สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เปิดตัวแสตมป์ NFT เป็นครั้งแรก เนื่องในวันชาติ

UAE ฉลองครบรอบ 50 ปี เนื่องในโอกาสวันชาติ โดยการเปิดตัวแสตมป์ NFT ครั้งแรกในภูมิภาค ซึ่งใช้เทคโนโลยีบล็อกเชน ถือเป็นการเชื่อมช่องว่างระหว่างแสตมป์แบบดั้งเดิมกับโลกของสกุลเงินดิจิทัลดิจิทัล

สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เปิดตัวแสตมป์ NFT เป็นครั้งแรก เนื่องในวันชาติ

ในปีนี้ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์หรือ UAE จะฉลองครบรอบ 50 ปี เนื่องในโอกาสวันชาติ ด้วยการเปิดตัวแสตมป์ NFT ครั้งแรกร่วมกับ Emirates Post Group (EPG) โดยทาง EPG มีกำหนดจะเปิดตัวแสตมป์ NFT สี่ฉบับในวันที่ 2 ธันวาคม พ.ศ. 2564

ืดะ

จากรายงานของ TradeArabia News Service เผยว่า แสตมป์ NFT แบบไดนามิกทั้งสี่ฉบับนี้จะอยู่บนบล็อคเชน และมีการขายเป็นของสะสมดิจิทัลคู่กับแสตมป์จริง 

แสตมป์คริปโตรุ่นแรก “the Golden Jubilee 2021” ได้รับการกล่าวขานว่าเป็นรุ่นพรีเมี่ยมที่บรรจุทองคำเนื้อดี 1 กรัม รุ่นที่สองถูกเรียกว่า “Spirit of the Union – 1971” ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของการสถาปนาชาติโดยบรรพบุรุษผู้ก่อตั้ง นอกจากนี้ แสตมป์รุ่นที่สามคือ “Year of the 50th – 2021” และรุ่นที่สี่คือ “Year of the 50th – 2021” ซึ่งแสดงถึงวิสัยทัศน์แห่งอนาคตของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

Abdulla Mohammed Alashram ซีอีโอ Emirates Post Group กล่าวว่า

“เพื่อให้สอดคล้องกับเป้าหมายของ EPG ในการเปลี่ยนแปลงเป็นบริษัทที่เน้นดิจิทัลมากขึ้น เราภูมิใจที่จะประกาศการเปิดตัวแสตมป์ NFT ครั้งแรกในภูมิภาค ซึ่งใช้เทคโนโลยีบล็อกเชน ด้วยการจำหน่ายแสตมป์ NFT นี้ เรากำลังเชื่อมช่องว่างระหว่างแสตมป์แบบดั้งเดิมกับโลกของสกุลเงินดิจิทัลดิจิทัล”

แสตมป์ NFT ของ UAE มีการปกป้องข้อมูลที่รั่วไหล

การทำงานร่วมกันของแสตมป์แบบดั้งเดิมและคริปโตแห่งอนาคตนี้เป็นก้าวแรกของบริษัทในการพิสูจน์แนวทางที่ “เน้นดิจิทัล” อย่างแท้จริง แสตมป์คริปโตแสดงถึงประวัติศาสตร์และเหตุการณ์สำคัญของประเทศ และยังมีสามารถซื้อขาย แลกเปลี่ยน และถือครองได้ ผู้ซื้อจะต้องสแกนรหัส QR เพื่อดูการออกแบบดิจิทัลที่เชื่อมโยงกับการ์ด แสตมป์จะมีชิป NFCที่ล็อคไว้สำหรับการตรวจสอบ โดยใช้เครื่องอ่าน NFC นอกจากนี้ ยังมีความปลอดภัย โดยป้องกันข้อมูลรั่วไหลที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน แสตมป์ทุกอันจะมีโค้ดแบบไดนามิกที่ซ่อนอยู่หลังการ์ด ซึ่งสามารถปลดล็อกได้โดยการสแกนรหัส QR เพื่อเปิดใช้งานคู่กันบนบล็อกเชน

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

man in black sweater sitting beside man in black sweater

FTX เตรียมเข้าซื้อกิจการของ Robinhood?

Robinhood กระดานเทรดชั้นนำซึ่งเป็นที่นิยมในการซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลนั้นกำลังตกอยู่ในช่วงเวลาที่ยากลำบาก? และอาจจะถูกซื้อโดย FTX

แฮ็กเกอร์ไม่ยอมคืนเงิน! เริ่มย้ายเงินจาก Horizon Bridge บน Harmony ไปที่ Tornado Cash 

เงินทุนจาก Horizon Bridge บนเครือข่าย Harmony เริ่มถูกย้ายไปที่ Tornado Cash Ethererum Mixer ซึ่งเป็นสัญญาณว่าผู้โจมตีไม่ได้มีความตั้งใจที่จะคืนเงินที่ขโมยไป
tree between green land during golden hour

ประธานาธิบดีสาธารณรัฐแอฟริกากลางเปิดตัว Sango โครงการริเริ่มด้านคริปโตชั้นนำของประเทศ

แผนของโครงการ Sango คือการสร้าง "ศูนย์กลางด้านคริปโตที่ถูกกฎหมาย" รวมไปถึงการขยายการยอมรับ Bitcoin ให้มากยิ่งขึ้นและสร้าง “เกาะสำหรับคริปโต (Crypto Island)" ซึ่งเป็นเขตเศรษฐกิจพิเศษบน Metaverse
white and black braille machine

Celsius Network ว่าจ้างที่ปรึกษาเพิ่มเติมเพื่อเอาตัวรอดจากปัญหาการล้มละลาย

Celsius Network กำลังเข้าสู่ภาวะล้มละลาย และกำลังมองหาความช่วยเหลือ แล้วใครกันล่ะ ที่จะช่วยพวกเขาได้?