Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

ก.ล.ต. สหรัฐฯ อนุมัติ กองทุน ETF ของ Volt Equity

ท้ายที่สุดสิ่งที่นักลงทุนชาวมะกันรอคอยมาอย่างเนิ่นนานก็เป็นจริง เมื่อ ก.ล.ต. สหรัฐฯ ไฟเขียวให้ Volt Equity ได้ดำเนินการโปรเจคตราสารทุน ETF ของพวกเขาซึ่งถือเป็นการแง้มเส้นทางของการมี Bitcoin ETF ในสหรัฐฯ

ก.ล.ต. สหรัฐฯ อนุมัติ กองทุน Etf ของ Volt Equity

การถือกำเนิดกองทุน Bitcoin (BTC) ภายในสหรัฐอเมริกานั้นไม่ใช่เรื่องง่าย ๆ เลยแม้แต่น้อย เนื่องจากทางสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์ และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) แห่งสหรัฐอเมริกา นั้นคอยใช้สิทธิ์ที่พวกเขามีในมือเลื่อนกำหนดการตัดสินใจเกี่ยวกับการเปิดรับการยื่นขอทำ ETF ของสกุลเงินดิจิทัลประเภทดังกล่าวอย่างต่อเนื่อง จนแม้แต่กรรมาธิการหลักทรัพย์ และตลาดหลักทรัพย์สหรัฐฯ ยังออกมาแสดงความกังวลถึงความล้าหลังที่เกิดขึ้นนี้

อย่างไรก็ตาม สิ่งที่เหล่านักลงทุนนั้นต่างรอคอยอย่างใจจดใจจ่อ อาจจะมีหวังขึ้นมาบ้างแล้ว เนื่องจากทาง ก.ล.ต. สหรัฐฯ นั้นไฟเขียวให้ Volt Equity ดำเนินการกองทุนที่ชื่อว่า “Volt Bitcoin Revolution ETF” ในวันอังคารที่ 5 ตุลาคม ที่ผ่านมา

องทุน ETF ของ Volt Equity ความหวังเล็ก ๆ ของนักลงทุนคริปโต

ETF ของ Volt Equity นั้นมีเป้าหมายเพื่อติดตามสิ่งที่เรียกว่า “บริษัทที่ปฏิวัติอุตสาหกรรมด้วย Bitcoin” ซึ่งหมายถึงบริษัทที่ถือครองสินทรัพย์สุทธิส่วนใหญ่ใน Bitcoin หรือได้รับกำไร หรือรายได้ส่วนใหญ่จาก Bitcoin ไม่ว่าจะจากกิจกรรมใด ๆ ก็ตาม เช่น การให้ยืม การขุดเหรียญ การทำธุรกรรม หรือการผลิตอุปกรณ์สำหรับทำเหมืองขุดคริปโต เป็นต้น

Tad Pak ผู้ก่อตั้ง และ CEO ของ Volt Equity ได้พูดคุยเกี่ยวกับการพัฒนาดังกล่าว และกล่าวว่ากองทุนนี้จะช่วยให้นักลงทุนเข้าถึงบริษัทที่มีการเปิดรับ Bitcoin ได้โดยง่าย หรือกล่าวอีกนัยหนึ่งก็คือ บริการ “Volt Bitcoin Revolution ETF” ใหม่นี้นั้นถูกกำหนดไว้ให้นักลงทุนทั้งหลายสามารถสร้างพอร์ตโฟลิโอ “บริษัทที่ปฏิวัติอุตสาหกรรมด้วย Bitcoin” ทั้งหลายซึ่งเขาเหล่านั้นที่ได้ถือสกุลเงินดิจิทัลจำนวนมากในงบดุลของตนนั่นเอง

Tad Pak ผู้ก่อตั้ง และ Ceo ของ Volt Equity แสดงความคิดเห็นกับการที่ ก.ล.ต. สหรัฐฯ อนุมัติ กองทุน Etf ของ Volt Equity
Tad Pak ผู้ก่อตั้ง และ CEO ของ Volt Equity

“ฉันเชื่อมั่นใน Bitcoin และรู้สึกตื่นเต้นมากเกี่ยวกับการเปิดตัว ETF ที่สามารถใช้ประโยชน์จากการปฏิวัติอุตสาหกรรมด้วย Bitcoin ที่กำลังจะเกิดขึ้น เราสามารถเข้าถึง Bitcoin ได้โดยไม่ต้องถือเหรียญ”

Pak ยังอธิบายต่อว่าสินทรัพย์ของกองทุนดังกล่าวจะประกอบด้วยหุ้นของบริษัทประมาณ 30 แห่ง รวมถึง Tesla, Square, Coinbase, PayPal, MicroStrategy และ Twitter รวมถึงบริษัทที่ข้องเกี่ยวกับการขุด Bitcoin เช่น Bitfarms, Marathon Digital Holdings เป็นต้น โดยกองทุนนี้จะซื้อขายภายใต้สัญลักษณ์ BTCR และจะเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์กในอีกสามสัปดาห์ข้างหน้า

ทั้งนี้ เพื่อความชัดเจน เขากล่าวเพิ่มเติมว่า Volt ETF จะไม่ลงทุนใน Bitcoin โดยตรง ดังนั้นจะมีความผันผวนน้อยกว่าสกุลเงินดิจิตอลบริสุทธิ์ที่ซื้อขายมูลค่าในตลาด เนื่องจากราคา Bitcoin ที่ดิ่งลงไม่ได้ส่งผลกระทบอย่างใหญ่หลวงต่อหุ้นของบริษัทอย่าง PayPal, Tesla และคนอื่น ๆ นั่นเอง

การอนุมัติของ ก.ล.ต. อาจเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อ

แม้ว่าการอนุมัติ Volt ETF ของ SEC ยังห่างไกลจากการอนุมัติ Bitcoin ETF แบบแท้ ๆ แต่การกระทำดังกล่าวก็บ่งชี้ว่าความเข้มงวดของหน่วยงานต่อ Bitcoin อาจอ่อนตัวลงเล็กน้อย ซึ่งการอนุมัติข้างต้นได้เป็นการส่งสัญญาณเป็นนัย ๆ ว่าสำนักงาน ก.ล.ต. มีแนวโน้มที่จะอนุมัติ Bitcoin ETF ภายในปีนี้ก็เป็นได้

อย่างไรก็ตาม ความจริงที่ว่า ก.ล.ต. ภายใต้การนำทัพของประธานอย่าง Gary Gensler ได้ชะลอการตัดสินใจอนุมัติการสมัคร Bitcoin ETFs จำนวนมากนั้นก็คงอยู่ ซึ่งเราก็ต้องมาติดตามกันต่อว่า ทิศทางของ ก.ล.ต. กับ Bitcoin ETF จะเป็นอย่างไรต่อไปในอนาคต

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เจ้าของชิ้นงาน Cryptopunk ปฏิเสธที่จะขาย Nft แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

เจ้าของชิ้นงาน CryptoPunk ปฏิเสธที่จะขาย NFT แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

ใครว่ามีเงินแล้วจะซื้ออะไรก็ได้!? เพราะถึงแม้คุณจะนำเงินจำนวนสูงถึง 9.5 ล้านเหรียญมากองอยู่ตรงหน้า แต่ทว่า นั่นก็ยังไม่มากพอที่จะทำให้เจ้าของผลงาน CryptoPunk รายหนึ่ง ยอมปล่อย NFT หายากที่เขามีสู่มือผู้เสนอราคา
ตลาด Defi โตไม่หยุด! Tvl แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

ตลาด DeFi โตไม่หยุด! TVL แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

Total Value Locked (TVL) ในโปรโตคอลการเงินแบบกระจายอำนาจ หรือ DeFi ได้จารึกความสำเร็จครั้งใหม่ในหน้าประวัติศาสตร์อย่างต่อเนี่อง โดยมูลค่าของมันนั้นทะลุจุดสูงสุดตลอดกาลอีกครั้ง และถูกบันทึกเอาไว้ที่จำนวน 2.23 แสนล้านดอลลาร์
Letitia James สั่งปิดบริษัท Crypto 2 แห่ง เพราะไม่ยอมลงทะเบียนกับภาครัฐ

ทางการมะกันสั่งปิดบริษัท Crypto 2 แห่ง เพราะไม่ยอมลงทะเบียนกับภาครัฐ

สำนักงานอัยการสูงสุดนิวยอร์กได้ทำการลงดาบกับบริษัท Crypto สองแห่งที่ไม่ยอมขึ้นทะเบียนกับทางการมะกัน โดยสั่งให้พวกเขาปิดการดำเนินงานในทันที นอกจากพวกเขานี้ยังได้เล็งที่จะปิดบริษัทอื่น ๆ อีกด้วย
มหาเศรษฐีจำนวนมากหนุน Bitcoin มากกว่าทองคำ

มหาเศรษฐีจำนวนมากหนุน Bitcoin มากกว่าทองคำ

“เหตุผลที่ฉันเป็นเจ้าของ Bitcoin เป็นเพราะรัฐบาลสหรัฐฯ และทุกรัฐบาลในซีกโลกตะวันตกกำลังแห่กันพิมพ์เงินเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ และมันจะเป็นแบบนี้อยู่เสมอ” มหาเศรษฐี Barry Sternlicht กล่าว