ดูไบจะทำการจัดตั้งรัฐบาลบนโลกเสมือนจริง Metaverse

รัฐบาลของประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรสต์กำลังมีแผนที่จะทำการจัดตั้งรัฐบาลผ่านโลกเสมือนจริง Metaverse แล้ว สอดคล้องกับรายงานของสื่อมวลชนในประเทศที่เวลานี้ทางรัฐบาลกำลังมองหาบริษัทเข้ามาช่วยพัฒนาตรงส่วนนี้

โลกเสมือนจริง Metaverse

รัฐบาลของประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรสต์กำลังมีแผนที่จะทำการจัดตั้งรัฐบาลผ่านโลกเสมือนจริง Metaverse แล้ว สอดคล้องกับรายงานของสื่อมวลชนในประเทศที่เวลานี้ทางรัฐบาลกำลังมองหาบริษัทเข้ามาช่วยพัฒนาตรงส่วนนี้

ดูไบเดินหน้ารัฐบาลโลกเสมือนจริง Metaverse

เรื่องนี้ทางด้าน Sharad Agarwal หัวหน้าแผนกโลกเสมือนจริง Metaverse ของบริษัท Cybergear ได้พูดถึงการที่บริษัทได้เป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนาโครงการตรงส่วนนี้เอาไว้ว่า ตอนนี้ทางบริษัทกำลังมีการพูดคุยหารือกับทางรัฐบาล รวมไปถึงรัฐมนตรีกระทรวงต่าง ๆ เกี่ยวกับความเป็นไปได้ที่จะจัดตั้งรัฐบาลบนโลกเสมือนจริง ซึ่งหากทำได้จริงก็จะทำให้มหานครดูไบกลายเป็นฮับทั้งเรื่องของอุตสาหกรรมคริปโตเคอร์เรนซี่กับ Metaverse ไปพร้อม ๆ กัน

ถือเป็นการสำคัญของประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรสต์ที่ได้รุกเกมเดินหน้าพัฒนาอุตสาหกรรมโลกเสมือนจริง Metaverse อย่างจริงจัง ก่อนหน้านี้ทางรัฐบาลได้มีการนำเสนอแนวคิดเกี่ยวกับยุทธศาสตร์การสร้างมหานครดูไบบนโลกเสมือนจริง Metaverse เอาไว้ในช่วงที่ผ่านมา เนื่องจากเห็นว่าเทคโนโลยีนี้จะมีบทบาทต่อโลกในอนาคตเป็นอย่างมาก

อาจต้องใช้เวลานาน

อย่างไรก็ตามในการก่อสร้างพื้นที่บนโลกเสมือนจริง Metaverse อาจต้องใช้ระยะเวลานานพอสมควร เรื่องนี้ทางบริษัท Cybergear เองก็ออกมายอมรับว่า มันเป็นเรื่องยากเอามาก ๆ แต่เมื่อบริษัทได้ตัดสินใจที่จะให้บริการในสิ่งที่ต้องการแล้ว ก็จะต้องดำเนินตามข้อเสนอและวางโมเดลเพื่อให้คนส่วนใหญ่สามารถรับรู้ได้ว่า ในโลกแห่งความเป็นจริงนี้ก็มีโลกเสมือนที่รอพวกเขาอยู่เหมือนกัน

นครดูไบถือเป็นเมืองสำคัญที่เล็งเห็นประโยชน์การใช้เทคโนโลยีมาพัฒนาโลกเสมือนจริง Metaverse คาดว่าภายในปี 2030 จะสามารถสร้างงานบนโลกเสมือนจริงได้มากถึง 4 หมื่นกว่าตำแหน่งด้วยกัน เช่นเดียวกันประเทศเกาหลีใต้ก็เริ่มเล็งเห็นประโยชน์ของ Metaverse เอาไว้ด้วยเหมือนกัน

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

ด่วน! ราคา HUSD หลุดเพกหนัก Stablecoin ของ Huobi ดิ่งแล้ว -17% วันนี้

ราคา HUSD เหรียญ Stablecoin ของเว็บเทรดคริปโตดัง Huobi ดิ่งไปแล้ว 17% วันนี้! หลัง FTX ประกาศถอดเหรียญ, ข่าวซีอีโอเล็งขายหุ้นบริษัทก้อนโต
ข่าว Zipmex

เปิดไทม์ไลน์ ‘วิกฤต Zipmex’ สรุปทุกข่าว ทุกเหตุการณ์ ฉบับละเอียดยิบ!

ปักหมุดไว้เลย! สรุป Timeline วิกฤต Zipmex รวมครบทุกเหตุการณ์ที่นี่ ตั้งแต่เริ่มต้นจนถึงปัจจุบัน ว่าเกิดอะไรขึ้น มีความเคลื่อนไหวอะไร และเมื่อไรนลท.จะได้เงินคืน!
ก.ล.ต. DeFi

ก.ล.ต. เตือนคิดให้ดี! ก่อนลงทุน DeFi ชี้ความเสี่ยงสูง ไม่อยู่ภายใต้กำกับ!

ไปรับความเสี่ยงเอง! ก.ล.ต. เตือนนลท.ไทยคิดให้ดี ก่อนลงทุน DeFi ชี้ความเสี่ยงสูง โดยเฉพาะประเภท 'ฝากเหรียญรับดอก' ย้ำอีกครั้งไม่อยู่ภายใต้กำกับดูแลไทย!
ท่องเที่ยวด้วยบิทคอยน์

ผู้นำเอลซัลวาดอร์ย้ำ! จะฟื้นฟูการท่องเที่ยวด้วยบิทคอยน์

Nayib Bukele ประธานาธิบดีของประเทศเอลซัลวาดอร์ ได้ออกมาประกาศแล้วว่า จะทำการฟื้นฟูการท่องเที่ยวด้วยเหรียญบิทคอยน์