นแล้ว
บริษัทคริปโต

ประธาน SEC สหรัฐฯ ชี้ บริษัทคริปโตหลายแห่งเป็นผู้คุมเกมคริปโต

Gary Gensler ประธานสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการกล่าวถึงบริษัทคริปโตเอาไว้อย่างน่าสนใจ