Union Bank ฟิลิปปินส์ บุกตลาดการซื้อขาย Crypto

Union Bank ฟิลิปปินส์ หวังตบเท้าเข้ามาเป็นสนับสนุนการซื้อขาย Cryptocurrency เนื่องจากกระแสการใช้โทเค็นดิจิทัลที่เติบโตอย่างรวดเร็วของประเทศในเอเชีย

Union Bank ฟิลิปปินส์

Union Bank แห่งแดนฟิลิปปินส์กำลังจะเป็นอีกสถาบันทางการเงินดั้งเดิมที่หันมาสนับสนุนการซื้อขาย Cryptocurrency โดยพวกเขาได้วางแผนที่จะตอบรับกับกระแสการใช้โทเค็นดิจิทัลที่เติบโตอย่างรวดเร็วของประเทศในเอเชียผ่านการให้บริการการซื้อขาย และการดูแลคริปโต

Table of Contents

แผนการณ์ของ Union Bank ฟิลิปปินส์

Union Bank แห่งแดนฟิลิปปินส์นั้นได้เลือกที่จะจับมือกับผู้ให้บริการทางด้านเทคโนโลยีสองราย ได้แก่ Metaco และ IBM เพื่อปรับปรุงระบบการบริการของพวกเขาให้สามารถซื้อขายสกุลเงินดิจิทัล ทั้งยังส่งมอบบริการการดูแลสกุลเงินเหล่านั้นแก่ลูกค้าของพวกเขาได้

โดยเมื่อเสร็จสิ้นการรวมระบบที่ว่านี้ Union Bank จะสามารถเพิ่มศักยภาพในการรับประกันทรัพย์สิน วิธีจัดการ และย้ายกุญแจผ่านการควบคุมที่ผ่านการรับรอง FIPS 140-2 ระดับ 4 ซึ่งเป็นระดับสูงสุดของมาตรฐานความปลอดภัยคอมพิวเตอร์ของรัฐบาลสหรัฐฯ เลยทีเดียว

Patrick Enjalbal รองประธานฝ่าย Customer Success ของภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกที่ Metaco กล่าวถึงความร่วมมือในครั้งนี้ว่า

“ด้วยการเปิดตัวสำนักงานใหญ่ประจำเอเชีย-แปซิฟิกของ Metaco ในประเทศสิงคโปร์เมื่อเร็วๆ นี้ เราสามารถมั่นใจได้ว่าเราจะให้บริการที่ดีที่สุดในระดับเดียวกันแก่ UnionBank และลูกค้ารายอื่นๆ ในภูมิภาคนี้”

การเติบโตของคริปโตในฟิลิปปินส์

Cathy Casas หัวหน้าฝ่ายบล็อคเชนของ Union Bank แห่งแดนฟิลิปปินส์ กล่าวว่า ปัจจุบันนั้นชาวฟิลิปปินส์โดยเฉลี่ยถือครองสินทรัพย์เป็นโทเค็นดิจิทัล เช่น Bitcoin อยู่ที่1~2% ของสินทรัพย์ทั้งหมด อย่างไรก็ตามพวกเขาสามารถเพิ่มปริมาณการถือครองทรัพย์สินส่วนตัวของพวกเขาให้เป็น 3 ~ 5% ภายในห้าปีหลังจากนี้

Union Bank ยิ่งใหญ่แค่ไหนในประเทศฟิลิปปินส์?

Union Bank ก่อตั้งขึ้นในปี 1982 เป็นหนึ่งในธนาคารที่ใหญ่ที่สุดในฟิลิปปินส์ โดยมีสินทรัพย์ภายใต้การบริหารรวมมูลค่า 15,000 ล้านดอลลาร์ ซึ่งธนาคารระดับบิ๊กแห่งนี้เริ่มเดินสู่เส้นทางการเงินดิจิทัลเมื่อวันที่ 18 สิงหาคม 2021 ผ่านการจับมือกับผู้ดูแลสินทรัพย์ดิจิทัลชั้นนำสำหรับภาคธนาคารสัญชาติฮ่องกงอย่าง Hex Trust เพื่อนำร่องบริการดูแลทรัพย์สินดิจิทัล

Metaco คือใคร?

Metaco เป็นแพลตฟอร์มสกุลเงินดิจิทัลสำหรับองค์กรที่ปกป้อง แลกเปลี่ยนปัญหา และจัดการสินทรัพย์ดิจิทัล ซึ่งทาง UnionBank ได้รวมบริการการจัดการสินทรัพย์ดิจิทัลทั้งหมดไว้บน IBM Cloud โดยทำงานผ่านโซลูชันของ Metaco นั่นเอง

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

The merge

The Merge เกิดขึ้นแล้ว! มาดูกันผ่านไป 1 ช.ม. มีอะไรเปลี่ยนแปลงบ้าง?

ผ่านไปแล้ว 1 ชั่วโมงกับ 'The Merge' มีอะไรเปลี่ยนแปลงไปบ้าง? หลังการอัปเกรดครั้งประวัติศาสตร์ Ethereum ที่แฟนๆ รอคอย ที่บอกเลย ไม่ได้มีแค่ราคาที่เปลี่ยน!

Ethereum จะทำผลงานได้อย่างโดดเด่นในเดือนกันยายน?

ราคา Ethereum หลังการอัปเกรด The Merge จะเป็นอย่างไร? จะสามารถพลิกแซงหน้า Bitcoin ได้หรือไม่?
ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) บน Exchange หดหนัก

ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) บน Exchange หดหนัก

ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) ที่คงเหลืออยู่บนกระเป๋าเงินในแพลตฟอร์ม Exchange นั้นน้อยลงเข้าไปทุกวัน ซึ่งเหตุการณ์แบบนี้มักส่อแววว่าจะมี ‘ข่าวดี’
สุดช็อค! บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้ 1.8 พันล้านดอลลาร์

สุดช็อค! บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้ 1.8 พันล้านดอลลาร์

บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้อยู่สูงถึง 1.8 พันล้านดอลลาร์ แถมอาจจะขาดทุนได้อีก 600 ล้านดอลลาร์หลังจากนี้