เตือนภัย! ระวังการฉ้อโกงบริจาคคริปโตให้กับยูเครน

เวลานี้เริ่มมีการฉ้อโกงบริจาคคริปโตให้กับประเทศยูเครนเพิ่มมากขึ้น

ฉ้อโกงบริจาคคริปโต

เป็นที่ทราบกันดีว่า กระแสการลงทุนในคริปโตเคอร์เรนซี่ที่เติบโตขึ้นนั้น อีกด้านหนึ่งก็มีใครหลายคนต่างจับจังหวะโอกาสนี้ในการดำเนินการที่เป็นไปในทางฉ้อโกง และก็หนีไม่พ้นกรณีวิกฤตที่เกิดขึ้นกับรัสเซียกับยูเครนที่ยังคงมีการสู้รบกันเวลานี้

การฉ้อโกงบริจาคคริปโตให้กับยูเครนกำลังระบาด

สืบเนื่องจากกรณีที่มีการขอรับบริจาคด้วยเหรียญคริปโตของประเทศยูเครน และมีรายงานว่า ทางประเทศยูเครนมีเงินบริจาคมากเป็นจำนวนหลายล้านด้วยกัน แต่มีรายงานที่พบว่า เวลานี้มีกลุ่มมิจฉาชีพเริ่มแอบอ้างรับบริจาคช่วยเหลือประเทศยูเครนด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้นแล้ว

สำหรับคนที่ต้องการบริจาคด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ไปยังประเทศยูเครนนั้น อาจต้องใช้ความระมัดระวังมากขึ้น เนื่องจากเวลานี้มีการฉ้อโกงขอรับบริจาคหลากหลายช่องทางด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นทางเว็บไซต์, การโพสต์ตั้งกระทู้, อีเมล เป็นต้น หลัก ๆ แล้วจะเป็นข้อความในลักษณะที่ว่า “help Ukraine” พร้อมกับขอให้มีการบริจาคด้วยเหรียญบิทคอยน์กับเหรียญดิจิทัลชนิดอื่น ๆ ซึ่งการทำแบบนี้หลายครั้งก็ไม่ได้มีความเกี่ยวข้องกับทางรัฐบาลของกรุงเคียฟหรือหน่วยงานเอ็นจีโอแต่อย่างใด

มีการแอบอ้างหน่วยงานหลายฝ่าย

มิจฉาชีพส่วนใหญ่มีการใช้กระบวนการฉ้อโกงหลากหลายรูปแบบด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นการส่งอีเมลแบบสุ่มโดยอ้างว่ามาจากองค์กรสหประชาชาติ หรือเป็นหน่วยงานรัฐที่อ้างว่า ได้มีการประสานกับฝ่ายสิทธิมนุษยชน และจะมีการใช้หัวข้อในลักษณะสนับสนุนช่วยเหลือประเทศยูเครน

เรื่องนี้ในรายงานได้มีการเปิดเผยอีกว่า เว็บไซต์ฉ้อโกงดังกล่าวส่วนใหญ่จะมีคำต่อท้ายด้วยคำว่า .org และ .com และมีการใช้คำว่า “Ukraine-donate, “Ukraineglobalaid” and “Ukrainewar.support” ผลกระทบที่เกิดขึ้นจากการฉ้อโกงนี้ ส่งผลต่อองค์กรและรัฐบาลของประเทศยูเครนที่ต้องการรับบริจาคด้วยเหรียญคริปโตจริงเป็นอย่างมาก

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

ชำระเงินคริปโต

รัสเซียเตรียมพร้อม! เดินหน้ายกระดับชำระเงินคริปโตระหว่างประเทศ

เจ้าหน้าที่ทางด้านการเงินของประเทศรัสเซียเริ่มเดินหน้ายกระดับการอำนวยความสะดวกในการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว
ชำระเงินด้วยคริปโต

ซูเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำจับมือกับ Binance ชำระเงินด้วยคริปโตได้แล้ว

Varus บริษัทซูเปอร์มาร์เก็ตมากกว่า 100 แห่งในประเทศยูเครน ได้มีการจับมือเป็นหุ้นส่วนกับทางบริษัท Binance ในการเปิดตัวระบบชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว
บิทคอยน์

เคนยาจะเปลี่ยนเงินสำรองมาเป็นบิทคอยน์จริงหรือ?

Patrick Njoroge ผู้ว่าการธนาคารกลางของประเทศเคนยาได้ออกมาพูดถึงแนวคิดเกี่ยวกับการสับเปลี่ยนเงินทุนสำรองของเคนยามาเป็นบิทคอยน์เอาไว้ว่า เป็นเรื่องที่บ้าเอามาก ๆ
ราคาคริปโตไทย

คริปโตไทยกลับมาครื้น! ก.ย. พบวอลุ่มเทรด-บช. Active เป็นบวกในรอบ 4 เดือน!

วอลุ่มเทรด-บัญชีที่ Active กันยาฯ เป็นบวกครั้งแรกในรอบ 4-5 เดือน! พร้อมยอดเทรดรายย่อย, สถาบันในประเทศสุทธิเป็นบวก สะท้อนตลาดอาจกำลังกลับมาคึกคัก!