ยูเครนเดินหน้าขอเข้าร่วมเป็นสมาชิกสมาคม Blockchain ยุโรป

ยูเครนเดินหน้าขอเข้าร่วมเป็นสมาชิกสมาคม Blockchain

ยูเครนเดินหน้า

นักกิจกรรมและฝ่ายกฎหมายของประเทศยูเครน ได้ออกมาเรียกร้องให้ทางสหภาพยุโรปหรือ EU ทำการยอมรับให้ประเทศยูเครนเป็นสมาชิกสมาคมหุ้นส่วนเทคโนโลยีบล็อกเชนของยุโรป โดยยูเครนเชื่อว่าหลังจากที่ทางรัฐบาลได้บังคับให้กฎหมายว่าด้วยสินทรัพย์ดิจิทัลถูกกฎหมายแล้ว จะทำให้ประเทศยูเครนเป็นผู้นำทางด้านเทคโนโลยีบล็อกเชนของภูมิภาคนี้

ยูเครนเดินหน้าเข้าเป็นสมาชิก Blockchain

การผลักดันร่างกฎหมายว่าด้วยสินทรัพย์ดิจิทัลของประเทศยูเครนเป็นความร่วมมือกันระหว่างสหภาพแรงงานและสมาคม Blockchain4Ukraine สมาคมสำคัญที่มีการล็อบบี้ให้ยูเครนสามารถเข้าเป็นสมาชิกสมาคมหุ้นส่วนเทคโนโลยีบล็อกเชนของยุโรปหรือ EBP เรื่องนี้ทางด้านตัวแทนองค์กร 2 แห่งเริ่มมีการเรียกร้องให้หน่วยงานสหภาพยุโรปดำเนินการอนุญาตให้ยูเครนเป็นสมาชิกให้โดยเร็ว

Gnwfl Nnzro 2

ตัวแทนได้มีการส่งจดหมายไปยัง Ursula von der Leyen ประธานคณะกรรมการของยุโรป, Bjoern Seibert หัวหน้าที่ประชุมและ Anthony Whelan ที่ปรึกษาการวางนโยบายทางด้านดิจิทัล โดยผู้เขียนจดหมายได้ระบุว่า เทคโนโลยีบล็อกเชนเป็นสิ่งสำคัญที่ทำให้ประเทศยูเครนสามารถปรับโครงสร้างพื้นฐานในประเทศใหม่ได้ รวมไปถึงอำนวยความสะดวกในการให้บริการข้ามพรมแดนหลังจากที่เกิดวิกฤตความขัดแย้งระหว่างรัสเซีย-ยูเครน หากว่าสมาคม EBP ดำเนินการเรื่องนี้ให้เร็ว ก็จะยกระดับความร่วมมือกันระหว่างยูเครนกับยุโรปได้ง่ายมากขึ้น

ยกระดับเป็นผู้นำคริปโตยุโรปตะวันออก

คาดว่ายูเครนกลายเป็นผู้นำทางด้านการนำเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มาปรับใช้ในยุโรปตะวันออก สาเหตุหลักมาจากการที่รัสเซียได้บุกเข้ามายังยูเครน รัฐบาลของยูเครนได้มีการเปิดรับบริจาคด้วยเหรียญคริปโตในการรับมือกับภัยความมั่นคงและช่วยเหลือทางด้านมนุษยธรรม และการผลักดันร่างกฎหมายสินทรัพย์ดิจิทัลในประเทศยูเครนส่วนหนึ่งมาจากการที่หลายฝ่ายต้องการให้ยูเครนเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของสมาคม EBP ให้ได้ในอนาคต

อย่างไรก็ตามสมาคม EBP ตอนนี้รับสมาชิกเต็มจำนวนแล้ว แต่ทางยูเครนยังคงยืนกรานที่จะเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งเพื่อให้ยูเครนสามารถใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนในการวางรากฐานให้กับประเทศให้ได้

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ

การศึกษาบิทคอยน์

อาร์เจนตินาเริ่มผุดโครงการใหม่ บรรจุหลักสูตรการศึกษาบิทคอยน์

องค์กร Bitcoin Argentina องค์กรไม่แสวงหากำไรในประเทศได้มีการเดินหน้าเสนอแนวคิดให้โรงเรียนมัธยมศึกษาทุกแห่งมีหลักสูตรที่เกี่ยวกับบิทคอยน์แล้ว
ความหวัง คริปโต

ตั้งความหวัง คริปโตสามารถบังคับใช้ได้ถูกกฎหมาย

จากกระแสคริปโตเคอร์เรนซี่ที่พุ่งสูงขึ้น ทางสมาชิกรัฐบาลของประเทศรัสเซียเริ่มตั้งคำถามแล้วว่า แล้วเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่จะถูกกฎหมายเมื่อไร
ด่วน! ร.10 โปรดเกล้าฯ ละเว้น Vat คริปโต

ด่วน! ร.10 โปรดเกล้าฯ ละเว้น VAT คริปโต

ล่าสุดเว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษาได้ออกมาเผยแพร่พระราชกฤษฎีกาฉบับใหม่ โปรดเกล้าฯ ให้ละเว้น VAT สกุลเงินดิจิทัล ที่ออกโดยธนาคารแห่งประเทศไทย
เข้าร่วมตลาด Nft

สโลวิเนียปิ๊งไอเดีย ใช้เมืองตากอากาศเข้าร่วมตลาด NFT

องค์กรการท่องเที่ยวของเมือง Portorož ของสโลวีเนียได้มีการตัดสินใจที่จะทำการโปรโมทการท่องเที่ยวของตัวเองผ่านทาง NFT แล้ว โดยที่โครงการทางด้านดิจิทัลนี้ทางองค์กรคาดว่าจะช่วยดึงดูดนักท่องเที่ยวได้