รัสเซียกับยูเครน ทลายฟาร์มขุดเหมืองคริปโตผิดกฎหมายแหล่งใหญ่

รัสเซียกับยูเครนได้ทำการกวาดล้างแหล่งขุดเหมืองคริปโตขนาดใหญ่ได้

รัสเซียกับยูเครน

เจ้าหน้าที่รัฐของประเทศรัสเซียและประเทศยูเครนได้ทำการปิดเหมืองคริปโตที่มีการขุดกันผิดกฎหมายจำนวนมาก ซึ่งแหล่งขุดเหมืองคริปโตนี้ถือเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้พลังงานไฟฟ้าหายไปจำนวนมาก

รัสเซียกับยูเครนทลายแหล่งขุดเหมืองคริปโตขนาดใหญ่

แหล่งข่าวได้มีการระบุว่า ทางประเทศรัสเซียและยูเครนได้มีการค้นพบฟาร์มขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่ในเมือง Kyiv กับเมือง Moscow เรื่องนี้ทางด้านฝ่ายกฎหมายของประเทศรัสเซียและหน่วยงานได้มีการเปิดเผยว่า ได้พบความผิดปกติของพลังงานไฟฟ้าที่มีการใช้งานมากเกินความจำเป็น

ทางด้านเจ้าหน้าที่ได้เผยว่า มีการแอบเชื่อมต่อใช้พลังงานไฟฟ้าและมีการใช้พลังงานไฟฟ้าอย่างผิดกฎหมายสำหรับการดำเนินการขุดเหมืองสกุลเงินดิจิทัล ซึ่งต้นทุนจากการใช้พลังงานไฟฟ้าที่ผิดกฎหมายตรงนี้ คิดเป็นมูลค่ามากกว่า $7,000 ด้วยกันสำหรับการใช้ฮาร์ตแวร์ในการขุดเหมือง

black flat screen computer monitor

เจ้าหน้าที่รัฐได้ทำคดีอาชญากรรมในส่วนของการดำเนินเอาผิดนักขุดเหมืองคริปโต โดยฟาร์มขุดเหมืองคริปโตที่ผิดกฎหมายนั้น มีการตั้งอยู่ใน Dagestan ซึ่งในช่วงที่ผ่านมานั้น ทางสื่อสำนักข่าวในประเทศได้มีการรายงานว่า การดำเนินการขุดเหมืองคริปโตขนาดใหญ่มีการพบในบริเวณหุบเขา ซึ่งจากการสืบสวนสอบสวนนั้นยังไม่สามารถค้นพบผู้ดำเนินการขุดเหมือง ซึ่งคิดเป็นมูลค่าความเสียหายมากถึง $13,000 ด้วยกัน

ชี้แหล่งขุดเหมืองใช้พลังงานไฟฟ้ามากเกินควร

ขณะเดียวกันทางด้านหน่วยงานบริการทางด้านความปลอดภัยของประเทศยูเครนหรือ SBU ได้มีการประกาศชัดว่า มีการค้นพบแหล่งขุดเหมืองคริปโตผิดกฎหมายในเมือง Kyiv สอดคล้องกับหน่วยงานทางด้านกฎหมายของประเทศยูเครนที่ได้กล่าวว่า มีการใช้พลังงานไฟฟ้าจำนวนมากคิดเป็นเงินกว่า $128,000

กระแสการเติบโตของคริปโตเคอร์เรนซี่ยังคงพุ่งสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทำให้ทางประเทศยูเครนจำเป็นต้องหาทางปรับตัวเข้ากับกระแสที่เกิดขึ้น และรัฐบาลเริ่มมีการเดินหน้าผลักดันกฎหมายว่าด้วยสินทรัพย์เสมือนจริงแล้ว

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

โอนสินทรัพย์ดิจิทัล

รัสเซียมาแล้ว! ออกแพลตฟอร์มโอนสินทรัพย์ดิจิทัลเจ้าแรก

Sberbank ธนาคารยักษ์ใหญ่ที่สุดของประเทศรัสเซีย ได้มีการเดินหน้าก้าวสำคัญด้วยการยกระดับตัวเองเป็นธนาคารเจ้าแรกที่มีแพลตฟอร์มในการทำธุรกรรมสินทรัพย์ดิจิทัลเป็นเจ้าแรก
Blockchain ยุโรป

ก้าวสำคัญของยูเครน! เมื่อยูเครนเป็นหุ้นส่วนทางด้าน Blockchain ยุโรป

เจ้าหน้าที่ของยูเครนยืนยันว่า การเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งทางด้านเทคโนโลยีบล็อกเชนเป็นการอำนวยความสะดวกในการพัฒนาเทคโนโลยีตรงส่วนนี้ได้ดียิ่งขึ้น
ทักษิณ คริปโต

คุยกับทักษิณ คริปโต Hodl ไว้ก่อน! มองตลาดยังลากเลือด

"ไม่ขายไม่ขาดทุน" เปิดคำแนะนำจากทักษิณ คริปโตให้ถือไว้ก่อนหากยังขาดทุนหนัก-เก็บเงินสดไว้หากยังมีอยู่ในมือ มองวิกฤตสารพัดดันตลาดลงทุนทั่วโลกดิ่งหนัก
ควบคุมกำกับคริปโต

จับตา! เมื่อ EU ใกล้ที่จะบรรลุข้อตกลงควบคุมกำกับคริปโต

เจ้าหน้าที่ของสหภาพยุโรปหรือ EU ได้มีการพูดคุยหารือกันเรื่องของการควบคุมกำกับตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่และตลาดอื่น ๆ ที่มีความเกี่ยวข้องในประเทศแถบยุโรป