ธนาคารยักษ์ใหญ่สหรัฐเปิดตัวระบบให้บริการลูกค้ารองรับการลงทุนคริปโต

ธนาคารยักษ์ใหญ่สหรัฐหรือ US Bank เวลานี้มีการเปิดระบบรองรับบริการคริปโตให้กับลูกค้าเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ธนาคารยักษ์ใหญ่สหรัฐ

ธนาคาร US Bank ได้ทำการเปิดตัวบริการรูปแบบใหม่สำหรับดูแลนักลงทุนทางด้านคริปโตโดยตรง และเป็นบริการที่ช่วยให้ผู้คนอาจมีความสนใจในการลงทุนตรงส่วนนี้มากขึ้น

ธนาคารยักษ์ใหญ่สหรัฐเดินหน้ารองรับบริการคริปโตมากขึ้น

สืบเนื่องจากตอนนี้มีการให้บริการทางด้านคริปโตเพิ่มมากขึ้น ทำให้ธนาคาร US Bank เล็งเห็นถึงกระแสที่นับวันจะพุ่งสูงขึ้น จึงตัดสินใจที่จะเปิดให้บริการดังกล่าว

ธนาคาร US Bank ถือเป็นหนึ่งในธนาคารที่ใหญ่ที่สุดในประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นธนาคารที่เปิดรองรับผู้ใช้บริการจำนวนมากทั้งในประเทศและต่างประเทศ โดยมีสินทรัพย์ทั้งหมดราว ๆ $8.6 ล้านล้าน และมีสินทรัพย์ต่าง ๆ ที่มีอยู่ทั่วโลกราว ๆ $282 แสนล้านด้วยกัน

gold and silver round coin

ในรายละเอียดที่ได้มีการประกาศนั้น ธนาคารได้กล่าวว่า ตอนนี้บริการต่าง ๆ เป็นบริการที่ให้ความสำคัญกับสถาบันการลงทุนทั้งในประเทศสหรัฐอเมริกาหรือหมู่เกาะเคย์แมนในการแก้ปัญหาทางด้านการเก็บเหรียญบิทคอยน์ให้มีความปลอดภัยมากขึ้น และจะมีการรองรับเหรียญคริปโตชนิดอื่น ๆ อีกเร็ว ๆ นี้

ชี้ลูกค้าส่วนใหญ่ต้องการลงทุนในคริปโตมากขึ้น

ทางด้าน Gunjan Kedia รองประธานการบริหารจัดการและบริการลงทุนของ US Bank ได้กล่าวว่า ตอนนี้มีนักลงทุนหลายคนเริ่มให้ความสนใจในคริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้น และตอนนี้ลูกค้าของธนาคารมีความต้องการลงทุนในคริปโตมากขึ้น จึงมีความจำเป็นที่จะต้องเปิดบริการรองรับลูกค้าที่เป็นสถาบันด้วยการเสนอการลงทุนในคริปโต พร้อมกับขับเคลื่อนรูปแบบการให้บริการลูกค้าให้ดียิ่งขึ้น

ในปี 2015 ธนาคาร US Bank เป็นธนาคารแรกที่ได้ทำการทดสอบระบบเทคโนโลยีบล็อกเชนและคริปโตเคอร์เรนซี่ เวลานั้นราคาบิทคอยน์อยู่ที่ประมาณ $200 แต่ปัจจุบันราคาบิทคอยน์พุ่งสูงขึ้นถึงราว ๆ $40,000 ด้วยกัน

ตอนนี้ทางธนาคารได้มีการเปิดระบบในส่วนของบริการดูแลลูกค้าเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ต่อมาก็จะมีการยกระดับพัฒนาโดยใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของการเงิน และทางธนาคารได้มีการลงทุนกับบริษัท Securrency ซึ่งเป็นบริษัททางด้านการเงินเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Business

ซื้อขายคริปโต

ซีอีโอธนาคารยักษ์ใหญ่ลั่น! ไม่เปิดให้บริการซื้อขายคริปโตเป็นอันขาด

HSBC ธนาคารยักษ์ใหญ่ระดับโลกได้ออกมายืนยันว่า ธนาคารจะไม่มีการเสนอผลิตภัณฑ์ทางการเงินในส่วนของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นอันขาด
ยูโรดิจิทัล

ECB จิ้มเลือกบริษัท Amazon มาพัฒนายูโรดิจิทัล

ธนาคารกลางของยุโรปได้มีการจิ้มเลือกบริษัท 5 แห่ง เพื่อที่จะช่วยพัฒนาสกุลเงินอย่างยูโรดิจิทัลขึ้นมาให้ได้อย่างเป็นรูปธรรมและสามารถใช้งานได้จริง
บริษัท FTX

บริษัท FTX ถูกทางการอังกฤษเตือน เกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยไม่ได้รับการอนุญาต

เจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินของประเทศอังกฤษได้มีการออกคำเตือน FTX บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ระดับโลกเกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยที่ไม่ได้รับอนุญาต
ฉ้อโกงคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐฯ เรียกร้องซีอีโอ Meta ชี้แจงมาตรการรับมือฉ้อโกงคริปโต

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาทั้ง 6 คนได้เรียกร้องให้ทางด้าน Mark Zuckerberg ซีอีโอของบริษัท Meta บริษัทโซเชียลมีเดียยักษ์ใหญ่ของโลกตอบคำถามเกี่ยวกับแนวทางการรับมือการฉ้อโกงคริปโตเคอร์เรนซี่ทางโซเชียลมีเดีย