Uber พิจารณารับ Bitcoin เป็นการชำระเงิน

บริการเรียกรถโดยสารสาธารณะออนไลน์ระดับโลกอย่าง Uber พร้อมเปิดรับ Bitcoin หากลูกค้าขององค์กรต้องการใช้งานมัน โดยวางแผนจะเริ่มนำร่องในบริการการแบ่งปันการใช้งานรถ และบริการจัดส่งสิ่งของ และอาหาร

ในการให้สัมภาษณ์ผ่านรายการ Squawk Box ของช่อง CNBC Dara ซีอีโอของ Uber บริการเรียกรถโดยสารสาธารณะผ่านช่องทางออนไลน์ชื่อดังระดับโลกอย่าง Dara Khosrowshahi กล่าวว่า บริษัทของเขานั้นเปิดรับ Bitcoin เป็นวิธีการชำระเงินสำหรับบริการการแบ่งปันการใช้งานรถ (Rideshare)และบริการจัดส่งสิ่งของ และอาหารผ่านทาง Uber Eat โดย Khosrowshahi ระบุว่าบริษัทจะยอมรับ Cryptocurrencies เป็นวิธีการชำระเงินก็ต่อเมื่อเห็นประโยชน์ และความต้องการจากผู้ใช้งานนสำหรับมัน

Khosrowshahi กล่าวว่า

“เช่นเดียวกับที่เรายอมรับสกุลเงินท้องถิ่นทุกประเภทเราจะพิจารณา Cryptocurrency และ / หรือ Bitcoin ในแง่ของสกุลเงินเพื่อทำธุรกรรม นั่นเป็นสิ่งที่ดีสำหรับธุรกิจซึ่งดีสำหรับผู้ขับขี่ และผู้ใช้งานของเราด้วย ดังนั้นเราจะนำมันมาพิจารณาอย่างแน่นอน และถ้าหากสกุลเงินดังกล่าวมีประโยชน์ รวมไปถึงหากมีความต้องการ เราก็จะดำเนินการในทันที โดยมันจะแค่เข้ามาเพื่อเป็นส่วนหนึ่งของการส่งเสริมการขาย”

อย่างไรก็ตาม Khosrowshahi ระบุว่า ทางบริษัทไม่ได้พิจารณาที่จะซื้อ Bitcoin สำหรับงบดุลขององค์กร แต่อย่างใด

Dara Khosrowshahi ซีอีโอของ Uber

“มันเป็นการสนทนาที่เกิดขึ้น และถูกยกเลิกอย่างรวดเร็วเ ราจะรักษาเงินสดของเราให้ปลอดภัย เรานั้นไม่ได้อยู่ในธุรกิจเก็งกำไร”

ในเดือนธันวาคม Uber รายงานว่ามีเงินสด และรายการเทียบเท่าเงินสด 5.65 พันล้านดอลลาร์และการลงทุนระยะสั้น 1.8พันล้านดอลลาร์

บทบาทของ Bitcoin ในการกระจายการลงทุน

ตั้งแต่เดือนตุลาคม 2019 Uber เป็นหนี่งในสมาชิกผู้ก่อตั้งสมาคม Libra (ปัจจุบันคือ Diem) ซึ่งยักษ์ใหญ่แห่งการแบ่งปันการเดินทางรายนี้จะไม่เพิ่มพลังให้ Bull Run ของ Bitcoin ด้วยฐานเงินทุนขนาดใหญ่แน่นอน เนื่องจากบริษัท มองว่า Bitcoin เป็นการเก็งกำไรเกินไปสำหรับวิธีจัดการพอร์ตเงินสดของตน

การประกาศของ Uber เกิดขึ้นหลังจากไม่กี่วัน Tesla ของ Elon Musk ได้เข้าซื้อ Bitcoin มูลค่ากว่า 1.5 พันล้านดอลลาร์ ให้กลายเป็นส่วนหนึ่งของงบดุล และมีแผนจะเริ่มรับสกุลเงินดิจิทัลเป็นเงินสำหรับผลิตภัณฑ์ของตน การที่บริษัทดังกล่าวเข้าซื้อ Bitcoin เป็นเงินสดขององค์กรยืนยันว่าแม้จะมีความผันผวนแบบวันต่อวันของสกุลเงินดิจิทัล แต่สกุลเงินเสมือนนี้ก็มีมูลค่าเพิ่มขึ้นในระยะยาว และจะยังคงเป็นแบบนั่นในวันต่อ ๆ ไป โดยเหล่าวผู้สนับสนุนเช่น Michael Saylor ซีอีโอของ MicroStrategy รู้สึกว่า Bitcoin เป็นการลงทุนที่มีประสิทธิผลมากกว่าการเก็บเงินสดจำนวนมากไว้ในงบดุล

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

ราคาบิทคอยน์

ราคาบิทคอยน์ มีสิทธิ์ปรับตัวลดลงที่บริเวณ $12,000

Jim Cramer พิธีกรการเงินชื่อดังอย่าง Mad Money ได้ออกมาคาดการณ์ราคาบิทคอยน์แล้วว่า มีความเป็นไปได้สูงที่ราคาบิทคอยน์มีการปรับตัวลดลงอยู่ที่ $12,000
ราคาบิทคอยน์

ย้ำ! ราคาบิทคอยน์กับเหรียญคริปโตอื่น ๆ ยังมั่นคงอยู่

Rick Rieder ผู้บริหารสูงสุดทางด้านการจัดการการลงทุนหรือกองทุนของบริษัทหรือ CIO ของบริษัท Blackrock ได้กล่าวว่า ตอนนี้ราคาบิทคอยน์กับสินทรัพย์คริปโตเคอร์เรนซี่ชนิดอื่น ๆ ยังคงมีความมั่นคงอยู่
three round gold-colored coins on 100 US dollar banknotes

Bitcoin พุ่งทะลุ $21,000 แต่นักลงทุนยังกลัวว่าราคาจะตกต่ำในช่วงสุดสัปดาห์อีกครั้ง

นักวิเคราะห์กำลังตั้งคำถามว่า Bitcoin จะสามารถอยู่เหนือระดับ $20,000 ได้หรือไม่ ท่ามกลางความเชื่อมั่นของนักลงทุนในตลาดที่อ่อนแอลงทุกวัน
ราคาบิทคอยน์

ไม่แปลกใจ! หากราคาบิทคอยน์จะปรับตัวลดลงถึง $10,000

Jeffrey Gundlach ซีอีโอของบริษัท Doubleline Capital หรือผู้ได้รับขนานนามว่าเป็นราชาพันธบัตรได้กล่าวว่า เขาเองไม่ได้รู้สึกแปลกใจหากว่าราคาบิทคอยน์จะมีการปรับตัวลดลงอยู่ที่ $10,000