เทศมนตรีสหรัฐมีแนวคิดที่จะแจกเงินผู้คนเป็นบิทคอยน์

เทศมนตรีสหรัฐได้ยกระดับแคมเปญใหม่ด้วยการแจกบิทคอยน์ให้กับประชาชนในพื้นที่

เทศมนตรีสหรัฐ

นายกเทศมนตรีของรัฐมิสซูรี ประเทศสหรัฐอเมริกามีแผนที่จะทำการแจกเงินเป็นบิทคอยน์ให้กับผู้ที่อยู่อาศัยภายในเมืองของเขา

เทศมนตรีสหรัฐบุกเบิกแนวคิดการแจกบิทคอยน์

อย่างไรก็ตาม เขาเองก็ไม่ได้อยากให้ประชาชนได้เหรียญบิทคอยน์แล้วนำไปขายทันที โดยเขาคาดว่า ราคาของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่จะอยู่ที่ $500,000 ต่อเหรียญภายในปีนี้ และเขาชี้ว่า ผู้คนจะต้องเสียใจภายหลังแน่ ๆ หากคิดที่จะขายเหรียญออกไปตอนนี้

Jayson Stewart ดำรงตำแหน่งเป็นนายกเทศมนตรีในเมือง Cool Valley ซึ่งเป็นเมืองเล็ก ๆ ที่อยู่ในเซนต์หลุยส์ของรัฐมิสซูรี มีประชากรอยู่ประมาณ 1,500 คน อย่างไรก็ตามเขามีเป้าหมายที่จะทำให้ประชาชนในเมืองมีความมั่งคั่งโดยให้พวกเขาเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งในการลงทุนบิทคอยน์

gold and silver round coins

นายกเทศมนตรีแห่งเมือง Cool Valley ของรัฐมิสซูรีได้ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับแผนการต่าง ๆ ของเขาเอาไว้กับสถานีโทรทัศน์ว่า เขากำลังที่จะระดมทุนแล้วนำไปแจกจ่ายด้วยรูปแบบของเหรียญบิทคอยน์

เขากล่าวว่า บิทคอยน์เปรียบเสมือนกับเป็นทองคำดิจิทัล เขาอยากเห็นประชากรในทุก ๆ ครัวเรือนของเขามีเหรียญบิทคอยน์เอาไว้ครอบครอง คิดแล้วน่าจะมีมูลค่าอยู่ที่ $500 หรือ $1,000

ชี้บิทคอยน์จะเปลี่ยนชีวิตผู้คน

เขากล่าวต่อไปว่า เขามีเพื่อน ๆ หลายคนที่ชีวิตของพวกเขาเปลี่ยนไป มันเหมือนกับว่าพวกเขาทำงานปกติแล้วพบว่าสิ่งเหล่านี้มันให้มูลค่าหลายสิบล้านภายในระยะเวลาไม่กี่ปี

เช่นกันตัวเขาได้เปิดเผยว่า เงินระดมทุนของเขาส่วนใหญ่นั้นมาจากนักลงทุนบิทคอยน์ที่ไม่ประสงค์ออกนาม เขากล่าวว่า ตอนนี้เขามีผู้บริจาคที่ให้การสนับสนุนในสิ่งที่ทำอยู่ คิดเป็นเงินหลายล้านดอลลาร์ด้วยกัน เขาเองก็พยายามผลักดันเรื่องนี้ให้กับทางรัฐบาลเพื่อใช้แนวคิดตรงนี้ในการเยียวยาผลกระทบกับผู้คนที่เจอกับโควิด-19

นายกเทศมนตรี Stewart เชื่อว่า เมือง Cool Valley จะมีความมั่งคั่งมากขึ้น นี่ไม่ใช่เมืองของพวกเรา แต่เป็นเมืองที่ผู้คนอยากเข้ามาใช้ชีวิตจริง ๆ

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

person standing near the stairs

Bitcoin ETF ยังไม่ผ่าน! Grayscale ผิดหวังอย่างมากจากคำตัดสินของ SEC ที่เกิดขึ้น 

Michael Sonnenshein ซีอีโอของ Grayscale กล่าวว่า บริษัทของพวกเขานั้น “ผิดหวังอย่างมาก” และ “ไม่เห็นด้วยอย่างยิ่ง” กับการตัดสินใจของ SEC ในการปฏิเสธ Bitcoin ETF ของพวกเขา
polar bear on snow covered ground during daytime

ตลาดหมียังอยู่! Bitcoin ร่วงต่ำกว่า 20,000 ดอลลาร์อีกครั้ง

ตลาดขาลงในรอบนี้นั้นดูจะโหดร้ายกว่าครั้งที่ผ่านมา แม้ Bitcoin จะพยายามพุ่งขึ้นเหนือ 21,000 ดอลลาร์ แต่ดูเหมือนว่าจะไม่สำเร็จและร่วงลงต่ำกว่า 20,000 ดอลลาร์อีกครั้ง
people at Forbidden City in China during daytime

Dead agian? สำนักข่าวของรัฐบาลจีนระบุว่า “ในที่สุด Bitcoin จะมีมูลค่าลดลงจนเหลือ 0”

จากการลดลงครั้งล่าสุดของตลาดสกุลเงินดิจิทัลทั่วโลก สำนักข่าวในประเทศจีนใหม่ได้ออกมาเตือนว่ามูลค่าของ Bitcoin นั้นจะลดลงได้อีกมากและกลายเป็นสิ่งที่ไม่มีค่าอะไรเลย 
ช้อนซื้อบิทคอยน์

พิมพ์ผิด? พ่อรวยเผย กำลังรอช้อนซื้อบิทคอยน์ที่ $1,100

Robert Kiyosaki นักเขียนหนังสือขายดีอย่างพ่อรวยสอนลูกหรือ Rich Dad Poor Dad ได้ออกมากล่าวแล้วว่า เขากำลังรอให้ราคาบิทคอยน์ปรับตัวลดลงอยู่ที่ $1,100