อเมริกาจับผู้สมรู้ร่วมคิด แอบให้บริการคริปโตกับเกาหลีเหนือ

สหรัฐอเมริกาจับกุมผู้สมรู้ร่วมคิดที่ช่วยเหลือประเทศเกาหลีเหนือ ด้วยการแอบให้บริการคริปโตแล้ว

ผู้สมรู้ร่วมคิด

กระทรวงยุติธรรมของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่า ได้มีการจับกุมผู้ที่สมรู้ร่วมคิดกับ Virgil Griffith ผู้พัฒนาเหรียญ Ethereum ฐานกระทำการสมรู้ร่วมคิดช่วยเหลือประเทศเกาหลีเหนือในการหลบเลี่ยงมาตรการคว่ำบาตรด้วยการใช้เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่

กระทรวงยุติธรรมจับผู้สมรู้ร่วมคิดเกาหลีเหนือ หลบเลี่ยงมาตรการคว่ำบาตร

โดย Virgil Griffith ถูกตั้งข้อหาสมรู้ร่วมคิดในการให้ความช่วยเหลือทั้งเรื่องของการฝึกสอนและให้คำแนะนำกับเจ้าหน้าที่รัฐบาลของประเทศเกาหลีเหนือในการเข้าถึงเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่และเทคโนโลยีบล็อกเชน โดยมีวัตถุประสงค์ในการใช้เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ในการหลีกเลี่ยงการคว่ำบาตรของประเทศสหรัฐอเมริกา

ต่อมาทางกระทรวงยุติธรรมได้มีการจับกุม Alejandro Cao de Benos ชาวสเปนและ Christopher Emms ชาวอังกฤษฐานกระทำการใด ๆ ที่ให้การสนับสนุน Virgil Griffith ในการให้ความช่วยเหลือบริการคริปโตเคอร์เรนซี่และเทคโนโลยีบล็อกเชนกับทางประเทศเกาหลีเหนือ

ก่อนหน้านี้ Virgil Griffith ผู้พัฒนาเหรียญ Ethereum ได้ถูกศาลตัดสินจำคุกเป็นเวลา 5 ปี หลังจากที่เขาได้ให้การสารภาพว่าได้มีการละเมิดกฎหมายว่าด้วยอำนาจทางเศรษฐกิจฉุกเฉินระหว่างประเทศปีค.ศ. 1997 หรือ IEEPA  ในเวลานั้นทางด้าน Alejandro Cao de Benos กับ Christopher Emms ยังคงลอยนวลอยู่

แอบให้บริการคริปโต คาดโทษจำคุกสูงสุด 20 ปี

สอดคล้องกับเอกสารของศาล ทั้ง Alejandro Cao de Benos  กับ Christopher Emms กระทำการสมรู้ร่วมคิดด้วยการแอบประชุมกับทางรัฐบาลเกาหลีเหนือและมีการเตรียมการให้ทาง Virgil Girffith เดินทางไปยังประเทศเกาหลีเหนือเมื่อเดือนเมษายน ปี 2019 เพื่อพูดคุยหารือเกี่ยวกับการคว่ำบาตรของประเทศสหรัฐอเมริกา

กระทรวงยุติธรรมสหรัฐได้ระบุว่า Alejandro Cao de Benos ได้มีการประสานงานร่วมกับรัฐบาลเกาหลีเหนือและ Griffith หลายอย่างไม่ว่ะเป็นการไม่ต้องอนุญาตประทับตราหนังสือเดินทางไปยังประเทศเกาหลีเหนือ ซึ่งเท่ากับว่าเขาคือบุคคลพิเศษสำหรับเกาหลีเหนือโดยตรง ทั้ง Alejandro Cao de Benos  กับ Christopher Emms ได้กระทำการละเมิดกฎ IEEPA ที่มีโทษจำคุกสูงสุด 20 ปี

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Ethereum

The merge ข้อเสีย

3 ปัญหา ‘The Merge’ เปิดทุกข้อกังขา ที่แม้แต่คุณ ก็อาจได้รับผลกระทบ!

ไม่ใช่แค่ข้อดี! เปิด 3 ข้อเสียที่เกิดขึ้นหลัง 'The Merge' การอัปเกรดครั้งประวัติศาสตร์ของ Ethereum พร้อมข้อกังขา, ช่องโหว่, ทฤษฎีสมคบคิด ฯลฯ ที่อาจเกิดขึ้น!
The Merge

Vitalik ชี้! The Merge ลดการใช้ไฟฟ้าของ ‘ทั้งโลก’ ไปได้ 0.2%!

รับดีมานด์สายรักษ์โลก! Vitalik ชี้ 'The Merge' ลดการใช้ไฟฟ้าของโลกไปได้ถึง 0.2% เทียบเท่ากับเนเธอร์แลนด์, อาหรับเอมิเรต - สสบข้อกังขาเหรียญทำลายโลก
the merge

อีก 24 ชม. ก่อน ‘The Merge’ สรุป 3 ข้อสั้นๆ โค้งสุดท้ายก่อนอัปเกรดจริง!

โค้งสุดท้าย! อีก 24 ชม. ก่อน 'The Merge' อัปเกรดครั้งประวัติศาสตร์ของ Ethereum เกิดขึ้นจริง ใครยังไม่เข้าใจว่าคืออะไร ส่งผลอย่างไรบ้าง มาทำความเข้าใจด่วน!
Ethereum the merge

หยุดมโน! 5 ความเข้าใจผิด ‘The Merge’ ที่ค่า Gas ไม่ได้ถูกลง-Transaction ไม่ได้เร็วขึ้น!

เปิด 5 ความเข้าใจผิด 'The Merge' ของ Ethereum ใครคิดว่าค่า Gas ถูกลง, Transaction เร็วขึ้น มาทำความเข้าใจใหม่ด่วน! ก่อนอัปเกรดจริง 15 กันยาฯ นี้!