Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

UBS เชื่อว่าการปราบปรามด้านกฎระเบียบทำให้ตลาดคริปโตล่มสลาย

UBS สถาบันการธนาคารของสวิสได้ออกคำเตือนให้กับลูกค้าเกี่ยวกับความเสี่ยงที่การปราบปรามด้านกฎระเบียบอาจทำให้ตลาดคริปโตที่เหมือนฟองสบู่ล่มสลาย

Ubs Stake In Clearstream Fund Centre Deutsche Borse Sell.jpeg

UBS สถาบันการธนาคารของสวิสได้ออกคำเตือนให้กับลูกค้าเกี่ยวกับความเสี่ยงที่การปราบปรามด้านกฎระเบียบอาจทำให้ตลาดคริปโตที่เหมือนฟองสบู่ล่มสลาย

ตามจดหมายที่ส่งถึงลูกค้าเมื่อสัปดาห์ที่แล้วโดยธนาคารรายใหญ่ของสวิส UBS หน่วยงานกำกับดูแลทั่วโลกอาจ “เปิดตลาดคริปโตที่เหมือนฟองสบู่” ในที่สุดทำให้สินทรัพย์ดิจิทัลมีความเสี่ยงและไม่เหมาะสมสำหรับนักลงทุนมืออาชีพมากเกินไป

“ผู้ควบคุมได้แสดงให้เห็นว่าพวกเขาสามารถและจะปราบปรามสกุลเงินดิจิทัล ด้วยเหตุนี้เราจึงแนะนำให้นักลงทุนหลีกเลี่ยงและจัดโครงสร้างพอร์ตการลงทุนรอบสินทรัพย์อันตรายน้อยกว่า” ตามจดหมาย “เรากังวลมานานแล้วว่าความเชื่อมั่นของนักลงทุนที่เปลี่ยนไปหรือการปราบปรามของรัฐบาลอาจทำให้ตลาดคริปโตเหมือนฟองสบู่”

ตามรายงานที่เผยแพร่ในวันนี้โดย Markets Insider คำแถลงของ UBS ระบุเหตุการณ์ล่าสุดหลายประการในขอบเขตของกฎหมายสกุลเงินดิจิทัล การปราบปรามการขุด Bitcoin และสินทรัพย์ดิจิทัลครั้งใหญ่ของจีนอาจเป็นเรื่องที่สำคัญที่สุด

คนงานเหมืองในภูมิภาคจีน เช่น เสฉวน ยูนนาน และชิงไห่ ถูกผลักดันให้หยุดดำเนินการในเดือนมิถุนายน ในขณะเดียวกันธนาคารกลางของประเทศได้สั่งห้ามแพลตฟอร์มการชำระเงินและธนาคารไม่ให้มีส่วนร่วมในการดำเนินงานที่เกี่ยวข้องกับสกุลเงินดิจิทัล

สภาคองเกรสและสกุลเงินดิจิทัล
ผู้เชี่ยวชาญสกุลเงินดิจิทัลเพิ่งถูกเรียกต่อหน้าคณะอนุกรรมการกำกับดูแลและสอบสวนของรัฐสภาคองเกรสแห่งสหรัฐอเมริกา ตัวแทน Tom Emmer อ้างว่ายังขาดความเข้าใจถึงอันตรายและข้อดีที่อาจเกิดขึ้นจากสินทรัพย์ดิจิทัล เขาสนับสนุนให้เลิกใช้ Bitcoin โดยอ้างว่า “มีความผันผวนอย่างมาก”

UBS ออกคำเตือนให้นักลงทุนอย่าลงทุนใน Bitcoin ตามที่ธนาคารสวิสระบุว่าตลาด “ตรงกันข้าม” กับกฎระเบียบทางการเงินที่กำหนดไว้

UBS ยังระบุด้วยว่ากิจกรรมการซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลบางอย่าง “ขัดแย้งกับกฎระเบียบทางการเงินกระแสหลัก” และเป็นอันตรายต่อนักลงทุนมืออาชีพ

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

ทดสอบกระเป๋าสตางค์ Novi ด้วย Paxos และ Coinbase

ย้อนดู โครงการทดสอบกระเป๋าสตางค์ Novi ด้วย Paxos และ Coinbase

แม้จะโดนดับฝันอยู่หลายครั้ง แต่ยักษ์ใหญ่ด้านโซเชียลมีเดียยังคงไม่ลดละความตั้งใจที่จะเปิดตัวโครงการด้านสกุลเงินดิจิทัลของพวกเขาทั้ง 2 โครงการ อย่าง กระเป๋าสตางค์ Novi และสกุลเงินดิจิทัล Diem โดยวันนี้เราจะมาพาคุณย้อนดูความคืบหน้าล่าสุดในการดำเนินงานของพวกเขาแม้จะโดนสั่งยุติการดำเนินงานไปแล้วเป็นที่เรียบร้อยก็ตาม
Douglas Rodríguez มองว่าการยอมรับ Bitcoin ของเอลซัลวาดอร์ ไม่เป็นปัญหา

การยอมรับ Bitcoin จะไม่ส่งผลกับการกู้เงิน IMF ของเอลซัลวาดอร์แน่นอน

นายธนาคารกลางระดับสูงของเอลซัลวาดอร์ ได้เน้นย้ำอย่างชัดเจนว่าเส้นทางการยอมรับสกุลเงินดิจิทัลอันดับที่ 1 อย่าง Bitcoin ในประเทศของพวกเขานั้นไม่มีทางส่งผลกระทบต่อการเจรจาของพวกเขากับ IMF อย่างแน่นอน
เจ้าของชิ้นงาน Cryptopunk ปฏิเสธที่จะขาย Nft แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

เจ้าของชิ้นงาน CryptoPunk ปฏิเสธที่จะขาย NFT แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

ใครว่ามีเงินแล้วจะซื้ออะไรก็ได้!? เพราะถึงแม้คุณจะนำเงินจำนวนสูงถึง 9.5 ล้านเหรียญมากองอยู่ตรงหน้า แต่ทว่า นั่นก็ยังไม่มากพอที่จะทำให้เจ้าของผลงาน CryptoPunk รายหนึ่ง ยอมปล่อย NFT หายากที่เขามีสู่มือผู้เสนอราคา
ตลาด Defi โตไม่หยุด! Tvl แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

ตลาด DeFi โตไม่หยุด! TVL แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

Total Value Locked (TVL) ในโปรโตคอลการเงินแบบกระจายอำนาจ หรือ DeFi ได้จารึกความสำเร็จครั้งใหม่ในหน้าประวัติศาสตร์อย่างต่อเนี่อง โดยมูลค่าของมันนั้นทะลุจุดสูงสุดตลอดกาลอีกครั้ง และถูกบันทึกเอาไว้ที่จำนวน 2.23 แสนล้านดอลลาร์