หน่วยงานโฆษณาของสหราชอาณาจักรออกตามล่าและลบโฆษณา Crypto ที่ทำให้เข้าใจผิด

ASA ซึ่งเป็นหน่วยงานกำกับดูแลด้านการโฆษณาอิสระกำลังดำเนินการตามโฆษณาสกุลเงินดิจิทัลและปิดโฆษณาสกุลเงินดิจิทัลที่ทำให้ลูกค้าเข้าใจผิด

Https D1E00Ek4Ebabms.cloudfront.net Production E9C4E690 41D4 45C3 B19F 4Ab4Fe2B30B5

หน่วยงานมาตรฐานการโฆษณาแห่งสหราชอาณาจักร (ASA) ซึ่งเป็นหน่วยงานกำกับดูแลด้านการโฆษณาอิสระกำลังดำเนินการตามโฆษณาสกุลเงินดิจิทัล ตามรายงานของ Financial Times ASA จะค้นหาและปิดโฆษณาสกุลเงินดิจิทัลที่ทำให้ลูกค้าเข้าใจผิด

ตามที่ผู้อำนวยการฝ่ายร้องเรียนของ ASA Miles Lockwood หน่วยงานได้จัดลำดับความสำคัญของโฆษณาสกุลเงินดิจิทัลมากกว่าโฆษณาทางการเงินทั่วไป ASA เชื่อว่ามีโฆษณาเข้ารหัสลับที่น่าสงสัยจำนวนมากที่ต้องการใช้ประโยชน์จากบุคคลที่ไม่สงสัย และจะทำงานร่วมกับชุดเทคโนโลยีรายใหญ่เพื่อกำจัดโฆษณาหลอกลวงเหล่านี้ให้ได้มากที่สุด Lockwood ยังกล่าวด้วยว่าผู้มีอำนาจอาจกำหนดให้ผู้โฆษณาในอุตสาหกรรมต้องแน่ใจว่าโฆษณาของพวกเขามีข้อจำกัดความรับผิดชอบบางประการ ผู้อำนวยการกล่าวว่า:

“เรามองว่าสิ่งนี้เป็นส่วนสำคัญอย่างยิ่งและมีความสำคัญสำหรับเรา เมื่อเราพบปัญหา เราจะปราบปรามอย่างหนักและรวดเร็ว”

ASA ใหม่ต่อต้านโฆษณาสกุลเงินดิจิทัลเกิดขึ้นจากข้อเท็จจริงที่ว่าการลงทุนในสกุลเงินดิจิทัลไม่ครอบคลุมโดยกฎที่เข้มงวดมากของสหราชอาณาจักรในการส่งเสริมผลิตภัณฑ์ทางการเงินแบบดั้งเดิม อย่างไรก็ตามประเทศได้เริ่มมองเข้าไปในภาคส่วน โดยเฉพาะอย่างยิ่งการยิงโฆษณาที่ถือว่าทำให้เข้าใจผิด

ในปลายเดือนพฤษภาคม ASA ได้จัดการกับการแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัล Coinfloor และ Luno สำหรับโฆษณาที่อาจทำให้เข้าใจผิด Luno ได้เริ่มแคมเปญโฆษณาเกี่ยวกับการขนส่งสาธารณะในลอนดอนโดย “หากคุณเห็น Bitcoin บนรถไฟใต้ดิน ถึงเวลาซื้อแล้ว” เป็นสโลแกน จากข้อมูลของ ASA โฆษณาดังกล่าวทำให้เข้าใจผิดอย่างมากและปิดบังความถูกต้องของการเข้ารหัสลับ ASA ระบุว่าประชาชนจะตีความว่า “ถึงเวลาซื้อ” เป็นคำกระตุ้นการตัดสินใจเฉพาะ ที่น่าสนใจคือ แคมเปญโฆษณาเปิดตัวประมาณหนึ่งสัปดาห์หลังจากที่ราคาของ Bitcoin ลดลง 30%

Luno สัญญาว่าจะดำเนินการอย่างระมัดระวังมากขึ้นในอนาคต อย่างไรก็ตาม Marcus Swanepoel ซีอีโอของ Luno กล่าวว่าการเล่นตามกฎจะยากหากจุดยืนด้านกฎระเบียบของสหราชอาณาจักรไม่ชัดเจน สวอนโพล กล่าวว่า:

“บอกตามตรง เรารู้สึกว่าโฆษณาเหล่านี้ใช้ได้”

ASA ได้รับการร้องเรียนจากลูกค้าอย่างต่อเนื่องเกี่ยวกับโฆษณาที่ทำให้เข้าใจผิดและได้ดำเนินการปราบปรามตามการร้องเรียนเหล่านี้ อย่างไรก็ตามผู้มีอำนาจจะทำมากกว่านี้ นอกจากนี้ ASA จะรวบรวมสื่อสังคมออนไลน์เพื่อควบคุมผู้มีอิทธิพลที่ผลักดันโฆษณาสกุลเงินดิจิทัล

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว