ธนาคารยักษ์ใหญ่สหรัฐเปิดตัวระบบให้บริการลูกค้ารองรับการลงทุนคริปโต

ธนาคารยักษ์ใหญ่สหรัฐหรือ US Bank เวลานี้มีการเปิดระบบรองรับบริการคริปโตให้กับลูกค้าเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ธนาคารยักษ์ใหญ่สหรัฐ

ธนาคาร US Bank ได้ทำการเปิดตัวบริการรูปแบบใหม่สำหรับดูแลนักลงทุนทางด้านคริปโตโดยตรง และเป็นบริการที่ช่วยให้ผู้คนอาจมีความสนใจในการลงทุนตรงส่วนนี้มากขึ้น

ธนาคารยักษ์ใหญ่สหรัฐเดินหน้ารองรับบริการคริปโตมากขึ้น

สืบเนื่องจากตอนนี้มีการให้บริการทางด้านคริปโตเพิ่มมากขึ้น ทำให้ธนาคาร US Bank เล็งเห็นถึงกระแสที่นับวันจะพุ่งสูงขึ้น จึงตัดสินใจที่จะเปิดให้บริการดังกล่าว

ธนาคาร US Bank ถือเป็นหนึ่งในธนาคารที่ใหญ่ที่สุดในประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นธนาคารที่เปิดรองรับผู้ใช้บริการจำนวนมากทั้งในประเทศและต่างประเทศ โดยมีสินทรัพย์ทั้งหมดราว ๆ $8.6 ล้านล้าน และมีสินทรัพย์ต่าง ๆ ที่มีอยู่ทั่วโลกราว ๆ $282 แสนล้านด้วยกัน

Gold And Silver Round Coin

ในรายละเอียดที่ได้มีการประกาศนั้น ธนาคารได้กล่าวว่า ตอนนี้บริการต่าง ๆ เป็นบริการที่ให้ความสำคัญกับสถาบันการลงทุนทั้งในประเทศสหรัฐอเมริกาหรือหมู่เกาะเคย์แมนในการแก้ปัญหาทางด้านการเก็บเหรียญบิทคอยน์ให้มีความปลอดภัยมากขึ้น และจะมีการรองรับเหรียญคริปโตชนิดอื่น ๆ อีกเร็ว ๆ นี้

ชี้ลูกค้าส่วนใหญ่ต้องการลงทุนในคริปโตมากขึ้น

ทางด้าน Gunjan Kedia รองประธานการบริหารจัดการและบริการลงทุนของ US Bank ได้กล่าวว่า ตอนนี้มีนักลงทุนหลายคนเริ่มให้ความสนใจในคริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้น และตอนนี้ลูกค้าของธนาคารมีความต้องการลงทุนในคริปโตมากขึ้น จึงมีความจำเป็นที่จะต้องเปิดบริการรองรับลูกค้าที่เป็นสถาบันด้วยการเสนอการลงทุนในคริปโต พร้อมกับขับเคลื่อนรูปแบบการให้บริการลูกค้าให้ดียิ่งขึ้น

ในปี 2015 ธนาคาร US Bank เป็นธนาคารแรกที่ได้ทำการทดสอบระบบเทคโนโลยีบล็อกเชนและคริปโตเคอร์เรนซี่ เวลานั้นราคาบิทคอยน์อยู่ที่ประมาณ $200 แต่ปัจจุบันราคาบิทคอยน์พุ่งสูงขึ้นถึงราว ๆ $40,000 ด้วยกัน

ตอนนี้ทางธนาคารได้มีการเปิดระบบในส่วนของบริการดูแลลูกค้าเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ต่อมาก็จะมีการยกระดับพัฒนาโดยใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของการเงิน และทางธนาคารได้มีการลงทุนกับบริษัท Securrency ซึ่งเป็นบริษัททางด้านการเงินเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Business

Startup คริปโต

บริษัท Startup คริปโต ได้รับทุนสนับสนุนจาก Coinbase

Mara บริษัทคริปโตเคอร์เรนซี่เกิดใหม่ ได้มีการประกาศแล้วว่า ทางบริษัทสามารถทำการระดมทุนจากกองทุน Coinbase คิดเป็นเงินมากกว่า $23 ล้าน
Ftx Us เปิดบริการเทรดหุ้นด้วย Stablecoin

FTX US เปิดบริการเทรดหุ้นด้วย Stablecoin

บริการเทรดหุ้นตัวใหม่ของ FTX US จะช่วยอำนวยความสะดวกให้กับบรรดานักลงทุนรายย่อยสามารถซื้อขายหุ้นด้วย USDC ได้ง่ายขึ้น
เปิดบริษัทคริปโต

ไนจีเรียเปลี่ยนข้อบังคังเกี่ยวกับการเปิดบริษัทคริปโตใหม่

เจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับหลักทรัพย์ของประเทศไนจีเรียได้มีการประกาศแล้วว่า จะมีการออกข้อบังคับใหม่ในการควบคุมสินทรัพย์ดิจิทัล
ซีอีโอบริษัท Qualcomm

ซีอีโอบริษัท Qualcomm ชี้ Metaverse คือโอกาสทองสำคัญของบริษัท

Cristiano Amon ซีอีโอของ Qualcomm บริษัททางด้านการผลิตเกี่ยวกับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์และอุปกรณ์สื่อสารโทรคมนาคมได้ออกมาให้ความเห็นเกี่ยวกับอนาคตอุตสาหกรรมโลก Metaverse เอาไว้อย่างน่าสนใจ