หุ้น Apple พุ่งพรวดหลังเข้าลงทุนใน Metaverse

เพียงไม่กี่ชั่วโมงที่ Tim Cook ออกมายอมรับในระหว่างการประชุมว่า Apple กำลังลงทุนพัฒนา AR บน Metaverse ทำให้หุ้น Apple พุ่งกลับขึ้นมากว่า 8%

หุ้น Apple พุ่งพรวดหลังเข้าลงทุนใน Metaverse

หุ้น Apple พุ่งทะยานขึ้นทันทีภายใน 1 ชั่วโมงหลังจากที่ Tim Cook ซีอีโอ Apple ได้ออกมายอมรับระหว่างการประชุมเกี่ยวกับผลประกอบการในไตรมาสที่ 1 ประจำปี 2022 ของทาง Apple ว่าเขามองเห็นถึงความเป็นไปได้มากมายในจักรวาล Metaverse

หุ้น Apple พุ่งขึ้นภายในไม่กี่ชั่วโมง

เมื่อถามถึงความเป็นไปได้ที่ Apple จะเข้าลงทุนบน Metaverse ในระหว่างการประชุมเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 27 มกราคมที่ผ่านมา ทางด้านซีอีโอได้ออกมาตอบว่า

“พวกเรามองเห็นความเป็นไปได้มากมายในพื้นที่เสมือนดังกล่าว และกำลังเข้าลงทุนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่ง Apple ได้พยายามศึกษาแนวทาง และเทคโนโลยีที่เกิดขึ้นใหม่ ๆ มาโดยตลอด และผมได้เคยพูดถึงรายละเอียดที่ทำให้เราสนใจมันอย่างมากในตอนนี้ไปแล้วด้วยเช่นกัน”

หุ้น Apple พุ่งพรวดหลังเข้าลงทุนใน Metaverse

อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้ในช่วงที่มีการซื้อขายหุ้นตามปกตินั้น หุ้น Apple (APPL) ได้ร่วงลงมาราว 3% อยู่ที่ 159.22 ดอลลาร์สหรัฐ แต่ทว่าหลังจากการพูดถึงประเด็น Metaverse ในที่ประชุมเพียง 1 ชั่วโมงให้หลังเท่านั้น มูลค่าของหุ้นก็ได้พุ่งทะยานขึ้นกว่า 8% หรือ 167.23 ดอลลาร์สหรัฐ

เทคโนโลยี AR ที่ถูกพัฒนาโดย Apple

ในขณะที่ Meta กำลังให้ความสำคัญกับการใช้เครื่อง Oculus เพื่อดึงดูดให้ผู้ใช้งานเข้ามายังจักรวาล Metaverse มากขึ้นนั้น ทางด้าน Apple ในปัจจุบันก็ได้วางเดิมพันไว้กับเทคโนโลยี AR แทน ซึ่งจำเห็นได้จากรายงานของ Appleinsider ที่กล่าวถึงการพัฒนาแพลตฟอร์ม AR ในชื่อ ARKit ที่ถูกสร้างขึ้นเพื่อช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถเข้าถึง Metaverse ผ่านแอปพลิเคชันได้ง่ายขึ้นเช่นเดียวกัน

หุ้น Apple พุ่งพรวดหลังเข้าลงทุนใน Metaverse

จากข้อมูลของทางองค์กรได้ระบุว่าล่าสุดแอปพลิเคชันบน App Store ราว 14,000 รายการ ที่ถูกออกแบบโดยใช้เทคโนโลยีดังกล่าว ทั้งนี้อุปกรณ์ตัวใหม่ของ Apple มีกำหนดจัดจำหน่ายภายในปี 2022 นี้ แต่ทว่าสำนักข่าว Bloomberg ได้ออกมารายงานว่าทางบริษัทอาจเลื่อนกำหนดการข้างต้นออกไป เนื่องจากกำลังเผชิญกับอุปสรรคทางด้านฮาร์ดแวร์ และซอฟต์แวร์

Meta และ Microsoft บุกขึ้นเป็นผู้นำในตลาดดิจิทัลแซงหน้า Apple

ปัจจุบันบริษัทที่มีมูลค่าราคาตลาดใหญ่ที่สุดในโลกอย่าง Apple ได้ตามหลังบริษัทเทคโนโลยีชั้นนำอย่าง Meta และ Microsoft ไปเป็นที่เรียบร้อย หลังจากที่ทั้ง 2 องค์กรต่างก็ออกมาประกาศถึงแผนการพัฒนา Metaverse ต่อสาธารณชนอย่างเป็นทางการ โดยล่าสุดทาง Microsoft เองก็รุกตลาดดิจิทัลอย่างหนักด้วยการเข้าซื้อ Activision Blizzard ด้วยมูลค่ากว่า 6.9 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐเพื่อขยายธุรกิจเกมบน Metaverse

หุ้น Apple พุ่งพรวดหลังเข้าลงทุนใน Metaverse
Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.