กระทรวงการคลัง ยื่นร่างกฎหมายคริปโต ให้ปธน.สหรัฐฯ ไฟเขียว

กระทรวงการคลังของอเมริกาได้มีการเดินเรื่องร่างกฎหมายว่าด้วยสินทรัพย์คริปโตเคอร์เรนซี่ไปยังประธานาธิบดีโจ ไบเดนของประเทศสหรัฐอเมริกาแล้ว

ร่างกฎหมายคริปโต

กระทรวงการคลังของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการเดินเรื่องร่างกฎหมายว่าด้วยสินทรัพย์คริปโตเคอร์เรนซี่ไปยังประธานาธิบดีโจ ไบเดนของประเทศสหรัฐอเมริกาแล้ว

คลังสหรัฐฯ ยื่นร่างกฎหมายคริปโต

ในช่วงที่ผ่านมามีการพูดคุยหารือเกี่ยวกับแผนการร่างกฎหมายว่าด้วยสินทรัพย์คริปโตเคอร์เรนซี่ในประเทศสหรัฐอเมริกาอย่างหนักหน่วง ต่อมาทางด้านกระทรวงการคลังของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการตีพิมพ์เอกสารหัวข้อ Framework for International Engagement on Digital Assets โดยเป็นเอกสารเกี่ยวกับแนวทางการร่างกฎหมายสินทรัพย์ดิจิทัล

ต่อมารัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของสหรัฐอเมริกาได้นำเรื่องนี้ไปยังประธานาธิบดีโจ ไบเดน เพื่อให้ประธานาธิบดีออกคำสั่งไฟเขียวเดินหน้าร่างกฎหมายฉบับที่ได้มีการเสนอแนวทางเอาไว้

โดยร่างกฎหมายมีการผนึกกำลังกันระหว่างประเทศสหรัฐอเมริกากับประเทศพันธมิตรในการสร้างมาตรฐานในการควบคุมกำกับสินทรัพย์คริปโตเคอร์เรนซี่ร่วมกัน ทางด้านกระทรวงการคลังได้ออกมากล่าวว่า การวางแนวทางตรงนี้เป็นการสร้างโอกาสในการทำความเข้าใจแนวทางในการรับมือความเสี่ยงทางด้านเสถียรภาพทางการเงินร่วมกัน รวมไปถึงแนวทางการคุ้มครองผู้บริโภคทั้งนักลงทุน ภาคธุรกิจและตลาดภาพรวม

รับมือกับความท้าทาย

เช่นกันร่างกฎหมายดังกล่าวมีเรื่องของแนวทางการต่อต้านการฟอกเงินและการให้เงินทุนสนับสนุนการก่อการร้ายในประเทศต่าง ๆ รวมไปถึงการรับมือกับความท้าทายที่ประเทศสหรัฐอเมริกาจะต้องทำการสืบสวนสอบสวนการทำธุรกรรมที่ไหลเข้าไหลออกไปมาระหว่างประเทศด้วย ที่สำคัญก็คือจะต้องมาดูการชำระเงินที่มีไวรัสเรียกค่าไถ่แฝงตัวอยู่ที่ก่อให้เกิดอาชญากรรมทางไซเบอร์ขึ้นมา

นอกจากนั้นแล้วทางกระทรวงการคลังยังให้ความสำคัญกับการหารือกันเรื่องของการก่อตั้งธนาคารสกุลเงินดิจิทัลหรือ CBDC ขึ้นมา และการออกแบบการชำระเงินดิจิทัลให้ได้อย่างถูกต้องเหมาะสมด้วย พร้อมกับระบุว่าการทำงานระหว่างประเทศจะต้องเดินหน้าต่อไป เพื่อให้แน่ใจว่าในแต่ละประเทศจะไม่มีเรื่องของความเสี่ยงในเสถียรภาพทางการเงินเข้ามา

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 🇺🇸 United States

แพลตฟอร์มคริปโต

ประธาน SEC เผยแนวทางการควบคุมกำกับแพลตฟอร์มคริปโต

Gary Gensler ประธาน SEC ของประเทศสหรัฐอเมริกา ได้มีการเผยแพร่คลิปวิดีโอเกี่ยวกับแนวทางการร่างกฎหมายควบคุมกำกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
brown padlock on brown wooden fence

ผู้ร่วมก่อตั้ง Tornado Cash ถูกเตะออกจาก GitHub จากการคว่ำบาตรที่เกิดขึ้น

Roman Semenov โดนเตะออกจาก GitHub โดยทันทีหลังจากโดนคว่ำบาตรจากสหรัฐอเมริกา
ควบคุมกำกับคริปโต

สหรัฐฯกับอังกฤษ หารือกันเรื่องการควบคุมกำกับคริปโตร่วมกัน

เจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินทั้งประเทศสหรัฐอเมริกากับสหราชอาณาจักร ได้มีการพูดคุยหารือร่วมกับเกี่ยวกับการควบคุมเหรียญคริปโตในเบื้องต้น
ซื้อคริปโต

อาร์เจนตินาระงับนักลงทุน! ซื้อคริปโตด้วยดอลลาร์สหรัฐฯ

อาร์เจนตินาได้มีการวางมาตรการในการควบคุมการเงิน โดยไม่ให้ประชาชนกับบริษัทสามารถทำการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ด้วยเงินดอลลาร์สหรัฐฯ