วุฒิสภารัฐไวโอมิงยอมรับ ได้ทำการซื้อบิทคอยน์เพิ่มอีก

วุฒิสภารัฐไวโอมิงถูกเปิดโปงว่า เธอได้แอบซื้อบิทคอยน์เพิ่มอย่างเงียบ ๆ

วุฒิสภารัฐไวโอมิง

Cynthia Lummis วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้ออกมาเปิดเผยแล้วว่า เธอได้ซื้อบิทคอยน์ตุนเอาไว้อีก

วุฒิสภารัฐไวโอมิงมองว่าบิทคอยน์เป็นสินทรัพย์ที่คุ้มค่าต่อการเก็บ

เหตุผลส่วนหนึ่งนั้น เธอมองว่าบิทคอยน์เป็นสินทรัพย์ที่คู่ควรต่อการกักตุนเอาไว้ในพอร์ตการลงทุน

วุฒิสภาของรัฐไวโอมิงนั้นได้เปิดเผยเรื่องนี้ตามรายงานการทำธุรกรรมว่า ตอนนี้เธอซื้อบิทคอยน์อยู่ที่ราว ๆ $50,000 กับอีก $100,000 โดยตอนนั้นราคาบิทคอยน์อยู่ที่ $45,000

gold and black round emblem

โดย Lummis ถือเป็นวุฒิสภาคนหนึ่งที่ให้การสนับสนุนบิทคอยน์อย่างเต็มที่ ซึ่งรายงานนี้ได้มีการเปิดเผยตามกฎหมาย Stop Trading on Congressional Knowledge หรือ STOCK โดยกฎหมายนี้มีการบังคับให้ทางสมาชิกรัฐสภาทุกคนจะต้องเปิดเผยการซื้อขายหุ้น, พันธบัตรและตราสารฟิวเจอร์สินค้าโภคภัณฑ์มูลค่ามากกว่า $1,000 ภายในระยะเวลา 45 วันที่ได้ทำธุรกรรม

ทางด้านโฆษกประจำตัวของวุฒิสภาได้ออกมาบอกเรื่องนี้กับทาง CNBC ว่า ตอนนี้ทางวุฒิสภาได้ให้ความร่วมมือกับทางคณะกรรมการทางด้านจริยธรรมเป็นอย่างดี และยอมรับว่าทางวุฒิสภาได้กระทำผิดเงื่อนไขดังกล่าวและหวังว่าจะแก้ปัญหาเรื่องนี้ได้โดยไม่มีบทลงโทษตามมา

ยอมรับช้อนซื้อบิทคอยน์ในช่วงที่ปรับตัวลดลง

ที่ผ่านมา Lummis ได้ออกมาเปิดเผยเองว่า เธอกำลังจะเข้าไปช้อนซื้อบิทคอยน์หากว่ามีการปรับตัวลดลงต่ำกว่า $30,000 ซึ่งเธอได้แสดงความเห็นเรื่องนี้เอาไว้เองว่า เธอรู้สึกดีใจที่จะได้เห็นราคาบิทคอยน์ปรับตัวลดลง และเป็นเรื่องดีที่เธอจะทำการซื้อบิทคอยน์เพิ่มในจังหวะนี้

ในช่วงปี 2013 เธอเคยซื้อบิทคอยน์ครั้งแรกในราคาที่ $330 และถือครองเรื่องมาจนถึงปลายเดือนมิถุนายน เธอให้ความเห็นว่า บิทคอยน์เป็นสินทรัพย์ที่คู่ควรต่อการเก็บเอาไว้ ไม่ว่าจะเป็นบุคคลธรรมดา นิติบุคคลหรือแม้แต่รัฐบาลในประเทศต่าง ๆ ก็ตาม

ส่วนหนึ่งอาจมองได้ว่า เธออาจคิดถูก เนื่องจากเวลานี้ราคาบิทคอยน์เริ่มมีการปรับตัวเพิ่มขึ้นอีกครั้ง จากการที่สามารถเอาชนะแนวรับได้ในราคา $40,000

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 🇺🇸 United States

พัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวเปิดผนึก รายงานเกี่ยวกับการร่างกฎหมายและพัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการเผยแพร่รายงานเกี่ยวกับความเป็นไปได้ในการที่จะวางโครงร่างสินทรัพย์ดิจิทัลภายในระยะเวลา 6 เดือน
fed ดอกเบี้ย

ทำไม Fed ต้องขึ้นดอกเบี้ย? รู้จักหมัดเด็ดสหรัฐฯ อาวุธชิ้นสำคัญสกัด ‘เงินเฟ้อ’

เคยสงสัยไหมว่า ทำไมธนาคารกลางสหรัฐฯ หรือ Fed ต้องคอยขึ้นสิ่งที่เรียกว่า 'ดอกเบี้ยนโยบาย' อยู่ตลอด แล้วมันจะมาช่วยแก้ปัญหา 'เงินเฟ้อ' ได้ยังไงบ้าง?
ไม่สนับสนุน ขุดคริปโต

3 บิ๊กแบงก์สหรัฐฯ ยืนกราน ‘ไม่ต้องการ’ สนับสนุนเหมืองขุดคริปโต!

ซีอีโอ Bank of America, Citi, Well Fargo กล่าวชัด 'ไม่อยากสนับสนุนทางการเงิน' กับธุรกิจเหมืองขุดคริปโต หลังถูกถามความเห็นในที่ประชุมประชาพิจารณ์
fed ดอกเบี้ย

Fed ประกาศขึ้นดอกเบี้ย 0.75% สู่ระดับ 3.25% สูงสุดตั้งแต่ ‘วิกฤตการเงินโลก’ ปี 2008

ตามคาด! Fed ประกาศขึ้นดอกเบี้ยต่อเนื่อง แตะ 3.25% สูงสุดตั้งแต่ 'วิกฤตเศรษฐกิจโลก' ปี 2008 หวังใช้เป็นอาวุธต่อสู้เงินเฟ้อสหรัฐฯ ที่รุนแรงที่สุดในรอบ 40 ปี