ยูเครนประสบปัญหาขาดแคลนไฟฟ้า จากกระแสขุดเหมืองคริปโตผิดกฎหมาย

ยูเครนประสบปัญหาเรื่องพลังงานไฟฟ้า ซึ่งตอนนี้ถือว่าขาดแคลนอย่างชนิดที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน

ยูเครนประสบปัญหา

ประเทศยูเครนเวลานี้กำลังประสบกับภาวะขาดแคลนพลังงานไฟฟ้าอย่างหนัก โดยเฉพาะในช่วงหน้าหนาว ซึ่งเรื่องนี้ส่วนหนึ่งมาจากการขุดเหมืองคริปโตแบบผิดกฎหมายที่กำลังเป็นที่นิยมอย่างแพร่หลายมากขึ้น

ยูเครนประสบปัญหาอย่างหนัก จากการขุดเหมืองคริปโต

เรื่องนี้ทางด้านหน่วยงานทางด้านความปลอดภัยของประเทศยูเครนได้ออกมาประกาศว่า ระบบพลังงานไฟฟ้าภายในประเทศมีการควบคุมดูแลรองรับประชาชนทั่วประเทศได้เป็นอย่างดี

มีการรายงานว่า หน่วยงานบริการความปลอดภัยของประเทศยูเครนหรือ SBU ซึ่งเป็นหน่วยงานทางด้านกฎหมายได้สร้างความเชื่อมั่นให้กับประชาชนว่า ทางหน่วยงานเวลานี้สามารถควบคุมดูแลระบบพลังงานไฟฟ้าภายในประเทศได้ จากการที่มีแหล่งข่าวที่ระบุว่า มีการดำเนินการขุดเหมืองคริปโตอย่างผิดกฎหมาย

Person Using Black Laptop Computer

โดยการขุดเหมืองคริปโตอย่างผิดกฎหมายนั้น เป็นที่แพร่หลายมากในพื้นที่ Cherkasy ซึ่งเป็นพื้นที่ทางอุตสาหกรรมที่มีพลังงานไฟฟ้ารองรับมากพอในการขุดเหมือง และนักขุดเหมืองหลายคนต่างก็ใช้จุดนี้ในการขโมยพลังงานไฟฟ้ามาใช้ในการขุดเหมือง

ตอนนี้หลายครัวเรือนเจอปัญหาขาดแคลนพลังงาน

หน่วยงาน SBU ก่อนหน้านี้ได้ประเมินว่า มูลค่าความเสียหายทางการเงินที่เกิดขึ้นในประเทศยูเครนนั้นคิดเป็นวงเงินมากกว่า $330,000 จากการที่พลังงานไฟฟ้าถูกขโมยไป ทำให้บ้านหลายครัวเรือนประสบปัญหาภาวะขาดแคลนพลังงานเป็นเวลาหลายปี

เรื่องนี้หน่วยงานได้กล่าวว่า การขุดเหมืองคริปโตมีการดำเนินโดยนักธุรกิจภายในพื้นที่ โดยมีการเช่าคลังสินค้าในการดำเนินกิจการ อีกทั้งยังมีความผันผวนในเรื่องของการใช้ฮาร์ตแวร์ที่ผิดกฎหมายที่ดำเนินการโดย Cherkasyoblenergo ซึ่งเป็นบริษัทที่จัดจำหน่ายพลังงานในพื้นที่ ซึ่งการดำเนินการขุดเหมืองได้ทำให้รัฐวิสาหกิจทางด้านพลังงานสูญเสียพลังงานไปจำนวนมาก

ทางด้านหน่วยงานได้ตรวจพบการดำเนินการขุดเหมืองคริปโตที่ผิดกฎหมายหลายแห่ง ทำให้ทาง SBU เน้นย้ำว่า การดำเนินการขุดเหมืองลักษณะนี้เข้าข่ายผิดกฎหมายอาญาของประเทศยูเครน ซึ่งผู้ที่กระทำผิดอาจได้รับโทษหนัก

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Mining

นักขุดเหมืองคริปโต

คาซัคสถานปรับปรุงข้อบังคับสำหรับนักขุดเหมืองคริปโตใหม่

รัฐบาลของประเทศคาซัคสถานได้มีการเดินหน้าปรับปรุงข้อกำหนดและเงื่อนไขต่าง ๆ เกี่ยวกับการรับจดทะเบียนขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่
เหมืองขุดบิทคอยน์เกิดขึ้นใหม่ในเมืองท่าที่ใหญ่ที่สุดในสหรัฐฯ

เหมืองขุดบิทคอยน์เกิดขึ้นใหม่ในเมืองท่าที่ใหญ่ที่สุดในสหรัฐฯ

เมือง Mobile ในรัฐแอละแบมา ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นหนึ่งในฐานประจำการของท่าเรือที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในแดนมะกันกำลังจะมีเหมืองขุดบิทคอยน์มาตั้ง
Ceo ของ Mining Capital Coin ฉ้อโกงคริปโตมูลค่า 62 ล้าน Usd

CEO ของ Mining Capital Coin ฉ้อโกงคริปโตมูลค่า 62 ล้าน USD

Luiz Capuci Jr. ผู้เป็น CEO ของ Mining Capital Coin ถูกทางการมะกันฟ้องในข้อหาบงการ Crypto Ponzi Scheme ที่สร้างความเสียหายมูลค่ากว่า 62 ล้านดอลลาร์
พี่จีนแบนการขุด Bitcoin ระลอกใหม่อีกแล้ว

พี่จีนแบนการขุด Bitcoin ระลอกใหม่อีกแล้ว

มณฑลกวางตุ้งแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีนได้สั่งปราบปรามการขุด Bitcoin ครั้งใหญ่ โดยพร้อมยึดอุปกรณ์ทุกชิ้นทันทีเมื่อพบเจอการทำเหมือง Crypto