ยูเครนประสบปัญหาขาดแคลนไฟฟ้า จากกระแสขุดเหมืองคริปโตผิดกฎหมาย

ยูเครนประสบปัญหาเรื่องพลังงานไฟฟ้า ซึ่งตอนนี้ถือว่าขาดแคลนอย่างชนิดที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน

ยูเครนประสบปัญหา

ประเทศยูเครนเวลานี้กำลังประสบกับภาวะขาดแคลนพลังงานไฟฟ้าอย่างหนัก โดยเฉพาะในช่วงหน้าหนาว ซึ่งเรื่องนี้ส่วนหนึ่งมาจากการขุดเหมืองคริปโตแบบผิดกฎหมายที่กำลังเป็นที่นิยมอย่างแพร่หลายมากขึ้น

ยูเครนประสบปัญหาอย่างหนัก จากการขุดเหมืองคริปโต

เรื่องนี้ทางด้านหน่วยงานทางด้านความปลอดภัยของประเทศยูเครนได้ออกมาประกาศว่า ระบบพลังงานไฟฟ้าภายในประเทศมีการควบคุมดูแลรองรับประชาชนทั่วประเทศได้เป็นอย่างดี

มีการรายงานว่า หน่วยงานบริการความปลอดภัยของประเทศยูเครนหรือ SBU ซึ่งเป็นหน่วยงานทางด้านกฎหมายได้สร้างความเชื่อมั่นให้กับประชาชนว่า ทางหน่วยงานเวลานี้สามารถควบคุมดูแลระบบพลังงานไฟฟ้าภายในประเทศได้ จากการที่มีแหล่งข่าวที่ระบุว่า มีการดำเนินการขุดเหมืองคริปโตอย่างผิดกฎหมาย

person using black laptop computer

โดยการขุดเหมืองคริปโตอย่างผิดกฎหมายนั้น เป็นที่แพร่หลายมากในพื้นที่ Cherkasy ซึ่งเป็นพื้นที่ทางอุตสาหกรรมที่มีพลังงานไฟฟ้ารองรับมากพอในการขุดเหมือง และนักขุดเหมืองหลายคนต่างก็ใช้จุดนี้ในการขโมยพลังงานไฟฟ้ามาใช้ในการขุดเหมือง

ตอนนี้หลายครัวเรือนเจอปัญหาขาดแคลนพลังงาน

หน่วยงาน SBU ก่อนหน้านี้ได้ประเมินว่า มูลค่าความเสียหายทางการเงินที่เกิดขึ้นในประเทศยูเครนนั้นคิดเป็นวงเงินมากกว่า $330,000 จากการที่พลังงานไฟฟ้าถูกขโมยไป ทำให้บ้านหลายครัวเรือนประสบปัญหาภาวะขาดแคลนพลังงานเป็นเวลาหลายปี

เรื่องนี้หน่วยงานได้กล่าวว่า การขุดเหมืองคริปโตมีการดำเนินโดยนักธุรกิจภายในพื้นที่ โดยมีการเช่าคลังสินค้าในการดำเนินกิจการ อีกทั้งยังมีความผันผวนในเรื่องของการใช้ฮาร์ตแวร์ที่ผิดกฎหมายที่ดำเนินการโดย Cherkasyoblenergo ซึ่งเป็นบริษัทที่จัดจำหน่ายพลังงานในพื้นที่ ซึ่งการดำเนินการขุดเหมืองได้ทำให้รัฐวิสาหกิจทางด้านพลังงานสูญเสียพลังงานไปจำนวนมาก

ทางด้านหน่วยงานได้ตรวจพบการดำเนินการขุดเหมืองคริปโตที่ผิดกฎหมายหลายแห่ง ทำให้ทาง SBU เน้นย้ำว่า การดำเนินการขุดเหมืองลักษณะนี้เข้าข่ายผิดกฎหมายอาญาของประเทศยูเครน ซึ่งผู้ที่กระทำผิดอาจได้รับโทษหนัก

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Mining

ไม่สนับสนุน ขุดคริปโต

3 บิ๊กแบงก์สหรัฐฯ ยืนกราน ‘ไม่ต้องการ’ สนับสนุนเหมืองขุดคริปโต!

ซีอีโอ Bank of America, Citi, Well Fargo กล่าวชัด 'ไม่อยากสนับสนุนทางการเงิน' กับธุรกิจเหมืองขุดคริปโต หลังถูกถามความเห็นในที่ประชุมประชาพิจารณ์
ขุดเหมืองคริปโต

รัฐบาลสหรัฐฯ กังวล ผลกระทบภูมิอากาศจากการขุดเหมืองคริปโต

รัฐบาลของประธานาธิบดีโจ ไบเดนของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แสดงความวิตกกังวลเกี่ยวกับการดำเนินกิจการทางด้านการขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่
ขุดเหมืองคริปโต

อึ้ง! จับกุมผู้เชี่ยวชาญ IT แอบขุดเหมืองคริปโตที่โรงพยาบาลผู้ป่วยโควิด-19

ผู้เชี่ยวชาญทางด้านเทคโนโลยีสารสนเทศคนหนึ่งที่ทำงานอยู่ในสถาบันการแพทย์ในประเทศรัสเซีย ถูกจับกุมฐานแอบขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่ผิดกฎหมาย
ชาวสวีเดนไม่ปลื้มการขุดบิทคอยน์

ชาวสวีเดนไม่ปลื้มการขุดบิทคอยน์

เรียกได้ว่าชาวสวีเดนนั้นไม่ปลื้มการขุดบิทคอยน์เป็นอย่างมาก โดยพวกเขาระบุว่าอยากให้พลังงานไฟฟ้าในประเทศถูกใช้กับกิจกรรมที่สามารถสร้างงานได้จริง ๆ