ร่างกฎหมายคริปโตสหรัฐอาจต้องใช้เวลา – UBS

ร่างกฎหมายคริปโตสหรัฐอาจต้องมีการใช้เวลาพอสมควร สอดคล้องกับธนาคาร UBS ได้กล่าวเอาไว้

ร่างกฎหมายคริปโตสหรัฐ

UBS ธนาคารยักษ์ใหญ่ที่สุดของประเทศสวิตเซอร์แลนด์คาดว่า สภาครองเกรสของประเทศสหรัฐอเมริกาอาจต้องใช้ระยะเวลานานพอสมควรในการผ่านร่างกฎหมายว่าด้วยคริปโตเคอร์เรนซี่

ธนาคาร UBS เผยร่างกฎหมายคริปโตสหรัฐไม่น่าจะออกใช้เร็ว

เรื่องนี้ทาง UBS ได้มีการตีพิมพ์เนื้อหาเอาไว้เกี่ยวกับมุมมองการร่างกฎหมายคริปโตเคอร์เรนซี่ของประเทศสหรัฐอเมริกาหลังจากที่ทางคณะกรรมการบริการทางการเงินได้มีการรับฟังแนวทางการร่างกฎหมายคริปโตกับ stablecoin เอาไว้ในช่วงที่ผ่านมา

ธนาคารสวิตเซอร์แลนด์ที่ตั้งอยู่ในประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการอธิบายเรื่องนี้ว่า ได้มีการพูดคุยกับทางเจ้าหน้าที่ระดับสูงของกระทรวงการคลังเกี่ยวกับการให้คำแนะนำใน stableoin กับฝ่ายกฎหมายส่วนอื่น ๆทีมงานของ YBS ได้ให้รายละเอียดว่า ในการลดช่องว่างการควบคุมกำกับคริปโตและการรับมือกับความกังวลใจในเรื่องของเสถียรภาพทางการเงินนั้น ทางเจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับจะต้องทำให้รัฐสภาเห็นชอบว่า การควบคุมกำกับ stablecoin นั้น ธนาคารควรที่จะเป็นผู้รับผิดชอบตรงส่วนนี้

ดูปัญหาต่าง ๆ ในเรื่องการควบคุมและความผิดพลาด

อย่างไรก็ตาม UBS เชื่อว่า ฝ่ายกฎหมายคงใช้เวลาในการพูดคุยหารือกันในเรื่องปัญหาต่าง ๆ ที่มีความซับซ้อนและหาทางประนีประนอมในการควบคุมกำกับสินทรัพย์ดิจิทัล นอกจากนั้นแล้วทีมงานของ UBS ได้กล่าวอีกว่า เจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับจะต้องใช้เวลานานกว่าที่ทางรัฐสภาจะดำเนินการร่างกฎหมาย และในขณะเดียวกันมีความจำเป็นที่จะต้องมาดูปัญหาต่าง ๆ ที่มีข้อจำกัดในการควบคุมและความผิดพลาดของเจ้าหน้าที่รัฐ

อย่างไรก็ตาม ธนาคารของสวิตเซอร์แลนด์ได้เน้นย้ำว่า ความสนใจในการลงทุนคริปโตนั้น ยังคงมีแนวโน้มเติบโตมากขึ้นอย่างต่อเนื่องทั้งในรัฐสภาและนอกประเทศ เวลาเดียวกันทางด้านรัฐบาลของสหรัฐอเมริกาอาจมีการให้น้ำหนักไปในทางการร่างกฎหมายว่าด้วยคริปโตเคอร์เรนซี่ในอนาคต โดยที่สมาชิกรัฐสภาหลายคนเริ่มให้ความสำคัญกับเรื่องนี้มากขึ้น และมีการเรียกร้องให้สมาชิกบางส่วนทำความเข้าใจกับคริปโตมากขึ้น

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 🇺🇸 United States

ดอลลาร์ดิจิทัล fed jerom powell

ปธ. Fed ลั่น ‘ดอลลาร์ดิจิทัล’ อาจใช้เวลาอีกหลายปี!

Jerome Powell ลั่น 'ดอลลาร์ดิจิทัล' ต้องใช้เวลาอีกหลายปี! ย้ำ Fed ไม่มีอำนาจตัดสินใจเรื่อง CBDC ชี้ขึ้นอยู่กับคองเกรส-ฝ่ายบริหาร เป็นผู้ตัดสินใจ
พัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวเปิดผนึก รายงานเกี่ยวกับการร่างกฎหมายและพัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการเผยแพร่รายงานเกี่ยวกับความเป็นไปได้ในการที่จะวางโครงร่างสินทรัพย์ดิจิทัลภายในระยะเวลา 6 เดือน
fed ดอกเบี้ย

ทำไม Fed ต้องขึ้นดอกเบี้ย? รู้จักหมัดเด็ดสหรัฐฯ อาวุธชิ้นสำคัญสกัด ‘เงินเฟ้อ’

เคยสงสัยไหมว่า ทำไมธนาคารกลางสหรัฐฯ หรือ Fed ต้องคอยขึ้นสิ่งที่เรียกว่า 'ดอกเบี้ยนโยบาย' อยู่ตลอด แล้วมันจะมาช่วยแก้ปัญหา 'เงินเฟ้อ' ได้ยังไงบ้าง?
ไม่สนับสนุน ขุดคริปโต

3 บิ๊กแบงก์สหรัฐฯ ยืนกราน ‘ไม่ต้องการ’ สนับสนุนเหมืองขุดคริปโต!

ซีอีโอ Bank of America, Citi, Well Fargo กล่าวชัด 'ไม่อยากสนับสนุนทางการเงิน' กับธุรกิจเหมืองขุดคริปโต หลังถูกถามความเห็นในที่ประชุมประชาพิจารณ์