รัฐสภาสหรัฐฯ ร่อนจดหมายไปยังบริษัทคริปโตชื่อดัง หาทางรับมือกับการฉ้อโกง

คณะกรรมการรัฐสภาได้มีการส่งจดหมายไปยังหน่วยงานสหรัฐอเมริกากับบริษัทซื้อขายคริปโตเคอร์เรนซี่ เพื่อทำการสอบถามข้อมูลเกี่ยวกับการรับมือการฉ้อโกงคริปโต

บริษัทคริปโตชื่อดัง

คณะกรรมการรัฐสภาได้มีการส่งจดหมายไปยังหน่วยงานสหรัฐอเมริกากับบริษัทซื้อขายคริปโตเคอร์เรนซี่ เพื่อทำการสอบถามข้อมูลเกี่ยวกับการรับมือการฉ้อโกงคริปโต

ส่งจดหมายไปยังบริษัทคริปโตชื่อดัง

โดยคณะกรรมการทางด้านการตรวจสอบและการปฏิรูปได้ส่งจดหมายไปยังหน่วยงานสหรัฐอเมริกากับบริษัทซื้อขายคริปโตเคอร์เรนซี่ชื่อดัง 5 แห่ง ประกอบไปด้วยบริษัท Coinbase, บริษัท FTX ของสหรัฐอเมริกา, บริษัท Binance ของสหรัฐอเมริกา, บริษัท Kraken และบริษัท Kucoin

ส่วนหน่วยงานของประเทศสหรัฐอเมริกาประกอบไปด้วยกระทรวงการคลัง, คณะกรรมการทางด้านการค้า, องค์กรกํากับดูแลการซื้อขายอนุพันธ์ของสหรัฐอเมริกา, สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ โดยจดหมายที่ได้ส่งไปเป็นเรื่องของการขอความเห็นเกี่ยวกับแนวทางการรับมือกระบวนการฉ้อโกงเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เพื่อปกป้องผู้บริโภคให้เกิดประโยชน์สูงสุด

เรื่องนี้ทางด้าน Raja Krishamoorthi ในฐานะที่เป็นผู้ลงนามจดหมายได้แสดงความเห็นว่า สืบเนื่องจากการที่ราคาคริปโตเคอร์เรนซี่หลายชนิดพุ่งสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว และคนส่วนใหญ่เริ่มให้ความหวังในการรวยชั่วข้ามคืน ทำให้กระบวนการฉ้อโกงเริ่มมีแนวโน้มที่จะเพิ่มสูงขึ้น เรื่องนี้ทางด้านคณะกรรมการการค้าของสหรัฐอเมริกาหรือ FTCได้กล่าวว่า ในช่วงปีที่ผ่านมา มีผู้คนกว่า 46,000 คนที่สูญเงินไปกับการฉ้อโกงมากถึง $1 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ

ตรวจสอบธุรกรรมน่าสงสัย

เช่นเดียวกันทางเจ้าหน้าที่เห็นว่า หลายครั้งที่ทางเจ้าหน้าที่ไม่ได้มีการตรวจสอบการทำธุรกรรมที่เข้าข่ายน่าสงสัยและยังไม่เข้าใจถึงแนวทางการคุ้มครองนักลงทุนกับผู้บริโภคให้ดีเพียงพอ จนนำไปสู่การฉ้อโกงที่นับวันคนเหล่านี้เริ่มย่ามใจมากขึ้นเรื่อย ๆ

ขณะเดียวกันก็ได้มีการขอความร่วมมือบริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ให้ความคุ้มครองนักลงทุนในการทำธุรกรรมผ่านแพลตฟอร์มให้ดีที่สุด รวมไปถึงจะต้องวางนโยบายในการตรวจสอบ เปิดเผยข้อมูลที่มีความจำเป็นเพื่อความปลอดภัยของนักลงทุนและผู้บริโภค

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Business

ซื้อขายคริปโต

เฮ! ‘อิสราเอล’ แจกไลเซนส์ ‘ผู้ให้บริการคริปโต’ แห่งแรกในประเทศ

เจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับตลาดทุนของประเทศอิสราเอล รวมไปถึงเจ้าหน้าที่ในส่วนของการควบคุมกำกับการประกันภัยและการออมเงินได้มีการยินยอมให้มีการจดทะเบียนบริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว
บริษัทคริปโต

อินโดนีเซียลั่น! กรรมการบริษัทคริปโตจะต้องถือสัญชาติในประเทศ

ประเทศอินโดนีเซียเริ่มมีการเตรียมมาตรการในการวางกรอบข้อกำหนดควบคุมกำกับบริษัทซื้อขายคริปโตเคอร์เรนซี่อย่างเข้มงวดมากขึ้นแล้ว
ซื้อขายคริปโต

NASDAQ ลุยคริปโต! เตรียมเปิด ‘Nasdaq Digital Assets’ ให้บริการ Custody สถาบัน

Nasdaq ตลาดหลักทรัพย์ยักษ์ใหญ่ของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการประกาศแล้วว่า จะมีการเปิดตัว 'Nasdaq Digital Assets' เล็งบริการรับฝากสินทรัพย์ดิจิทัล หรือ Custody ให้นักลงทุนสถาบัน
บริษัท Coinbase

บริษัท Coinbase เดินหน้าเติมเต็มระบบนิเวศน์คริปโตในเนเธอร์แลนด์

Coinbase บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ระดับโลก ได้รับการอนุมัติให้ดำเนินกิจการภายในประเทศเนเธอร์แลนด์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว