เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

ชาวสหรัฐฯ โดนข้อหาจากการโจรกรรมเงินดิจิทัลด้วยการสลับซิมการ์ด

วัยรุ่นอเมริกันสองรายถูกเรียกค่าปรับจากการขโมย Cryptocurrency ด้วยการใช้กรรมวิธีการแลกเปลี่ยนซิม ซึ่งสิ่งที่น่าตกใจก็คือ พวกเขาดำเนินการมาแล้วตั้งแต่ปี 2017!

Photo 1453873531674 2151Bcd01707

ศาลแขวงเขตแมริแลนด์ของสหรัฐฯ ได้ตั้งข้อหานาย Kyell A. Bryan อายุ 19 ปี ผู้อยู่อาศัยในรัฐเพนซิลเวเนีย และนาย Jordan K. Milleson อายุ 21 ปี ผู้อยู่อาศัยในแมริแลนด์ด้วยข้อหาการฉ้อโกงในรูปแบบฟิชชิ่ง (Phishing) และการใช้อุบายจากซิมการ์ดของโทรศัพท์มือถือซึ่งนำไปสู่การขโมย Cryptocurrency มูลค่าหลายหมื่นดอลลาร์

อัยการประจำเขตแมริแลนด์ กล่าวว่า Milleson เป็นโจทก์หลักผู้ทำการแฮ็กทั้งบัญชีการเงิน และบัญชีแบบอิเล็กทรอนิกส์ ทั้งยังโจมตีเครือข่ายคอมพิวเตอร์ ส่วน Bryan ที่อายุน้อยกว่าก็มีส่วนร่วมในการช่วยให้การกระทำดังกล่าวประสบความสำเร็จได้

Bryan และ Milleson สมคบคิดกันในเป้าหมายเพื่อการเข้าครอบครองบัญชีอิเล็กทรอนิกส์ที่เป็นของผู้คนมากมาย ทั้งยังทำการส่งอีเมลฟิชชิ่งไปยังวงกว้าง เพื่อในท้ายที่สุดพวกเขาจะสามารถขโมย Cryptocurrencies มาทำให้ตัวเองร่ำรวยขึ้นนั่นเอง ซึ่งก็มีการรายงานว่าพวกเขาสองคนนั้น ขโมยเงินไปกว่า 16,000 ดอลลาร์จากบัญชี Crypto หลังจากสามารถเข้าถึงข้อมูลบัญชีของเหยื่อที่เป็นพนักงานในบริษัทด้านการลงทุน Cryptocurrency แห่งหนึ่งได้

ภายในเอกสารของศาลระบุรายละเอียดของการกระทำผิดเอาไว้ว่าตั้งแต่เดือนกันยายน ปี 2017 มาจนถึง เดือนมกราคม ปี 2020 Milleson ได้จัดทำเว็บไซต์หลอกลวง พร้อมทั้งวางโดเมนอินเทอร์เน็ตปลอม และใช้เทคนิคฟิชชิ่งเพื่อหลอกลวงเหยื่อให้เข้ามาเยี่ยมชมเว็บไซต์ของพวกเขา โดยจะผู้ใช้เหล่านั้นกรอกข้อมูลรับรองตัวตนเพื่อให้เขาสามารถเข้าถึงบัญชีอิเล็กทรอนิกส์ของผู้เคราะห์ร้ายเหล่านั้นได้

เอกสารของศาลยังกล่าวหาว่า Bryan, Milleson และคนอื่น ๆ ใช้ข้อมูลประจำตัวที่ขโมยมาจากพนักงานของผู้ให้บริการระบบไร้สายเพื่อแฮ็กเข้าสู่เครือข่ายคอมพิวเตอร์ของบริษัทเหล่านั้น และเข้ายึดบัญชีของลูกค้าผ่านการ “แลกเปลี่ยนซิม” ผู้ร้ายใช้เทคนิคดังกล่าวเพื่อให้พวกเขาควบคุมหมายเลขโทรศัพท์ของบุคคล และบัญชีอิเล็กทรอนิกส์อื่น ๆ รวมถึงโซเชียลมีเดีย และสกุลเงินดิจิทัล

ทั้งสองโดนคดีอ่วม!

วายร้ายทั้งคู่นั้นขณะนี้ถูกควบคุมตัวอยู่ระหว่างการพิจารณาคดี โดยศาลได้ตั้งข้อหาพวกเขาด้วยความผิด 15 กระทง ซึ่งรวมไปถึงการสมรู้ร่วมคิดในการฉ้อโกง, การสร้างความเสียหายโดยเจตนาต่อคอมพิวเตอร์ที่ได้รับการป้องกัน, การเจาะเขาระบบเครือข่าย, การเข้าถึงคอมพิวเตอร์ที่ได้รับการป้องกันโดยไม่ได้รับอนุญาตเพื่อทำการฉ้อโกง และการขโมยข้อมูลประจำตัว

และหากถูกตัดสินว่ามีความผิด Bryan และ Milleson ต้องถูกจำคุกถึง 30 ปีในข้อหาขโมยสกุลเงินดิจิทัลโดยการแฮ็กโทรศัพท์มือถือ และบัญชีอิเล็กทรอนิกส์อื่น ๆ รวมไปถึงการส่งอีเมล “ฟิชชิง” เพื่อขโมยข้อมูลที่ละเอียดอ่อนหรือข้อมูลส่วนบุคคลจากเหยื่อด้วย

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

Okcoin จ้างน้องซีอีโอ Meta เพิ่มลูกค้าเพศหญิง

Okcoin จ้างน้องซีอีโอ Meta หวังเพิ่มฐานลูกค้าเพศหญิง

บริษัทแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัล Okcoin จ้างน้องซีอีโอ Meta Randi Zuckerberg เข้ามาร่วมเป็นที่ปรึกษาของแบรนด์ หวังดึงผู้หญิงทั่วโลกเข้าวงการคริปโตมากขึ้น
อัปเดต 4 ข่าว Nft น่าสนใจประจำสัปดาห์

อัปเดต 4 ข่าว NFT น่าสนใจประจำสัปดาห์

วันนี้ CryptoSiam จะมาอัปเดต 4 ข่าว NFT น่าสนใจให้ทุกคนได้ติดตามกระแสบนโลกดิจิทัลไปพร้อม ๆ กัน
Nbx ได้จดทะเบียนกับ Euronext รายแรกในนอร์ดิก

NBX ได้จดทะเบียนกับ Euronext รายแรกในนอร์ดิก

Norwegian Block Exchange หรือ NBX ได้จดทะเบียนกับ Euronext กลายเป็นแพลตฟอร์มคริปโตรายแรกในกลุ่มประเทศนอร์ดิกที่อยู่ในตลาดหลักทรัพย์
Snowden กังวลนักลงทุนอาจใช้ Nft ล่อลวงเกมเมอร์

Snowden กังวลนักลงทุนอาจใช้ NFT ล่อลวงเกมเมอร์

ผู้ปล่อยข่าวลับสุดยอดของรัฐบาลสหรัฐ และ อังกฤษ Edward Snowden กังวลถึงวิธีการที่นักลงทุนพยายามใช้ประโยชน์จาก NFT ในอุตสาหกรรมเกม