Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

Bitcoin ETF ของสหรัฐฯ จะล้าหลังทั่วโลก

Hester Peirce กรรมาธิการหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ ได้แสดงความกังวลเกี่ยวกับสหรัฐอเมริกาที่ล้าหลังเขตอำนาจศาลทั่วโลกในการนำกองทุนซื้อขายแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัล bitcoin (ETFs) มาใช้

Timthumb 1

Hester Peirce กรรมาธิการหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ ได้แสดงความกังวลเกี่ยวกับสหรัฐอเมริกาที่ล้าหลังเขตอำนาจศาลทั่วโลกในการนำกองทุนซื้อขายแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัล (ETFs) มาใช้

ก.ล.ต. กังวลถึงความล้าหลังใน Bitcoin ETF ของสหรัฐฯ

ในระหว่างการปรากฏตัวทางออนไลน์ที่งานประชุมบิทคอยน์ (BTC) “The B Word” Peirce ชี้ให้เห็นว่าประเทศอื่นๆ เช่น แคนาดาได้ทำการซื้อขาย crypto ETF แล้ว ในขณะที่สหรัฐฯ ยังคงตัดสินใจว่าจะอนุมัติเครื่องมือการซื้อขายดังกล่าวหรือไม่

“ฉันไม่เคยคิดมาก่อนว่าฉันจะอยู่ในสถานการณ์ที่เรายังไม่ได้อนุมัติประเทศใดประเทศหนึ่งและประเทศอื่นๆกำลังก้าวไปข้างหน้า”

Hester Peirce
Picc1Cb3E0Db22388C8C169718B4B459C11

กรรมาธิการ ก.ล.ต. ยังกล่าวถึงความกังวลของเธอว่าหน่วยงานกำกับดูแลของสหรัฐอาจส่งเงินเกินจำนวนโดยบังคับให้อุตสาหกรรม crypto ท้องถิ่นเล่นตามกฎชุดที่แยกจากกันมากกว่าคนอื่นๆ

“เราไม่ใช่ผู้ควบคุมคุณธรรม ดังนั้นเราจึงไม่ควรอยู่ในธุรกิจของการตัดสินใจว่าอะไรดีหรือไม่ดี นักลงทุนกำลังคิดถึงพอร์ตโฟลิโอทั้งหมดของพวกเขา และบางครั้งเราก็คิดในแง่เดียวของเรื่องใดเรื่องหนึ่งโดยเฉพาะ ผลิตภัณฑ์อยู่ได้ด้วยตัวมันเองและเราลืมไปว่าผู้คนกำลังสร้างพอร์ตโฟลิโอ”

Hester Peirce

คำพูดล่าสุดของ Peirce นั้นสอดคล้องกับการวิพากษ์วิจารณ์กฎระเบียบ crypto ของสหรัฐอเมริกาเมื่อเร็วๆนี้ โดยคณะกรรมาธิการ ก.ล.ต. เมื่อเดือนที่แล้วได้เรียกร้องให้ทางการละเว้นจากการควบคุมอุตสาหกรรม crypto มากเกินไป แม้จะเรียกร้องให้มีท่าทีด้านกฎระเบียบที่อ่อนตัวลง แต่กรรมาธิการยังคงเชื่อว่ากฎ crypto ที่ชัดเจนมีความสำคัญต่ออุตสาหกรรมในการเติบโตโดยไม่ต้องกลัวว่าจะผิดกฎหมาย Peirce เป็นผู้ให้การสนับสนุน Crypto มาอย่างยาวนานที่ชุมชน Crypto เรียกว่า “Crypto Mom”

หน่วยงานกำกับดูแลของสหรัฐฯได้ชะลอการอนุมัติ ETF ของ crypto หลายครั้งเมื่อเร็วๆนี้ หลังจากที่เลื่อนการตัดสินใจออกไปอย่างต่อเนื่องในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ในระหว่างนี้บางประเทศได้อนุมัติหรือเปิดตัวการซื้อขายบิทคอยน์ ETF แล้ว โดย 3iQ และบิทคอยน์ ETF ของ CoinShares จะเผยแพร่ในตลาดหลักทรัพย์โตรอนโตในเดือนเมษายน ก่อนหน้านี้ผู้จัดการกองทุน Purpose Investments และ Evolve Funds Group ได้เปิดตัวการซื้อขายบิทคอยน์ ETF ด้วยเช่นกัน

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 🇺🇸 United States

Jack Dorsey เตือนถึงภาวะเงินเฟ้อที่รุนแรง ในขณะที่ผู้คนว่า Btc อาจช่วยได้

Jack Dorsey เตือนถึงภาวะเงินเฟ้อที่รุนแรง ในขณะที่ผู้คนมองว่า BTC อาจช่วยได้

ซีอีโอของบริษัท Twitter และ Square ได้เตือนถึงภาวะเงินเฟ้อรุนแรง (hyperinflation) ที่กำลังจะเกิดขึ้นในสหรัฐอเมริกาและทั่วโลก หลังจากที่ดัชนีราคาผู้บริโภคสหรัฐฯ พุ่งขึ้นใกล้ระดับสูงสุดในรอบ 30 ปี
ซีอีโอ Volt Equity

ซีอีโอ Volt Equity เชื่อ ประธาน SEC สหรัฐสนับสนุนบิทคอยน์อย่างเต็มที่

ซีอีโอ Volt Equity วิเคราะห์ว่า ประธานตลาดหลักทรัพย์อเมริกามีแนวโน้มที่จะสนับสนุนบิทคอยน์
เทศมนตรีของเมืองไมอามี

เทศมนตรีของเมืองไมอามีลั่น เมืองแห่งนี้จะเป็นเมืองคริปโตของโลก

เทศมนตรีของเมืองไมอามีมองแล้วว่า ไมอามี่จะเป็นเมืองแห่งคริปโตของโลก
กองทุนบำเหน็จบำนาญใน Houston ลงทุนในบิตคอยน์ (Btc) แล้ว

กองทุนบำเหน็จบำนาญใน Houston ลงทุนในบิตคอยน์ (BTC) แล้ว

ท่ามกลางอัตราดอกเบี้ยที่ต่ำและอัตราเงินเฟ้อที่มีแนวโน้มสูงขึ้นเรื่อย ๆ ดูเหมือนว่ากองทุนบำเหน็จบำนาญหลายแห่งเร่ิมที่จะมองหาการลงทุนทางเลือกอื่นที่ให้ผลตอบแทนมากขึ้น