เรียกร้องซีอีโอ Apple กับ Google ชี้แจงมาตรการตรวจสอบแอปคริปโตปลอม

เจ้าหน้าที่กฎหมายของประเทศสหรัฐอเมริกา ได้ออกมาเรียกร้องให้ทางซีอีโอของ Apple กับ Google ในการดำเนินมาตรการรับมือกับแอปคริปโตปลอม

ซีอีโอ Apple กับ Google

เจ้าหน้าที่กฎหมายของประเทศสหรัฐอเมริกา ได้ออกมาเรียกร้องให้ทางซีอีโอของ Apple กับ Google ในการดำเนินมาตรการรับมือกับแอปคริปโตปลอม

เรียกร้องซีอีโอ Apple กับ Google

เรื่องนี้ทางด้าน Sherrod Brown วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกา ในฐานะที่เป็นประธานคณะกรรมการ Banking, Housing, and Urban Affairs ได้มีการส่งจดหมายไปยัง Tim Cook ซีอีโอของ Apple และ Sudar Pichai ซีอีโอของ Alphabet และ Google เกี่ยวกับการหาทางยับยั้งไม่ให้แอปพลิเคชันคริปโตปลอม เรื่องนี้เขาได้กล่าวว่า ตอนนี้มีชาวอเมริกันหลายล้านคนได้ใช้แอปพลิเคชันซื้อขายคริปโตที่ไม่ได้มีการควบคุมกำกับอย่างจริงจังจำนวนมาก อีกทั้งยังมีรายงานจำนวนมากที่ระบุว่า แอปคริปโตปลอมได้สร้างมูลค่าความเสียหายให้กับนักลงทุนจำนวนมาก

เขากล่าวเน้นย้ำว่า แอปพลิเคชันที่อยู่ในระบบจะต้องมีความปลอดภัยต่อการยับยั้งมิจฉาชีพที่ใช้จังหวะโอกาสในการฉ้อโกงเงินจำนวนมาก เช่นเดียวกับทางสำนักสอบสวนกลางหรือ FBI ที่ได้เคยออกมาเตือนว่า มีแอปพลิเคชันคริปโตปลอมจำนวนมากจนทำให้นักลงทุนหลายคนสูญเงินมากถึง $42 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

แอปปลอมมีจำนวนมาก

แม้ว่าแอปพลิเคชันซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่จะช่วยอำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้บริการ อีกทั้งมีความง่ายต่อการซื้อขายเหรียญไปมา แต่สิ่งเหล่านี้มักจะมีให้เห็นอยู่ในแอปพลิเคชันปลอมจำนวนมาก ด้วยเหตุนี้จึงมีความจำเป็นที่ทางผู้บริหารระดับสูงจะต้องตระหนักถึงนโยบายการปกป้องผู้ใช้งาน รวมไปถึงระบบการคัดกรองตรวจสอบแอปพลิเคชันปลอมอย่างเข้มงวดมากขึ้น ซึ่งการที่ผู้ใช้บริการส่วนใหญ่สามารถเข้าถึงการดาวน์โหลดแอปพลิเคชันปลอมได้นั้น สะท้อนให้เห็นถึงความหละหลวมของการคัดกรองแอปอย่างชัดเจน

จึงมีเหตุผลที่ทำให้วุฒิสภาเรียกร้องให้ทางซีอีโอออกมาชี้แจงเกี่ยวกับมาตรการการคุ้มครองและตรวจสอบแอปที่เป็นอยู่ในเวลานี้

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Business

ซื้อขายคริปโต

เฮ! ‘อิสราเอล’ แจกไลเซนส์ ‘ผู้ให้บริการคริปโต’ แห่งแรกในประเทศ

เจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับตลาดทุนของประเทศอิสราเอล รวมไปถึงเจ้าหน้าที่ในส่วนของการควบคุมกำกับการประกันภัยและการออมเงินได้มีการยินยอมให้มีการจดทะเบียนบริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว
บริษัทคริปโต

อินโดนีเซียลั่น! กรรมการบริษัทคริปโตจะต้องถือสัญชาติในประเทศ

ประเทศอินโดนีเซียเริ่มมีการเตรียมมาตรการในการวางกรอบข้อกำหนดควบคุมกำกับบริษัทซื้อขายคริปโตเคอร์เรนซี่อย่างเข้มงวดมากขึ้นแล้ว
ซื้อขายคริปโต

NASDAQ ลุยคริปโต! เตรียมเปิด ‘Nasdaq Digital Assets’ ให้บริการ Custody สถาบัน

Nasdaq ตลาดหลักทรัพย์ยักษ์ใหญ่ของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการประกาศแล้วว่า จะมีการเปิดตัว 'Nasdaq Digital Assets' เล็งบริการรับฝากสินทรัพย์ดิจิทัล หรือ Custody ให้นักลงทุนสถาบัน
บริษัท Coinbase

บริษัท Coinbase เดินหน้าเติมเต็มระบบนิเวศน์คริปโตในเนเธอร์แลนด์

Coinbase บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ระดับโลก ได้รับการอนุมัติให้ดำเนินกิจการภายในประเทศเนเธอร์แลนด์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว