E-Bank ของยูเครนเตรียมเปิดการซื้อขาย Bitcoin ในเดือนกรกฎาคม

ในขณะที่รัฐบาลยูเครนเดินหน้าออกกฎหมายเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัล ธนาคารอิเล็กทรอนิกส์ในท้องถิ่นมีเป้าหมายที่จะเปิดตัวบัตรเดบิตด้วยการซื้อขาย Bitcoin

Pnp10Bqq Ukrainian Officials Hold Over 2 66 Billion Worth In Bitcoin Report Shows.jpeg

ในขณะที่รัฐบาลยูเครนเดินหน้าออกกฎหมายเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัล ธนาคารอิเล็กทรอนิกส์ในท้องถิ่นที่โดดเด่นมีเป้าหมายที่จะเปิดตัวบัตรเดบิตด้วยการซื้อขาย Bitcoin (BTC)

Monobank แอปพลิเคชันธนาคารออนไลน์ของยูเครนได้เสร็จสิ้นการรวมทดลองใช้กับแพลตฟอร์มการซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลจากการอ้างอิงของ Oleg Gorokhovsky ผู้ร่วมก่อตั้งของ Monobank

ตามที่ CEO กล่าวว่าการเชื่อมต่อใหม่จะช่วยให้ลูกค้า Monobank สามารถแลกเปลี่ยน Bitcoin โดยใช้บัตรเดบิตได้ Monobank ตั้งใจที่จะเปิดตัวฟังก์ชันใหม่ในปลายเดือนนี้ โดยอยู่ระหว่างรอการอนุมัติจากธนาคารแห่งชาติของประเทศยูเครน

Monobank เป็นแพลตฟอร์ม E-Banking ที่ก่อตั้งขึ้นในยูเครน โดยก่อตั้งขึ้นในปี 2017 และดำเนินการภายใต้ใบอนุญาตของ Universal Bank ซึ่งควบคุมโดยมหาเศรษฐี Sergei Tigipko อดีตประธานธนาคารกลางและอดีตรองนายกรัฐมนตรีของประเทศยูเครน Monobank ถูกกล่าวหาว่ามีลูกค้ามากกว่า 2.5 ล้านราย ณ เดือนสิงหาคม 2020

Monobank หวังว่าจะให้ความรู้แก่ผู้คนกว่า 2.5 ล้านคนเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัล
ในเดือนกุมภาพันธ์ Gorokhovsky กล่าวบน Facebook ว่าการเข้าซื้อกิจการ Bitcoin มูลค่า 1.5 พันล้านดอลลาร์ของ Tesla ได้โน้มน้าวให้เขาเชื่อว่า Bitcoin จะอยู่ที่นี่ต่อไป นอกจากนี้เขายังเปิดเผยการลงทุนส่วนบุคคลที่สำคัญใน Bitcoin โดยคาดการณ์ว่าจะถึง 100,000 ดอลลาร์ภายในปี 2022

Monobank กำลังรอการกวาดล้างจากธนาคารแห่งชาติของยูเครน เจ้าหน้าที่ของยูเครนกำลังดำเนินการอย่างช้าๆด้วยชุดกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับสกุลเงินดิจิทัล เมื่อวันพุธที่แล้ว Oleksandr Bornyakov รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลกล่าวว่าหน่วยงานดังกล่าวสนับสนุนการอนุมัติร่างกฎหมายฉบับแก้ไข “เกี่ยวกับสินทรัพย์เสมือน” ในการอ่านครั้งที่สอง

ในวันพุธ รัฐสภายูเครนยังได้ออกกฎหมายใหม่ที่ควบคุมระบบการชำระเงินซึ่งรวมถึงกฎที่ควบคุมสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลางของยูเครน

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

แม้ก่อนหน้านี้ทางโปรตุเกสทำการเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies อยู่ที่อัตรา 0% แต่ดูเหมือนว่าพวกเขาจะเปลี่ยนใจแล้ว
บริษัทขุด Bitfarms ทำกำไร 40 ล้านดอลลาร์ และขุด 900+ Btc

บริษัทขุด Bitfarms ทำกำไร 40 ล้านดอลลาร์ และขุด 900+ BTC

บริษัทขุด Bitfarms มีรายได้รวมราว ๆ 40 ล้านดอลลาร์ และสามารถขุด Bitcoin ไปได้อีกมากกว่า 900 BTC ในไตรมาส 1 ปี 2022
กว่า 44 ประเทศจะใช้งาน Bitcoin ตามรอยเอลซัลวาดอร์

กว่า 44 ประเทศจะใช้งาน Bitcoin ตามรอยเอลซัลวาดอร์

ประธานาธิบดี Bukele ได้ออกมาให้ข้อมูลว่า มีเขตอำนาจศาลมากถึง 44 ประเทศ ได้มาเยือนเอลซัลวาดอร์เพื่อหารือเกี่ยวกับการเปิดตัวการใช้งาน Bitcoin เป็นสกุลเงินที่ถูกต้องตามกฎหมาย
เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น