ซีอีโอ Coinbase ชี้ นโยบาย Apple ต่อต้านคริปโต

Brian Armstrong ซีอีโอของ Coinbase บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ของโลกได้กล่าวว่า Apple ดูเหมือนจะไม่ค่อยถูกกับเหรียญคริปโตมากนัก

ซีอีโอ Coinbase

Brian Armstrong ซีอีโอของ Coinbase บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ของโลกได้กล่าวว่า Apple ดูเหมือนจะไม่ค่อยถูกกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มากเท่าไรนัก จากการที่ App Store ได้มีการแบนแอปพลิเคชันที่มีฟีเจอร์คริปโตเคอร์เรนซี่เข้ามาเกี่ยวข้อง เขามองว่านโยบาย Apple มีแนวโน้มต่อต้านคริปโตเคอร์เรนซี่ และก่อให้เกิดปัญหาการต่อต้านการผูกขาด

Apple ต่อต้านคริปโต จริงหรือ?

ซีอีโอ Coinbase ได้มีการพูดเรื่องนี้เอาไว้ในรายการ Podcast ชื่อดังอย่าง Superteam เอาไว้ว่า หากคุณต้องการใช้แอปพลิเคชันใน App Store และทาง Apple ปฏิเสธ แต่หลังจากนั้นทาง Apple ได้ทำการอนุมัติแอปพลิเคชันอีกแอพหนึ่งที่มีความคล้ายคลึงกัน ก็คงขึ้นอยู่กับปัจจัยภายในแล้ว

ด้วยเหตุนี้ เขามองว่า Apple ไม่ค่อยมองเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ไปในทางที่เป็นบวกมากนัก อีกทั้งมีการแบนแอปพลิเคชันที่มีฟีเจอร์คริปโตเข้ามาเกี่ยวข้อง ซึ่งเป็นสิ่งที่ทางซีอีโอ Coinbase มองว่า มันเกิดขึ้นกับบริษัทของเขาได้โดยตรง แต่พวกเขาไม่ได้คิดทำแบบนั้น จึงก่อให้เกิดปัญหาการต่อต้านการผูกขาดขึ้นมา พร้อมกล่าวเสริมว่า ตอนนี้คริปโตเคอร์เรนซี่เป็นส่วนหนึ่งของโทรศัพท์ไปแล้วและคิดว่าคริปโตจะเริ่มเป็นที่นิยมมากขึ้นในอนาคต พร้อมวางแผนแล้วว่า จะเดินหน้าเล่นเกมนี้อย่างไร

ไม่อยากเดินตามรอย Apple

เช่นกันทางด้านซีอีโอ Coinbase ได้เน้นย้ำว่า เขาเองก็ไม่อยากให้บริษัทของเขาเดินตามรอยแบบเดียวกับบริษัท Apple เนื่องจากเขาเริ่มให้ความสำคัญกับแนวคิดการเปิดบริษัทหลักทรัพย์แบบไร้ตัวกลางหรือ DEXs มากขึ้น เมื่อมาดูรายชื่อของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ที่มีการซื้อขายบนกระดานแล้ว จะเห็นได้ว่ากฎหมายการควบคุมธุรกิจบริการทางด้านการเงินทำให้แพลตฟอร์มของบริษัทไม่สามารถขยับไปไหนมาไหนได้ ขึ้นอยู่กับว่าทางหน่วยงานจะทำการอนุมัติเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ชนิดไหนได้

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Business

ซื้อขายคริปโต

ธนาคาร DBS เปิดแอปให้บริการซื้อขายคริปโตเอง

DBS ธนาคารยักษ์ใหญ่ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ได้มีการเปิดตัวแอปพลิเคชันซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นของตัวเองเป็นที่เรียบร้อยแล้ว
ชำระเงินด้วยคริปโต

ซูเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำจับมือกับ Binance ชำระเงินด้วยคริปโตได้แล้ว

Varus บริษัทซูเปอร์มาร์เก็ตมากกว่า 100 แห่งในประเทศยูเครน ได้มีการจับมือเป็นหุ้นส่วนกับทางบริษัท Binance ในการเปิดตัวระบบชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว
ซื้อขายคริปโต

ซีอีโอธนาคารยักษ์ใหญ่ลั่น! ไม่เปิดให้บริการซื้อขายคริปโตเป็นอันขาด

HSBC ธนาคารยักษ์ใหญ่ระดับโลกได้ออกมายืนยันว่า ธนาคารจะไม่มีการเสนอผลิตภัณฑ์ทางการเงินในส่วนของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นอันขาด
ยูโรดิจิทัล

ECB จิ้มเลือกบริษัท Amazon มาพัฒนายูโรดิจิทัล

ธนาคารกลางของยุโรปได้มีการจิ้มเลือกบริษัท 5 แห่ง เพื่อที่จะช่วยพัฒนาสกุลเงินอย่างยูโรดิจิทัลขึ้นมาให้ได้อย่างเป็นรูปธรรมและสามารถใช้งานได้จริง