เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

Uber พิจารณารับ Bitcoin เป็นการชำระเงิน

บริการเรียกรถโดยสารสาธารณะออนไลน์ระดับโลกอย่าง Uber พร้อมเปิดรับ Bitcoin หากลูกค้าขององค์กรต้องการใช้งานมัน โดยวางแผนจะเริ่มนำร่องในบริการการแบ่งปันการใช้งานรถ และบริการจัดส่งสิ่งของ และอาหาร

Photo 1573832453281 D57Bce49Fb70

ในการให้สัมภาษณ์ผ่านรายการ Squawk Box ของช่อง CNBC Dara ซีอีโอของ Uber บริการเรียกรถโดยสารสาธารณะผ่านช่องทางออนไลน์ชื่อดังระดับโลกอย่าง Dara Khosrowshahi กล่าวว่า บริษัทของเขานั้นเปิดรับ Bitcoin เป็นวิธีการชำระเงินสำหรับบริการการแบ่งปันการใช้งานรถ (Rideshare)และบริการจัดส่งสิ่งของ และอาหารผ่านทาง Uber Eat โดย Khosrowshahi ระบุว่าบริษัทจะยอมรับ Cryptocurrencies เป็นวิธีการชำระเงินก็ต่อเมื่อเห็นประโยชน์ และความต้องการจากผู้ใช้งานนสำหรับมัน

Khosrowshahi กล่าวว่า

“เช่นเดียวกับที่เรายอมรับสกุลเงินท้องถิ่นทุกประเภทเราจะพิจารณา Cryptocurrency และ / หรือ Bitcoin ในแง่ของสกุลเงินเพื่อทำธุรกรรม นั่นเป็นสิ่งที่ดีสำหรับธุรกิจซึ่งดีสำหรับผู้ขับขี่ และผู้ใช้งานของเราด้วย ดังนั้นเราจะนำมันมาพิจารณาอย่างแน่นอน และถ้าหากสกุลเงินดังกล่าวมีประโยชน์ รวมไปถึงหากมีความต้องการ เราก็จะดำเนินการในทันที โดยมันจะแค่เข้ามาเพื่อเป็นส่วนหนึ่งของการส่งเสริมการขาย”

อย่างไรก็ตาม Khosrowshahi ระบุว่า ทางบริษัทไม่ได้พิจารณาที่จะซื้อ Bitcoin สำหรับงบดุลขององค์กร แต่อย่างใด

Dara Khosrowshahi
Dara Khosrowshahi ซีอีโอของ Uber

“มันเป็นการสนทนาที่เกิดขึ้น และถูกยกเลิกอย่างรวดเร็วเ ราจะรักษาเงินสดของเราให้ปลอดภัย เรานั้นไม่ได้อยู่ในธุรกิจเก็งกำไร”

ในเดือนธันวาคม Uber รายงานว่ามีเงินสด และรายการเทียบเท่าเงินสด 5.65 พันล้านดอลลาร์และการลงทุนระยะสั้น 1.8พันล้านดอลลาร์

บทบาทของ Bitcoin ในการกระจายการลงทุน

ตั้งแต่เดือนตุลาคม 2019 Uber เป็นหนี่งในสมาชิกผู้ก่อตั้งสมาคม Libra (ปัจจุบันคือ Diem) ซึ่งยักษ์ใหญ่แห่งการแบ่งปันการเดินทางรายนี้จะไม่เพิ่มพลังให้ Bull Run ของ Bitcoin ด้วยฐานเงินทุนขนาดใหญ่แน่นอน เนื่องจากบริษัท มองว่า Bitcoin เป็นการเก็งกำไรเกินไปสำหรับวิธีจัดการพอร์ตเงินสดของตน

การประกาศของ Uber เกิดขึ้นหลังจากไม่กี่วัน Tesla ของ Elon Musk ได้เข้าซื้อ Bitcoin มูลค่ากว่า 1.5 พันล้านดอลลาร์ ให้กลายเป็นส่วนหนึ่งของงบดุล และมีแผนจะเริ่มรับสกุลเงินดิจิทัลเป็นเงินสำหรับผลิตภัณฑ์ของตน การที่บริษัทดังกล่าวเข้าซื้อ Bitcoin เป็นเงินสดขององค์กรยืนยันว่าแม้จะมีความผันผวนแบบวันต่อวันของสกุลเงินดิจิทัล แต่สกุลเงินเสมือนนี้ก็มีมูลค่าเพิ่มขึ้นในระยะยาว และจะยังคงเป็นแบบนั่นในวันต่อ ๆ ไป โดยเหล่าวผู้สนับสนุนเช่น Michael Saylor ซีอีโอของ MicroStrategy รู้สึกว่า Bitcoin เป็นการลงทุนที่มีประสิทธิผลมากกว่าการเก็บเงินสดจำนวนมากไว้ในงบดุล

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

ตลาดคริปโตอาบเลือดอีกวัน ราคาบิทคอยน์ดิ่งลงสู่ $33,000 อะไรเป็นปัจจัยการร่วงลงในครั้งนี้

ตลาดคริปโตอาบเลือดอีกวัน ราคาบิทคอยน์ดิ่งลงสู่ $33,000 อะไรเป็นปัจจัยการร่วงลงในครั้งนี้

ตลาดคริปโตเคอร์เรนซีเร่ิมต้นปีไม่สดใส ล่าสุดราคาบิทคอยน์ได้ร่วงลงสู่ระดับต่ำสุดที่ 33,000 ดอลลาห์ ส่งผลให้มีการล้างพอร์ตกว่า 100 ล้านดอลลาร์ใน 1 ชั่วโมงเลยทีเดียว
Huobi Research คาด Bitcoin จะเจออุปสรรคทั้งปี

Huobi Research คาด Bitcoin จะเจออุปสรรคทั้งปี

Huobi Research คาด Bitcoin อาจต้องเผชิญกับปีที่ยากลำบาก ในขณะที่ DeFi และ DAO จะให้ผลลัพธ์ที่สวนทางกันอย่างสิ้นเชิง
ค่า Diff ของ Bitcoin ทุบสถิติ Ath ครั้งใหม่

ค่า Diff ของ Bitcoin ทุบสถิติ ATH ครั้งใหม่

ทาง BTC.com คาดว่าระดับความยากในการขุดจะพุ่งขึ้นสูงถึง 26.70 ล้านล้านได้ในอีก 12 วันข้างหน้า หลังค่า Diff ของ Bitcoin เพิ่มขึ้นจนทำสถิติสูงสุดครั้งใหม่
บริษัท Bitfarms

บริษัท Bitfarms ช้อนซื้อบิทคอยน์อีก 1 พันเหรียญ

บริษัท Bitfarms เดินเกมช้อนซื้อบิทคอยน์เพิ่มอีก