Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

หน่วยงานโฆษณาของสหราชอาณาจักรออกตามล่าและลบโฆษณา Crypto ที่ทำให้เข้าใจผิด

ASA ซึ่งเป็นหน่วยงานกำกับดูแลด้านการโฆษณาอิสระกำลังดำเนินการตามโฆษณาสกุลเงินดิจิทัลและปิดโฆษณาสกุลเงินดิจิทัลที่ทำให้ลูกค้าเข้าใจผิด

Https D1E00Ek4Ebabms.cloudfront.net Production E9C4E690 41D4 45C3 B19F 4Ab4Fe2B30B5

หน่วยงานมาตรฐานการโฆษณาแห่งสหราชอาณาจักร (ASA) ซึ่งเป็นหน่วยงานกำกับดูแลด้านการโฆษณาอิสระกำลังดำเนินการตามโฆษณาสกุลเงินดิจิทัล ตามรายงานของ Financial Times ASA จะค้นหาและปิดโฆษณาสกุลเงินดิจิทัลที่ทำให้ลูกค้าเข้าใจผิด

ตามที่ผู้อำนวยการฝ่ายร้องเรียนของ ASA Miles Lockwood หน่วยงานได้จัดลำดับความสำคัญของโฆษณาสกุลเงินดิจิทัลมากกว่าโฆษณาทางการเงินทั่วไป ASA เชื่อว่ามีโฆษณาเข้ารหัสลับที่น่าสงสัยจำนวนมากที่ต้องการใช้ประโยชน์จากบุคคลที่ไม่สงสัย และจะทำงานร่วมกับชุดเทคโนโลยีรายใหญ่เพื่อกำจัดโฆษณาหลอกลวงเหล่านี้ให้ได้มากที่สุด Lockwood ยังกล่าวด้วยว่าผู้มีอำนาจอาจกำหนดให้ผู้โฆษณาในอุตสาหกรรมต้องแน่ใจว่าโฆษณาของพวกเขามีข้อจำกัดความรับผิดชอบบางประการ ผู้อำนวยการกล่าวว่า:

“เรามองว่าสิ่งนี้เป็นส่วนสำคัญอย่างยิ่งและมีความสำคัญสำหรับเรา เมื่อเราพบปัญหา เราจะปราบปรามอย่างหนักและรวดเร็ว”

ASA ใหม่ต่อต้านโฆษณาสกุลเงินดิจิทัลเกิดขึ้นจากข้อเท็จจริงที่ว่าการลงทุนในสกุลเงินดิจิทัลไม่ครอบคลุมโดยกฎที่เข้มงวดมากของสหราชอาณาจักรในการส่งเสริมผลิตภัณฑ์ทางการเงินแบบดั้งเดิม อย่างไรก็ตามประเทศได้เริ่มมองเข้าไปในภาคส่วน โดยเฉพาะอย่างยิ่งการยิงโฆษณาที่ถือว่าทำให้เข้าใจผิด

ในปลายเดือนพฤษภาคม ASA ได้จัดการกับการแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัล Coinfloor และ Luno สำหรับโฆษณาที่อาจทำให้เข้าใจผิด Luno ได้เริ่มแคมเปญโฆษณาเกี่ยวกับการขนส่งสาธารณะในลอนดอนโดย “หากคุณเห็น Bitcoin บนรถไฟใต้ดิน ถึงเวลาซื้อแล้ว” เป็นสโลแกน จากข้อมูลของ ASA โฆษณาดังกล่าวทำให้เข้าใจผิดอย่างมากและปิดบังความถูกต้องของการเข้ารหัสลับ ASA ระบุว่าประชาชนจะตีความว่า “ถึงเวลาซื้อ” เป็นคำกระตุ้นการตัดสินใจเฉพาะ ที่น่าสนใจคือ แคมเปญโฆษณาเปิดตัวประมาณหนึ่งสัปดาห์หลังจากที่ราคาของ Bitcoin ลดลง 30%

Luno สัญญาว่าจะดำเนินการอย่างระมัดระวังมากขึ้นในอนาคต อย่างไรก็ตาม Marcus Swanepoel ซีอีโอของ Luno กล่าวว่าการเล่นตามกฎจะยากหากจุดยืนด้านกฎระเบียบของสหราชอาณาจักรไม่ชัดเจน สวอนโพล กล่าวว่า:

“บอกตามตรง เรารู้สึกว่าโฆษณาเหล่านี้ใช้ได้”

ASA ได้รับการร้องเรียนจากลูกค้าอย่างต่อเนื่องเกี่ยวกับโฆษณาที่ทำให้เข้าใจผิดและได้ดำเนินการปราบปรามตามการร้องเรียนเหล่านี้ อย่างไรก็ตามผู้มีอำนาจจะทำมากกว่านี้ นอกจากนี้ ASA จะรวบรวมสื่อสังคมออนไลน์เพื่อควบคุมผู้มีอิทธิพลที่ผลักดันโฆษณาสกุลเงินดิจิทัล

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

ทดสอบกระเป๋าสตางค์ Novi ด้วย Paxos และ Coinbase

ย้อนดู โครงการทดสอบกระเป๋าสตางค์ Novi ด้วย Paxos และ Coinbase

แม้จะโดนดับฝันอยู่หลายครั้ง แต่ยักษ์ใหญ่ด้านโซเชียลมีเดียยังคงไม่ลดละความตั้งใจที่จะเปิดตัวโครงการด้านสกุลเงินดิจิทัลของพวกเขาทั้ง 2 โครงการ อย่าง กระเป๋าสตางค์ Novi และสกุลเงินดิจิทัล Diem โดยวันนี้เราจะมาพาคุณย้อนดูความคืบหน้าล่าสุดในการดำเนินงานของพวกเขาแม้จะโดนสั่งยุติการดำเนินงานไปแล้วเป็นที่เรียบร้อยก็ตาม
Douglas Rodríguez มองว่าการยอมรับ Bitcoin ของเอลซัลวาดอร์ ไม่เป็นปัญหา

การยอมรับ Bitcoin จะไม่ส่งผลกับการกู้เงิน IMF ของเอลซัลวาดอร์แน่นอน

นายธนาคารกลางระดับสูงของเอลซัลวาดอร์ ได้เน้นย้ำอย่างชัดเจนว่าเส้นทางการยอมรับสกุลเงินดิจิทัลอันดับที่ 1 อย่าง Bitcoin ในประเทศของพวกเขานั้นไม่มีทางส่งผลกระทบต่อการเจรจาของพวกเขากับ IMF อย่างแน่นอน
เจ้าของชิ้นงาน Cryptopunk ปฏิเสธที่จะขาย Nft แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

เจ้าของชิ้นงาน CryptoPunk ปฏิเสธที่จะขาย NFT แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

ใครว่ามีเงินแล้วจะซื้ออะไรก็ได้!? เพราะถึงแม้คุณจะนำเงินจำนวนสูงถึง 9.5 ล้านเหรียญมากองอยู่ตรงหน้า แต่ทว่า นั่นก็ยังไม่มากพอที่จะทำให้เจ้าของผลงาน CryptoPunk รายหนึ่ง ยอมปล่อย NFT หายากที่เขามีสู่มือผู้เสนอราคา
ตลาด Defi โตไม่หยุด! Tvl แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

ตลาด DeFi โตไม่หยุด! TVL แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

Total Value Locked (TVL) ในโปรโตคอลการเงินแบบกระจายอำนาจ หรือ DeFi ได้จารึกความสำเร็จครั้งใหม่ในหน้าประวัติศาสตร์อย่างต่อเนี่อง โดยมูลค่าของมันนั้นทะลุจุดสูงสุดตลอดกาลอีกครั้ง และถูกบันทึกเอาไว้ที่จำนวน 2.23 แสนล้านดอลลาร์