ยูเครนเดินหน้าขอเข้าร่วมเป็นสมาชิกสมาคม Blockchain ยุโรป

ยูเครนเดินหน้าขอเข้าร่วมเป็นสมาชิกสมาคม Blockchain

ยูเครนเดินหน้า

นักกิจกรรมและฝ่ายกฎหมายของประเทศยูเครน ได้ออกมาเรียกร้องให้ทางสหภาพยุโรปหรือ EU ทำการยอมรับให้ประเทศยูเครนเป็นสมาชิกสมาคมหุ้นส่วนเทคโนโลยีบล็อกเชนของยุโรป โดยยูเครนเชื่อว่าหลังจากที่ทางรัฐบาลได้บังคับให้กฎหมายว่าด้วยสินทรัพย์ดิจิทัลถูกกฎหมายแล้ว จะทำให้ประเทศยูเครนเป็นผู้นำทางด้านเทคโนโลยีบล็อกเชนของภูมิภาคนี้

ยูเครนเดินหน้าเข้าเป็นสมาชิก Blockchain

การผลักดันร่างกฎหมายว่าด้วยสินทรัพย์ดิจิทัลของประเทศยูเครนเป็นความร่วมมือกันระหว่างสหภาพแรงงานและสมาคม Blockchain4Ukraine สมาคมสำคัญที่มีการล็อบบี้ให้ยูเครนสามารถเข้าเป็นสมาชิกสมาคมหุ้นส่วนเทคโนโลยีบล็อกเชนของยุโรปหรือ EBP เรื่องนี้ทางด้านตัวแทนองค์กร 2 แห่งเริ่มมีการเรียกร้องให้หน่วยงานสหภาพยุโรปดำเนินการอนุญาตให้ยูเครนเป็นสมาชิกให้โดยเร็ว

ตัวแทนได้มีการส่งจดหมายไปยัง Ursula von der Leyen ประธานคณะกรรมการของยุโรป, Bjoern Seibert หัวหน้าที่ประชุมและ Anthony Whelan ที่ปรึกษาการวางนโยบายทางด้านดิจิทัล โดยผู้เขียนจดหมายได้ระบุว่า เทคโนโลยีบล็อกเชนเป็นสิ่งสำคัญที่ทำให้ประเทศยูเครนสามารถปรับโครงสร้างพื้นฐานในประเทศใหม่ได้ รวมไปถึงอำนวยความสะดวกในการให้บริการข้ามพรมแดนหลังจากที่เกิดวิกฤตความขัดแย้งระหว่างรัสเซีย-ยูเครน หากว่าสมาคม EBP ดำเนินการเรื่องนี้ให้เร็ว ก็จะยกระดับความร่วมมือกันระหว่างยูเครนกับยุโรปได้ง่ายมากขึ้น

ยกระดับเป็นผู้นำคริปโตยุโรปตะวันออก

คาดว่ายูเครนกลายเป็นผู้นำทางด้านการนำเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มาปรับใช้ในยุโรปตะวันออก สาเหตุหลักมาจากการที่รัสเซียได้บุกเข้ามายังยูเครน รัฐบาลของยูเครนได้มีการเปิดรับบริจาคด้วยเหรียญคริปโตในการรับมือกับภัยความมั่นคงและช่วยเหลือทางด้านมนุษยธรรม และการผลักดันร่างกฎหมายสินทรัพย์ดิจิทัลในประเทศยูเครนส่วนหนึ่งมาจากการที่หลายฝ่ายต้องการให้ยูเครนเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของสมาคม EBP ให้ได้ในอนาคต

อย่างไรก็ตามสมาคม EBP ตอนนี้รับสมาชิกเต็มจำนวนแล้ว แต่ทางยูเครนยังคงยืนกรานที่จะเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งเพื่อให้ยูเครนสามารถใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนในการวางรากฐานให้กับประเทศให้ได้

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

ชำระเงินคริปโต

รัสเซียเตรียมพร้อม! เดินหน้ายกระดับชำระเงินคริปโตระหว่างประเทศ

เจ้าหน้าที่ทางด้านการเงินของประเทศรัสเซียเริ่มเดินหน้ายกระดับการอำนวยความสะดวกในการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว
ชำระเงินด้วยคริปโต

ซูเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำจับมือกับ Binance ชำระเงินด้วยคริปโตได้แล้ว

Varus บริษัทซูเปอร์มาร์เก็ตมากกว่า 100 แห่งในประเทศยูเครน ได้มีการจับมือเป็นหุ้นส่วนกับทางบริษัท Binance ในการเปิดตัวระบบชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว
บิทคอยน์

เคนยาจะเปลี่ยนเงินสำรองมาเป็นบิทคอยน์จริงหรือ?

Patrick Njoroge ผู้ว่าการธนาคารกลางของประเทศเคนยาได้ออกมาพูดถึงแนวคิดเกี่ยวกับการสับเปลี่ยนเงินทุนสำรองของเคนยามาเป็นบิทคอยน์เอาไว้ว่า เป็นเรื่องที่บ้าเอามาก ๆ
ราคาคริปโตไทย

คริปโตไทยกลับมาครื้น! ก.ย. พบวอลุ่มเทรด-บช. Active เป็นบวกในรอบ 4 เดือน!

วอลุ่มเทรด-บัญชีที่ Active กันยาฯ เป็นบวกครั้งแรกในรอบ 4-5 เดือน! พร้อมยอดเทรดรายย่อย, สถาบันในประเทศสุทธิเป็นบวก สะท้อนตลาดอาจกำลังกลับมาคึกคัก!