Trader บน Uniswap จ่ายค่าธรรมเนียม 9,500 USD ในการทำธุรกรรมมูลค่าเพียง 120 USD

‘ฉันทำลายชีวิตตัวเอง’ Trader บนแพล็ตฟอร์ม Uniswap กล่าวเอาไว้หลังจากพลาดจ่ายค่าธรรมเนียมที่มีมูลค่าสูงกว่าการทำธุรกรรมถึงเกือบ 80 เท่า

Photo 1520206319821 0496Cfdeb31E

Trader บนแพล็ตฟอร์ม Uniswap ที่แสนจะใจร้อน ได้จ่ายเงินมากกว่า 23 Ether โดยไม่ได้ตั้งใจ เพื่อดำเนินการซื้อขายที่มีมูลค่าเพียง 120 ดอลลาร์สหรัฐ ในการทำ Decentralized Exchange (DEX)

ผู้ใช้ Reddit ที่ชื่อ “ProudBitcoiner” หรือในที่นี่ก็คือ Trader สุดเซ่อซ่าได้ โพสต์ว่าเขาได้จ่ายเงิน 23.5172 Ether (ETH) โดยไม่ได้ตั้งใจสำหรับการซื้อขายครั้งเดียวหลังจากได้รับ Input Boxes เกี่ยวกับ “Gas Limit” และ“Gas Price” ที่น่าสับสนใน MetaMask Wallet โดยเขากล่าวเสริมว่าเขานั้นได้ “ทำลาย” ชีวิตของตัวเอง หลังจากการจ่ายค่าธรรมเนียมที่มีมูลค่า 9,500 ดอลลาร์สหรัฐ ไป โดยธุรกรรมนั้นมีมูลค่าเพียง 120 ดอลลาร์สหรัฐเท่านั้น

นี่แหละคือปัญหาของ Uniswap

Uniswap คือการแลกเปลี่ยนโทเค็น ERC-20 ที่ไม่มีการควบคุม ซึ่งหมายความว่าการซื้อขายจะดำเนินการโดยตรงจากWallet ของผู้ใช้ ซึ่งทำให้พวกเขาสามารถกำหนด Gas Price ที่พวกเขายินดีจ่ายสำหรับธุรกรรมได้ด้วยตนเอง

ผู้ใช้ตั้งข้อสังเกตว่าเขาเพิ่งดาวน์โหลด MetaMask เวอร์ชัน 8.1.2 มา และไม่เคยพบปัญหาเกี่ยวกับการกรอกตัวเลขในช่อง Gas Limit มาก่อน

“Metamask ไม่ได้กรอกข้อมูลในช่อง ‘Gas Limit’ ด้วยจำนวนเงินที่ถูกต้องในการทำธุรกรรมครั้งก่อนหน้านี้ของฉัน และทำให้ธุรกรรมนั้นไม่สำเร็จ ดังนั้นฉันจึงตัดสินใจเปลี่ยนมันด้วยตนเองในธุรกรรมครั้งถัดไป [… ] แต่แทนที่จะพิมพ์ 200,000 ในช่องป้อนข้อมูล ‘Gas Limit’ แต่ฉันกลับไปป้อนข้อมูลในช่อง ‘Gas Price’ แทน ดังนั้นฉันจึงต้องจ่ายเงิน 200,000 GWEI สำหรับธุรกรรมนี้ และมันทำลายชีวิตของฉัน”

ผู้ใช้ Reddit ที่ชื่อ ‘Mcgillby’ แนะนำว่าที่จริงแล้ว MetaMask ควรมีการให้บริการระบบป้องกันที่จะบังคับให้ผู้ใช้ยืนยันการทำธุรกรรมเมื่อมีGas Price ที่สูงกว่าราคาโดยประมาณที่คำนวณโดย Wallet เสียที เพื่อลดปัญหาเหล่านี้ ซึ่งมันก็ไม่ได้ยุ่งยากสำหรับเหล่านักพัฒนาในการใส่ฟังก์ชันนี้เข้าไป

“คุณคิดว่าพวกเขาจะมีคำเตือนบางอย่างเพื่อเตือนคุณ เช่น ‘คุณใช้จ่ายเกินจำนวนที่จำเป็น ที่จะต้องนับรวมไว้ในบล็อกถัดไปเป็นจำนวนมาก’ และทำการสอบถามเพื่อให้คุณยืนยัน แต่ที่จริง Metamask ได้มีการคำนวณ Gas Price ที่แนะนำโดยอัตโนมัติอยู่แล้ว ดังนั้นฉันจึงไม่เห็นว่าจะมีเหตุผลใดที่ทำให้พวกเขาไม่สามารถใส่ขั้นตอนการยืนยันเพิ่มเติมหาก Trader ตั้ง Gas Price เกินจากราคาที่แนะนำเป็นอย่างมากเอาไว้ได้”

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่เกิดเหตุการณ์ทำนองนี้

ในเดือนมิถุนายน Cointelegraph รายงานเกี่ยวกับธุรกรรมลึกลับสองรายการ โดยแต่ละรายการมีการจ่ายค่าธรรมเนียมถึง 2.6 ล้านดอลลาร์สหรัฐ เพื่อโอน Ether ที่มีมูลค่าประมาณ 130 ดอลลาร์สหรัฐ โดยนักวิเคราะห์ได้เสนอคำอธิบายต่าง ๆ สำหรับการทำธุรกรรม รวมถึงข้อบกพร่องที่อาจเกิดขึ้นในบอทฟอกเงิน การแก้แค้นอดีตพนักงาน หรือความผิดพลาดของมนุษย์

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Ethereum

ราคาเหรียญ Ethereum

คาดราคาเหรียญ Ethereum มีโอกาสไต่ขึ้น $5,000 ในปีนี้

ผู้เชี่ยวชาญทางด้านอุตสาหกรรมคริปโตเคอร์เรนซี่ได้ออกมาคาดการณ์ว่า ราคาเหรียญ Ethereum มีแนวโน้มที่จะอยู่ที่ $5,783 ในปีนี้
ราคา Otherside Nft ร่วงยับ

ราคา Otherside NFT ร่วงยับ

หลังความนิยมในตลาดลดลงแค่เพียงสัปดาห์เดียวเท่านั้น ราคา Otherside NFT คอลเลกชันชื่อดังจาก Yuga Labs ก็ได้หล่นลงมาต่ำกว่า 2.45 ETH ไปเสียแล้ว
ผู้สมรู้ร่วมคิด

อเมริกาจับผู้สมรู้ร่วมคิด แอบให้บริการคริปโตกับเกาหลีเหนือ

สหรัฐอเมริกาจับกุมผู้สมรู้ร่วมคิดที่ช่วยเหลือประเทศเกาหลีเหนือ ด้วยการแอบให้บริการคริปโตแล้ว
บริษัท Damac Properties

CZ ทวีต Damac ชำระเงินด้วยบิทคอยน์กับ ETH ได้แล้ว

Damac Properties ยักษ์ใหญ่แห่งดูไบ ยกระดับบริษัทด้วยการรับชำระเงินด้วยบิทคอยน์กับ ETH แล้ว CZ แห่งไบแนนซ์ก็ช่ดันอีกแรง