ฝ่ายกฎหมายรัฐสภาสหรัฐ ส่งจดหมายไปยัง SEC เรียกร้องให้หยุดคุกคามบริษัทคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐเดินหน้าเรียกร้องให้หยุดคุกคามบริษัทคริปโต

หยุดคุกคามบริษัทคริปโต

ฝ่ายกฎหมายของประเทศสหรัฐอเมริกา 8 คน ได้มีการส่งจดหมายไปยังประธานสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์หรือ SEC สหรัฐเกี่ยวกับการรวบรวมข้อมูลจากบริษัทคริปโต สอดคล้องกับชุมชนคริปโตที่เห็นว่า หน่วยงาน SEC สหรัฐกำลังทำให้บริษัทคริปโตดำเนินกิจการได้อย่างยากลำบากและยับยั้งนวัตกรรมตรงส่วนนี้

วุฒิสภาสหรัฐจี้ หยุดคุกคามบริษัทคริปโต

สมาชิกรัฐสภาสหรัฐที่ดูแลในเรื่องของกฎหมาย 8 คนประกอบไปด้วย Tom Emmer, Darren Soto, Warren Davidson, Jake Auchincloss, Byron Donalds, Josh Gottheimer, Ted Budd, และ Ritchie Torres ได้จับมือร่วมกันเขียนจดหมายไปยังประธาน SEC สหรัฐ

เรื่องนี้ทางด้าน Tom Emmer ได้ออกมาเปิดเผยเบื้องหลังในการส่งจดหมายครั้งนี้ว่า เวลานี้เขาได้รับคำแนะนำจากบริษัททั้งคริปโตเคอร์เรนซี่กับเทคโนโลยีบล็อกเชนหลายแห่งเกี่ยวกับการที่ทางหน่วยงาน SEC ได้มีการขอข้อมูล จนทำให้ชุมชนคริปโตเริ่มมองเห็นถึงความยากลำบากและรู้สึกอึดอัดใจกับการกระทำของ SEC ในครั้งนี้

ต้องส่งเสริมนวัตกรรมคริปโตให้มากขึ้น

ทางด้าน Warren Davidson ได้ทำการทวีตเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า พวกเราต้องการส่งเสริมนวัตกรรมในประเทศสหรัฐอเมริกามากกว่าที่จะยับยั้งด้วยข้อบังคับหลายอย่างที่ยังคงดำเนินการกับบริษัทเหล่านี้ต่อไป สำหรับจดหมายที่เขียนไปยังประธาน SEC สหรัฐอเมริกานั้น ทางฝ่ายกฎหมายเน้นย้ำว่า มันเป็นที่ชัดเจนแล้วว่า การปฏิบัติของหน่วยงานสืบสวนสอบสวนบังคับใช้กฎหมายพยายามรวบรวมข้อมูลโดยที่บริษัทคริปโตกับเทคโนโลยีบล็อกเชนไม่ได้มีความเต็มใจที่จะให้ความร่วมมือตรงส่วนนี้

สุดท้ายทางด้าน Emmer กล่าวว่า ไม่มีทางที่จะหยุดบริษัท startups สายคริปโตเคอร์เรนซี่ได้ และเชื่อว่าเจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินจะไม่หาทางกำจัดนวัตกรรมของอเมริกาและทำลายโอกาสตรงนี้ไป เวลานี้กระแสคริปโตเคอร์เรนซี่ของสหรัฐอเมริกาเริ่มมีความร้อนแรงมากขึ้น จนทำให้ทางประธานาธิบดีโจ ไบเดน เริ่มให้ความสำคัญกับการร่างกฎหมายคริปโตเพื่อควบคุมกำกับอุตสาหกรรมได้ง่ายขึ้น

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 🇺🇸 United States

fed ดอกเบี้ย

ทำไม Fed ต้องขึ้นดอกเบี้ย? รู้จักหมัดเด็ดสหรัฐฯ อาวุธชิ้นสำคัญสกัด ‘เงินเฟ้อ’

เคยสงสัยไหมว่า ทำไมธนาคารกลางสหรัฐฯ หรือ Fed ต้องคอยขึ้นสิ่งที่เรียกว่า 'ดอกเบี้ยนโยบาย' อยู่ตลอด แล้วมันจะมาช่วยแก้ปัญหา 'เงินเฟ้อ' ได้ยังไงบ้าง?
ไม่สนับสนุน ขุดคริปโต

3 บิ๊กแบงก์สหรัฐฯ ยืนกราน ‘ไม่ต้องการ’ สนับสนุนเหมืองขุดคริปโต!

ซีอีโอ Bank of America, Citi, Well Fargo กล่าวชัด 'ไม่อยากสนับสนุนทางการเงิน' กับธุรกิจเหมืองขุดคริปโต หลังถูกถามความเห็นในที่ประชุมประชาพิจารณ์
fed ดอกเบี้ย

Fed ประกาศขึ้นดอกเบี้ย 0.75% สู่ระดับ 3.25% สูงสุดตั้งแต่ ‘วิกฤตการเงินโลก’ ปี 2008

ตามคาด! Fed ประกาศขึ้นดอกเบี้ยต่อเนื่อง แตะ 3.25% สูงสุดตั้งแต่ 'วิกฤตเศรษฐกิจโลก' ปี 2008 หวังใช้เป็นอาวุธต่อสู้เงินเฟ้อสหรัฐฯ ที่รุนแรงที่สุดในรอบ 40 ปี
usdt tether

โดนอีก! สหรัฐสั่ง Tether รายงานสินทรัพย์หนุนหลัง USDT ทั้งหมด! เส้นคดีปั่นตลาด

ประเด็นยังไม่จบ! Tether ถูกสำนักงานผู้พิพากษานิวยอร์ก สั่งรายงานสินทรัพย์หนุนหลังทั้งหมดของ USDT เป็นข้อมูลพิจารณาคดีปั่นตลาด, สร้างความเสียหายนลท.