UBS เชื่อว่าการปราบปรามด้านกฎระเบียบทำให้ตลาดคริปโตล่มสลาย

UBS สถาบันการธนาคารของสวิสได้ออกคำเตือนให้กับลูกค้าเกี่ยวกับความเสี่ยงที่การปราบปรามด้านกฎระเบียบอาจทำให้ตลาดคริปโตที่เหมือนฟองสบู่ล่มสลาย

Ubs Stake In Clearstream Fund Centre Deutsche Borse Sell.jpeg

UBS สถาบันการธนาคารของสวิสได้ออกคำเตือนให้กับลูกค้าเกี่ยวกับความเสี่ยงที่การปราบปรามด้านกฎระเบียบอาจทำให้ตลาดคริปโตที่เหมือนฟองสบู่ล่มสลาย

ตามจดหมายที่ส่งถึงลูกค้าเมื่อสัปดาห์ที่แล้วโดยธนาคารรายใหญ่ของสวิส UBS หน่วยงานกำกับดูแลทั่วโลกอาจ “เปิดตลาดคริปโตที่เหมือนฟองสบู่” ในที่สุดทำให้สินทรัพย์ดิจิทัลมีความเสี่ยงและไม่เหมาะสมสำหรับนักลงทุนมืออาชีพมากเกินไป

“ผู้ควบคุมได้แสดงให้เห็นว่าพวกเขาสามารถและจะปราบปรามสกุลเงินดิจิทัล ด้วยเหตุนี้เราจึงแนะนำให้นักลงทุนหลีกเลี่ยงและจัดโครงสร้างพอร์ตการลงทุนรอบสินทรัพย์อันตรายน้อยกว่า” ตามจดหมาย “เรากังวลมานานแล้วว่าความเชื่อมั่นของนักลงทุนที่เปลี่ยนไปหรือการปราบปรามของรัฐบาลอาจทำให้ตลาดคริปโตเหมือนฟองสบู่”

ตามรายงานที่เผยแพร่ในวันนี้โดย Markets Insider คำแถลงของ UBS ระบุเหตุการณ์ล่าสุดหลายประการในขอบเขตของกฎหมายสกุลเงินดิจิทัล การปราบปรามการขุด Bitcoin และสินทรัพย์ดิจิทัลครั้งใหญ่ของจีนอาจเป็นเรื่องที่สำคัญที่สุด

คนงานเหมืองในภูมิภาคจีน เช่น เสฉวน ยูนนาน และชิงไห่ ถูกผลักดันให้หยุดดำเนินการในเดือนมิถุนายน ในขณะเดียวกันธนาคารกลางของประเทศได้สั่งห้ามแพลตฟอร์มการชำระเงินและธนาคารไม่ให้มีส่วนร่วมในการดำเนินงานที่เกี่ยวข้องกับสกุลเงินดิจิทัล

สภาคองเกรสและสกุลเงินดิจิทัล
ผู้เชี่ยวชาญสกุลเงินดิจิทัลเพิ่งถูกเรียกต่อหน้าคณะอนุกรรมการกำกับดูแลและสอบสวนของรัฐสภาคองเกรสแห่งสหรัฐอเมริกา ตัวแทน Tom Emmer อ้างว่ายังขาดความเข้าใจถึงอันตรายและข้อดีที่อาจเกิดขึ้นจากสินทรัพย์ดิจิทัล เขาสนับสนุนให้เลิกใช้ Bitcoin โดยอ้างว่า “มีความผันผวนอย่างมาก”

UBS ออกคำเตือนให้นักลงทุนอย่าลงทุนใน Bitcoin ตามที่ธนาคารสวิสระบุว่าตลาด “ตรงกันข้าม” กับกฎระเบียบทางการเงินที่กำหนดไว้

UBS ยังระบุด้วยว่ากิจกรรมการซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลบางอย่าง “ขัดแย้งกับกฎระเบียบทางการเงินกระแสหลัก” และเป็นอันตรายต่อนักลงทุนมืออาชีพ

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว