เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

ธนาคารสหรัฐจะสามารถซื้อขาย Bitcoin ได้ในปีนี้

ยุคที่ธนาคารอเมริกันนั้นคอยมองว่า Cryptocurrencies เป็นเรื่องชั่วร้ายนั้นอาจสิ้นสุดลงแล้ว เพราะล่าสุดเหล่าสถาบันการเงินที่คอยจัดหาเงินทุนให้กับบุคคลหรือธุรกิจในสหรัฐฯ ต่างมีความกระตือรือร้นเป็นอย่างยิ่งที่จะเข้าร่วมในการดำเนินการซื้อขาย Crypto

Photo 1562961857 B1Ba8F9Dbd5F

ยุคอันมืดมิดของ Crypto กับธนาคารสัญชาติอเมริกันอาจจบลงในระยะเวลาอันใกล้นี้ โดยตามรายงานของ CNBC เมื่อวันพุธที่ผ่านมา (5 พฤษภาคม) ได้ระบุว่าทาง New York Digital Investment Group (NYDIG) บริษัทชั้นนำด้านเทคโนโลยี และบริการทางการเงินที่ทุ่มเทให้กับ Bitcoin ได้ลงนามความร่วมมือกับองค์กรด้าน Fintech รายใหญ่อย่าง Fidelity National Information Services หรือที่รู้จักกันดีในชื่อ FIS เพื่อเตรียมสร้างกรอบสำหรับธนาคารในสหรัฐอเมริกาเพื่อการนำเสนอบริการการซื้อขาย Crypto ให้กับลูกค้าของพวกเขา

ความร่วมมือระหว่าง NYDIG และ FIS นั้นจะทำให้ธนาคารที่เข้าร่วมโครงการจะสามารถเสนอการซื้อขาย Crypto โดยตรงให้กับลูกค้าได้โดยตรงจากบัญชีที่มีอยู่

Patrick Sells หัวหน้าฝ่ายโซลูชั่นธนาคารของ NYDIG กล่าวกับ CNBC ว่าธนาคารหลายแห่งได้ลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการนี้แล้วโดยส่วนใหญ่เป็นสถาบันการเงินขนาดเล็ก อย่างไรก็ตาม Sells ยังเสริมว่าทางบริษัทอยู่ระหว่างการเจรจากับธนาคารรายใหญ่ของสหรัฐอเมริกาเพื่อเข้าร่วมในโครงการนี้ด้วย

แม้เหล่าธนาคารระดับบิ๊กยังไม่สนใจจะลงมาเล่นในตลาดคริปโต แต่ทว่าหากพวกเขาเห็นผลตอบแทนที่น่าสนใจ ท้ายที่สุดพวกเขาอาจจะหันมาเล่นในสนามนี้ก็เป็นได้ โดยอ้างอิงตามที่ผู้บริหารของ NYDIG ได้กล่าวเอาไว้ เขาระบุ เหล่าสถาบันการเงินหลัก ๆ เช่น Bank of America (BoA) และ JPMorgan อาจได้รับแรงจูงใจให้เข้ามาอยู่บนกระดานนี้เมื่อธนาคารขนาดเล็กเริ่มเก็บเกี่ยวผลตอบแทนจากการยอมรับการซื้อขาย Crypto ทั้งนี้ BoA เป็นหนึ่งในธนาคารต่อต้านการ Crypto อย่างแรงกล้ามาโดยตลอดโดยพวกเขามักจะออกมาโต้แย้งเรื่องมูลค่าของ Bitcoin (BTC) และ Cryptocurrencies อยู่เป็นประจำ

การอนุญาตให้สามารถทำการซื้อขาย Crypto ได้อย่างถูกกฎหมายอาจทำให้สถาบันการเงินที่คอยจัดหาเงินทุนในสหรัฐฯ สามารถแข่งขันกับแพลตฟอร์มต่าง ๆ เช่น Robinhood, Coinbase และ Square เป็นต้น ได้ ซึ่งตลาดนี้มีการแข่งขันที่สูงมาก โดยก่อนหน้านี้มีลูกค้าประมาณ 9.5 ล้านรายที่ทำการซื้อขาย Crypto บนแพลตฟอร์มของ Robinhood ในไตรมาสแรกของปี 2021

Yan Zhao ประธาน NYDIG กล่าวว่า รายได้จำนวนมหาศาลที่รายงานโดย Robinhood และ Coinbase เป็นตัวกระตุ้นให้ธนาคารในสหรัฐฯ เปลี่ยนมุมมองของพวกเขาในให้บริการซื้อขายคริปโตแก่นักลงทุนรายย่อย

“นี่ไม่ใช่แค่ความคิดของธนาคารที่ว่าลูกค้าของพวกเขาต้องการ Bitcoin แต่พวกเขากล่าวว่า ‘เราจำเป็นต้องทำเช่นนี้เพราะเราเห็นข้อมูล’ พวกเขากำลังเห็นเงินฝากไปยัง Coinbases และ Galaxies และ Krakens”

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

Okcoin จ้างน้องซีอีโอ Meta เพิ่มลูกค้าเพศหญิง

Okcoin จ้างน้องซีอีโอ Meta หวังเพิ่มฐานลูกค้าเพศหญิง

บริษัทแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัล Okcoin จ้างน้องซีอีโอ Meta Randi Zuckerberg เข้ามาร่วมเป็นที่ปรึกษาของแบรนด์ หวังดึงผู้หญิงทั่วโลกเข้าวงการคริปโตมากขึ้น
อัปเดต 4 ข่าว Nft น่าสนใจประจำสัปดาห์

อัปเดต 4 ข่าว NFT น่าสนใจประจำสัปดาห์

วันนี้ CryptoSiam จะมาอัปเดต 4 ข่าว NFT น่าสนใจให้ทุกคนได้ติดตามกระแสบนโลกดิจิทัลไปพร้อม ๆ กัน
Nbx ได้จดทะเบียนกับ Euronext รายแรกในนอร์ดิก

NBX ได้จดทะเบียนกับ Euronext รายแรกในนอร์ดิก

Norwegian Block Exchange หรือ NBX ได้จดทะเบียนกับ Euronext กลายเป็นแพลตฟอร์มคริปโตรายแรกในกลุ่มประเทศนอร์ดิกที่อยู่ในตลาดหลักทรัพย์
Snowden กังวลนักลงทุนอาจใช้ Nft ล่อลวงเกมเมอร์

Snowden กังวลนักลงทุนอาจใช้ NFT ล่อลวงเกมเมอร์

ผู้ปล่อยข่าวลับสุดยอดของรัฐบาลสหรัฐ และ อังกฤษ Edward Snowden กังวลถึงวิธีการที่นักลงทุนพยายามใช้ประโยชน์จาก NFT ในอุตสาหกรรมเกม