ธนาคารกลางของประเทศยูเครนเริ่มกังวลแล้วว่า คริปโตส่งผลต่อเศรษฐกิจในประเทศ

ธนาคารกลางของประเทศยูเครนเริ่มปาดเหงื่ออีกครั้งเมื่อมาพิจารณาคิดถี่ถ้วนแล้วว่า คริปโตอาจมีความเสี่ยงต่อระบบเศรษฐกิจในประเทศ

ธนาคารกลางของประเทศยูเครน

ธนาคารแห่งชาติของประเทศยูเครนออกมายมรับแล้วว่า แม้พวกเขาจะมองเห็นคุณประโยชน์ของนวัตกรรมคริปโตเคอร์เรนซี่ก็จริง แต่พวกเขาก็กลัวว่าเจ้าเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่จนส่งผลกระทบต่อสกุลเงินในประเทศ

ธนาคารกลางของประเทศยูเครนกังวลว่าคริปโตจะกระทบกับสกุลเงินในประเทศ

แม้ว่าจะมีการประกาศเกี่ยวกับนโยบายทางการเงินในอนาคต แต่ทางฝ่ายเจ้าหน้าที่ร่างกฎหมายกล่าวว่า มันมีความจำเป็นที่จะต้องปกป้องสถานะของสกุลเงินฮริฟเนีย ซึ่งเป็นสกุลเงินของประเทศยูเครน

gold and silver round coins

เวลานี้ทางรัฐบาลเริ่มมีการเปิดพื้นที่ให้กับวงการคริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้น ที่ผ่านมาทางด้านรัฐสภาของประเทศยูเครนเริ่มมีการนำกฎหมายเกี่ยวกับสินทรัพย์เสมือนจริงมาบังคับใช้ ซึ่งกฎหมายนี้มีผลผูกพันกับคริปโตและมีเรื่องของการเก็บภาษีจากการทำธุรกรรมคริปโตเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย

ตอนนี้ทางด้าน Volodymyr Zelensky ประธานาธิบดีของยูเครนได้ทำการส่งสัญญาณแล้วว่า ตลาดคริปโตมีส่วนสำคัญต่อการพัฒนาเศรษฐกิจดิจิทัลในประเทศ

ชี้ยังมีความเสี่ยงที่จะเจอกับเงินไหลเข้าในสินทรัพย์ดิจิทัลมากขึ้น

ในทางกลับกัน ธนาคารแห่งชาติของประเทศยูเครนหรือ NBU เริ่มออกมายอมรับแล้วว่า นวัตกรรมที่มีความเชื่อมโยงกับสินทรัพย์เสมือนจริง หรือเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ มีศักยภาพในการเจาะข้อมูลบริการทางการเงินของประชาชนได้ ซึ่งเวลานี้ตลาดคริปโตเริ่มมีการพัฒนาการแข่งขันกันดุเดือดมากขึ้น และเริ่มมีการลงทุนในประเทศต่าง ๆ ที่อยู่ในแถบยุโรปตะวันออกมากขึ้น

ขณะเดียวกัน ทางด้านธนาคารเองยังพูดถึงความเสี่ยงในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ โดยเอกสารนโยบายการคลังในปี 2022 และมุมมองเกี่ยวกับปัจจัยระยะกลางนั้น ได้เผยว่า ตอนนี้เงินอาจมีการไหลออกจากธนาคารแล้วมีการนำไปฝากในสินทรัพย์ดิจิทัลกันมากขึ้น ซึ่งนั่นส่งผลต่อเสถียรภาพทางการเงินอย่างรุนแรง และสามารถหลบเลี่ยงการตรวจสอบที่มาที่ไปทางการเงินได้ง่ายมากขึ้น

นี่เป็นเหตุผลสำคัญที่ทำไมธนาคารของยูเครนถึงเริ่มมีความวิตกกังวลเกี่ยวกับเรื่องนี้ ทั้ง ๆ ที่ประเทศกำลังเข้าสู่การพิจารณาร่างกฎหมายดังกล่าวแล้ว

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Regulations

ลงทุนคริปโต

ตามจีนมาติดๆ แบงก์ชาติอียิปต์ลั่น ใคร ‘ลงทุนคริปโต’ มีสิทธิ์ถูก ‘จำคุก’

ธนาคารกลางของประเทศอียิปต์ได้มีการออกคำเตือนกับนักลงทุนทุกคนแล้วว่า ใครก็ตามที่ได้ลงทุนในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่จะต้องได้รับบทลงโทษ
วิสัยทัศน์คริปโต

รัสเซียเห็นชอบเดินหน้าพัฒนาวิสัยทัศน์คริปโตเร็ว ๆ นี้

ธนาคารกลางของประเทศรัสเซียกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ได้มีการเห็นชอบกับทางรัฐบาลแล้วเกี่ยวกับการวิสัยทัศน์ในเรื่องของตลาดสินทรัพย์ดิจิทัล
ก.ล.ต.

เดือด! ก.ล.ต. ฟ้องผู้กระทำผิด Bitkub-Satang 5 ราย เหตุเบี้ยวค่าปรับ ‘ปลอมวอลุ่มเทรด’

ก.ล.ต. สั่งฟ้องผู้กระทำผิด 5 ราย ประกอบด้วย Bitkub 3 ราย และ Satang 2 ราย หลัง 'ไม่จ่ายค่าปรับ' กรณีปลอมวอลุ่มเทรดในเอ็กซ์เช้นจ์เมื่อกลางปี
พัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวเปิดผนึก รายงานเกี่ยวกับการร่างกฎหมายและพัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการเผยแพร่รายงานเกี่ยวกับความเป็นไปได้ในการที่จะวางโครงร่างสินทรัพย์ดิจิทัลภายในระยะเวลา 6 เดือน