ธนาคารกลางยูเครนต้องการนักพัฒนาบล็อกเชน

ล่าสุดธนาคารแห่งชาติของประเทศยูเครน ซึ่งเป็นหน่วยงานด้านการเงินของประเทศได้โพสต์ผ่านแพลตฟอร์ม LinkedIn ซึ่งเป็นโซเชียลเน็ตเวิร์กสำหรับมืออาชีพที่ต้องการหางานเพื่อรับสมัครตำแหน่งงานนักพัฒนาบล็อกเชน

การพัฒนาถือเป็นสัญญาณบ่งชี้อีกประการหนึ่งของโครงการดิจิทัล Hryvnia ที่กำลังฟื้นตัว ล่าสุดธนาคารแห่งชาติของประเทศยูเครน ซึ่งเป็นหน่วยงานด้านการเงินของประเทศได้โพสต์ผ่านแพลตฟอร์ม LinkedIn ซึ่งเป็นโซเชียลเน็ตเวิร์กสำหรับมืออาชีพที่ต้องการหางานเพื่อรับสมัครตำแหน่งงานนักพัฒนาบล็อกเชน

การพัฒนาบล็อกเชนเป็นสิ่งที่ธนาคารกลางยูเครนต้องการในขณะนี้

การพัฒนาบล็อกเชนเป็นสิ่งที่ธนาคารกลางยูเครนต้องการในขณะนี้

ธนาคารกลางยูเครนโพสต์ผ่าน LinkedIn เพื่อต้องการหาคนมาทำงานในตำแหน่งนักพัฒนาบล็อกเชน โพสต์นี้เผยแพร่โดย Vladimir Nagornyuk ซึ่งเป็นผู้อำนวยการแผนกไอทีของ NBU โพสต์ดังกล่าวแสดงรายการการพัฒนา การนำไปใช้ และการปรับเปลี่ยนบริการโครงสร้างพื้นฐานและระบบแบบกระจาย พร้อมกับระบุรายละเอียดงานและหน้าที่ของตำแหน่งนักพัฒนาบล็อกเชน นอกเหนือจากการกล่าวถึงสัญญาอัจฉริยะและความสามารถของ Hyperledger ท่ามกลางข้อกำหนดสำหรับงาน

ความสนใจของธนาคารกลางในการว่าจ้างนักพัฒนาบล็อกเชนนั้นเพิ่มให้กับข่าวล่าสุดอื่นๆที่ออกมาจากโครงการ CBDC ของยูเครน เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว Oleksandr Bornyakov รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลของยูเครนกล่าวในการอภิปรายโต๊ะกลมเกี่ยวกับโอกาสและความเสี่ยงของการทำให้สินทรัพย์เสมือนถูกกฎหมาย

ธนาคารกลางยูเครน

ธนาคารกลางยูเครนได้พิจารณาถึงความเป็นไปได้ในการออกสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลางหรือ CBDC ตั้งแต่ปี 2016 ในขณะที่การทดสอบนำร่องของ e-hryvnia เป็นวิธีการชำระเงินรายย่อยที่ใช้บล็อคเชนเริ่มขึ้นในอีกสองปีต่อมาในปี 2018 งานนี้อาจเร่งขึ้น หลังจากมีการนำกฎหมายที่ออกแบบมาเพื่อกำหนดกรอบการกำกับดูแลที่โปร่งใสสำหรับสินทรัพย์ดิจิทัลและกระตุ้นการพัฒนาอุตสาหกรรมสกุลเงินดิจิทัลของประเทศ

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

Vasil hard fork

ผ่านไปด้วยดี! ‘Vasil Hard Fork’ อัปเกรดเสร็จสิ้น แฟนๆ ฉลอง สวนทางราคา ADA ยังนิ่ง

เสร็จสิ้นไปแล้วกับ Vasil Hard Fork การอัปเกรดครั้งสำคัญของ Cardano ช่วงตี 4 ที่ผ่านมา มุ่งขยายเครือข่ายให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น สวนทางราคา ADA ยังคงนิ่ง
Vasil hard fork ada cardano

สรุป ‘Vasil Hard Fork’ ฉบับเข้าใจง่าย! ก่อนอัปเกรดใหญ่ ADA – 22 ก.ย. นี้!

22 ก.ย. นี้แล้ว! กับ Vasil Hard Fork อัปเกรด Cardano ครั้งสำคัญ มาทำความเข้าใจกันในฉบับเข้าใจง่าย ว่าจริงๆ แล้วมันคืออะไร ทำไมแฟนๆ ADA ถึงห้ามพลาด!
DeFi น่าสนใจ

เปิด 4 DeFi น่าสนใจ! บน ‘CSC’ บล็อกเชนน้องใหม่น่าจับตา!

ปักหมุดไว้เลย! ทำความรู้กับกับ 4 DeFi น่าสนใจ บนบล็อกเชนน้องใหม่ CoinEx Smart Chain ที่ต้องขอบอกเลยว่ากำลังมาแรง พลาดไม่ได้ด้วยประการทั้งปวง!
The merge ข้อเสีย

3 ปัญหา ‘The Merge’ เปิดทุกข้อกังขา ที่แม้แต่คุณ ก็อาจได้รับผลกระทบ!

ไม่ใช่แค่ข้อดี! เปิด 3 ข้อเสียที่เกิดขึ้นหลัง 'The Merge' การอัปเกรดครั้งประวัติศาสตร์ของ Ethereum พร้อมข้อกังขา, ช่องโหว่, ทฤษฎีสมคบคิด ฯลฯ ที่อาจเกิดขึ้น!