อเมริกาจับผู้สมรู้ร่วมคิด แอบให้บริการคริปโตกับเกาหลีเหนือ

สหรัฐอเมริกาจับกุมผู้สมรู้ร่วมคิดที่ช่วยเหลือประเทศเกาหลีเหนือ ด้วยการแอบให้บริการคริปโตแล้ว

ผู้สมรู้ร่วมคิด

กระทรวงยุติธรรมของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่า ได้มีการจับกุมผู้ที่สมรู้ร่วมคิดกับ Virgil Griffith ผู้พัฒนาเหรียญ Ethereum ฐานกระทำการสมรู้ร่วมคิดช่วยเหลือประเทศเกาหลีเหนือในการหลบเลี่ยงมาตรการคว่ำบาตรด้วยการใช้เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่

กระทรวงยุติธรรมจับผู้สมรู้ร่วมคิดเกาหลีเหนือ หลบเลี่ยงมาตรการคว่ำบาตร

โดย Virgil Griffith ถูกตั้งข้อหาสมรู้ร่วมคิดในการให้ความช่วยเหลือทั้งเรื่องของการฝึกสอนและให้คำแนะนำกับเจ้าหน้าที่รัฐบาลของประเทศเกาหลีเหนือในการเข้าถึงเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่และเทคโนโลยีบล็อกเชน โดยมีวัตถุประสงค์ในการใช้เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ในการหลีกเลี่ยงการคว่ำบาตรของประเทศสหรัฐอเมริกา

ต่อมาทางกระทรวงยุติธรรมได้มีการจับกุม Alejandro Cao de Benos ชาวสเปนและ Christopher Emms ชาวอังกฤษฐานกระทำการใด ๆ ที่ให้การสนับสนุน Virgil Griffith ในการให้ความช่วยเหลือบริการคริปโตเคอร์เรนซี่และเทคโนโลยีบล็อกเชนกับทางประเทศเกาหลีเหนือ

Fssggtbox9Y 6

ก่อนหน้านี้ Virgil Griffith ผู้พัฒนาเหรียญ Ethereum ได้ถูกศาลตัดสินจำคุกเป็นเวลา 5 ปี หลังจากที่เขาได้ให้การสารภาพว่าได้มีการละเมิดกฎหมายว่าด้วยอำนาจทางเศรษฐกิจฉุกเฉินระหว่างประเทศปีค.ศ. 1997 หรือ IEEPA  ในเวลานั้นทางด้าน Alejandro Cao de Benos กับ Christopher Emms ยังคงลอยนวลอยู่

แอบให้บริการคริปโต คาดโทษจำคุกสูงสุด 20 ปี

สอดคล้องกับเอกสารของศาล ทั้ง Alejandro Cao de Benos  กับ Christopher Emms กระทำการสมรู้ร่วมคิดด้วยการแอบประชุมกับทางรัฐบาลเกาหลีเหนือและมีการเตรียมการให้ทาง Virgil Girffith เดินทางไปยังประเทศเกาหลีเหนือเมื่อเดือนเมษายน ปี 2019 เพื่อพูดคุยหารือเกี่ยวกับการคว่ำบาตรของประเทศสหรัฐอเมริกา

กระทรวงยุติธรรมสหรัฐได้ระบุว่า Alejandro Cao de Benos ได้มีการประสานงานร่วมกับรัฐบาลเกาหลีเหนือและ Griffith หลายอย่างไม่ว่ะเป็นการไม่ต้องอนุญาตประทับตราหนังสือเดินทางไปยังประเทศเกาหลีเหนือ ซึ่งเท่ากับว่าเขาคือบุคคลพิเศษสำหรับเกาหลีเหนือโดยตรง ทั้ง Alejandro Cao de Benos  กับ Christopher Emms ได้กระทำการละเมิดกฎ IEEPA ที่มีโทษจำคุกสูงสุด 20 ปี

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.