ธนาคารกลางของประเทศยูเครนเริ่มกังวลแล้วว่า คริปโตส่งผลต่อเศรษฐกิจในประเทศ

ธนาคารกลางของประเทศยูเครนเริ่มปาดเหงื่ออีกครั้งเมื่อมาพิจารณาคิดถี่ถ้วนแล้วว่า คริปโตอาจมีความเสี่ยงต่อระบบเศรษฐกิจในประเทศ

ธนาคารกลางของประเทศยูเครน

ธนาคารแห่งชาติของประเทศยูเครนออกมายมรับแล้วว่า แม้พวกเขาจะมองเห็นคุณประโยชน์ของนวัตกรรมคริปโตเคอร์เรนซี่ก็จริง แต่พวกเขาก็กลัวว่าเจ้าเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่จนส่งผลกระทบต่อสกุลเงินในประเทศ

ธนาคารกลางของประเทศยูเครนกังวลว่าคริปโตจะกระทบกับสกุลเงินในประเทศ

แม้ว่าจะมีการประกาศเกี่ยวกับนโยบายทางการเงินในอนาคต แต่ทางฝ่ายเจ้าหน้าที่ร่างกฎหมายกล่าวว่า มันมีความจำเป็นที่จะต้องปกป้องสถานะของสกุลเงินฮริฟเนีย ซึ่งเป็นสกุลเงินของประเทศยูเครน

Gold And Silver Round Coins

เวลานี้ทางรัฐบาลเริ่มมีการเปิดพื้นที่ให้กับวงการคริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้น ที่ผ่านมาทางด้านรัฐสภาของประเทศยูเครนเริ่มมีการนำกฎหมายเกี่ยวกับสินทรัพย์เสมือนจริงมาบังคับใช้ ซึ่งกฎหมายนี้มีผลผูกพันกับคริปโตและมีเรื่องของการเก็บภาษีจากการทำธุรกรรมคริปโตเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย

ตอนนี้ทางด้าน Volodymyr Zelensky ประธานาธิบดีของยูเครนได้ทำการส่งสัญญาณแล้วว่า ตลาดคริปโตมีส่วนสำคัญต่อการพัฒนาเศรษฐกิจดิจิทัลในประเทศ

ชี้ยังมีความเสี่ยงที่จะเจอกับเงินไหลเข้าในสินทรัพย์ดิจิทัลมากขึ้น

ในทางกลับกัน ธนาคารแห่งชาติของประเทศยูเครนหรือ NBU เริ่มออกมายอมรับแล้วว่า นวัตกรรมที่มีความเชื่อมโยงกับสินทรัพย์เสมือนจริง หรือเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ มีศักยภาพในการเจาะข้อมูลบริการทางการเงินของประชาชนได้ ซึ่งเวลานี้ตลาดคริปโตเริ่มมีการพัฒนาการแข่งขันกันดุเดือดมากขึ้น และเริ่มมีการลงทุนในประเทศต่าง ๆ ที่อยู่ในแถบยุโรปตะวันออกมากขึ้น

ขณะเดียวกัน ทางด้านธนาคารเองยังพูดถึงความเสี่ยงในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ โดยเอกสารนโยบายการคลังในปี 2022 และมุมมองเกี่ยวกับปัจจัยระยะกลางนั้น ได้เผยว่า ตอนนี้เงินอาจมีการไหลออกจากธนาคารแล้วมีการนำไปฝากในสินทรัพย์ดิจิทัลกันมากขึ้น ซึ่งนั่นส่งผลต่อเสถียรภาพทางการเงินอย่างรุนแรง และสามารถหลบเลี่ยงการตรวจสอบที่มาที่ไปทางการเงินได้ง่ายมากขึ้น

นี่เป็นเหตุผลสำคัญที่ทำไมธนาคารของยูเครนถึงเริ่มมีความวิตกกังวลเกี่ยวกับเรื่องนี้ ทั้ง ๆ ที่ประเทศกำลังเข้าสู่การพิจารณาร่างกฎหมายดังกล่าวแล้ว

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.