รัสเซียกับยูเครน ทลายฟาร์มขุดเหมืองคริปโตผิดกฎหมายแหล่งใหญ่

รัสเซียกับยูเครนได้ทำการกวาดล้างแหล่งขุดเหมืองคริปโตขนาดใหญ่ได้

รัสเซียกับยูเครน

เจ้าหน้าที่รัฐของประเทศรัสเซียและประเทศยูเครนได้ทำการปิดเหมืองคริปโตที่มีการขุดกันผิดกฎหมายจำนวนมาก ซึ่งแหล่งขุดเหมืองคริปโตนี้ถือเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้พลังงานไฟฟ้าหายไปจำนวนมาก

รัสเซียกับยูเครนทลายแหล่งขุดเหมืองคริปโตขนาดใหญ่

แหล่งข่าวได้มีการระบุว่า ทางประเทศรัสเซียและยูเครนได้มีการค้นพบฟาร์มขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่ในเมือง Kyiv กับเมือง Moscow เรื่องนี้ทางด้านฝ่ายกฎหมายของประเทศรัสเซียและหน่วยงานได้มีการเปิดเผยว่า ได้พบความผิดปกติของพลังงานไฟฟ้าที่มีการใช้งานมากเกินความจำเป็น

ทางด้านเจ้าหน้าที่ได้เผยว่า มีการแอบเชื่อมต่อใช้พลังงานไฟฟ้าและมีการใช้พลังงานไฟฟ้าอย่างผิดกฎหมายสำหรับการดำเนินการขุดเหมืองสกุลเงินดิจิทัล ซึ่งต้นทุนจากการใช้พลังงานไฟฟ้าที่ผิดกฎหมายตรงนี้ คิดเป็นมูลค่ามากกว่า $7,000 ด้วยกันสำหรับการใช้ฮาร์ตแวร์ในการขุดเหมือง

black flat screen computer monitor

เจ้าหน้าที่รัฐได้ทำคดีอาชญากรรมในส่วนของการดำเนินเอาผิดนักขุดเหมืองคริปโต โดยฟาร์มขุดเหมืองคริปโตที่ผิดกฎหมายนั้น มีการตั้งอยู่ใน Dagestan ซึ่งในช่วงที่ผ่านมานั้น ทางสื่อสำนักข่าวในประเทศได้มีการรายงานว่า การดำเนินการขุดเหมืองคริปโตขนาดใหญ่มีการพบในบริเวณหุบเขา ซึ่งจากการสืบสวนสอบสวนนั้นยังไม่สามารถค้นพบผู้ดำเนินการขุดเหมือง ซึ่งคิดเป็นมูลค่าความเสียหายมากถึง $13,000 ด้วยกัน

ชี้แหล่งขุดเหมืองใช้พลังงานไฟฟ้ามากเกินควร

ขณะเดียวกันทางด้านหน่วยงานบริการทางด้านความปลอดภัยของประเทศยูเครนหรือ SBU ได้มีการประกาศชัดว่า มีการค้นพบแหล่งขุดเหมืองคริปโตผิดกฎหมายในเมือง Kyiv สอดคล้องกับหน่วยงานทางด้านกฎหมายของประเทศยูเครนที่ได้กล่าวว่า มีการใช้พลังงานไฟฟ้าจำนวนมากคิดเป็นเงินกว่า $128,000

กระแสการเติบโตของคริปโตเคอร์เรนซี่ยังคงพุ่งสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทำให้ทางประเทศยูเครนจำเป็นต้องหาทางปรับตัวเข้ากับกระแสที่เกิดขึ้น และรัฐบาลเริ่มมีการเดินหน้าผลักดันกฎหมายว่าด้วยสินทรัพย์เสมือนจริงแล้ว

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

Do Kwon จับ

Do Kwon เคลื่อนไหว! โต้กรณี ‘ถูกทางการอายัดเงิน’ ลั่นข่าวปลอม! ไม่เป็นความจริง

ผิดจริงซะงั้น!? Do Kwon โร่แจงข่าวเท็จ หลัง CoinDesk รายงานโดยอายัดคริปโต '39.6 ล้านดอลล์' หลังรู้ตัวเร่งแก้ไข เปลี่ยนพาดหัว-เนื้อหาใหม่
สกุลเงินดิจิทัล

ฮ่องกงเริ่มเดินหน้าทดสอบสกุลเงินดิจิทัลของตัวเองเร็ว ๆ นี้

เจ้าหน้าที่รัฐของเขตปกครองพิเศษเกาะฮ่องกงเริ่มเดินหน้าออกแบบสกุลเงินดอลลาร์ฮ่องกงแล้ว โดยคาดว่าจะมีการเปิดให้บริการทดสอบการใช้งานเร็ว ๆ นี้
กฎหมายคริปโต

ยูเครนยืดอก! ปรับกฎหมายคริปโตให้สอดคล้องกับ EU

เวลานี้ประเทศยูเครนเริ่มมีการเดินหน้าปรับปรุงข้อกฎหมายว่าด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ให้สอดคล้องกับทางสหภาพยุโรปแล้ว
รับคริปโต

ตุรกีอาจเปิดทางรับคริปโตของประเทศรัสเซีย หากสถานการณ์ตึงเครียด

Recep Tayyip Erdogan ประธานาธิบดีของประเทศตุรกี อาจมีแนวคิดที่จะวางระบบการชำระเงินด้วยคริปโตเคอร์เรนซี่กับประเทศรัสเซียโดยตรง