ชาวสหรัฐฯ โดนข้อหาจากการโจรกรรมเงินดิจิทัลด้วยการสลับซิมการ์ด

วัยรุ่นอเมริกันสองรายถูกเรียกค่าปรับจากการขโมย Cryptocurrency ด้วยการใช้กรรมวิธีการแลกเปลี่ยนซิม ซึ่งสิ่งที่น่าตกใจก็คือ พวกเขาดำเนินการมาแล้วตั้งแต่ปี 2017!

Photo 1453873531674 2151Bcd01707

ศาลแขวงเขตแมริแลนด์ของสหรัฐฯ ได้ตั้งข้อหานาย Kyell A. Bryan อายุ 19 ปี ผู้อยู่อาศัยในรัฐเพนซิลเวเนีย และนาย Jordan K. Milleson อายุ 21 ปี ผู้อยู่อาศัยในแมริแลนด์ด้วยข้อหาการฉ้อโกงในรูปแบบฟิชชิ่ง (Phishing) และการใช้อุบายจากซิมการ์ดของโทรศัพท์มือถือซึ่งนำไปสู่การขโมย Cryptocurrency มูลค่าหลายหมื่นดอลลาร์

อัยการประจำเขตแมริแลนด์ กล่าวว่า Milleson เป็นโจทก์หลักผู้ทำการแฮ็กทั้งบัญชีการเงิน และบัญชีแบบอิเล็กทรอนิกส์ ทั้งยังโจมตีเครือข่ายคอมพิวเตอร์ ส่วน Bryan ที่อายุน้อยกว่าก็มีส่วนร่วมในการช่วยให้การกระทำดังกล่าวประสบความสำเร็จได้

Bryan และ Milleson สมคบคิดกันในเป้าหมายเพื่อการเข้าครอบครองบัญชีอิเล็กทรอนิกส์ที่เป็นของผู้คนมากมาย ทั้งยังทำการส่งอีเมลฟิชชิ่งไปยังวงกว้าง เพื่อในท้ายที่สุดพวกเขาจะสามารถขโมย Cryptocurrencies มาทำให้ตัวเองร่ำรวยขึ้นนั่นเอง ซึ่งก็มีการรายงานว่าพวกเขาสองคนนั้น ขโมยเงินไปกว่า 16,000 ดอลลาร์จากบัญชี Crypto หลังจากสามารถเข้าถึงข้อมูลบัญชีของเหยื่อที่เป็นพนักงานในบริษัทด้านการลงทุน Cryptocurrency แห่งหนึ่งได้

ภายในเอกสารของศาลระบุรายละเอียดของการกระทำผิดเอาไว้ว่าตั้งแต่เดือนกันยายน ปี 2017 มาจนถึง เดือนมกราคม ปี 2020 Milleson ได้จัดทำเว็บไซต์หลอกลวง พร้อมทั้งวางโดเมนอินเทอร์เน็ตปลอม และใช้เทคนิคฟิชชิ่งเพื่อหลอกลวงเหยื่อให้เข้ามาเยี่ยมชมเว็บไซต์ของพวกเขา โดยจะผู้ใช้เหล่านั้นกรอกข้อมูลรับรองตัวตนเพื่อให้เขาสามารถเข้าถึงบัญชีอิเล็กทรอนิกส์ของผู้เคราะห์ร้ายเหล่านั้นได้

เอกสารของศาลยังกล่าวหาว่า Bryan, Milleson และคนอื่น ๆ ใช้ข้อมูลประจำตัวที่ขโมยมาจากพนักงานของผู้ให้บริการระบบไร้สายเพื่อแฮ็กเข้าสู่เครือข่ายคอมพิวเตอร์ของบริษัทเหล่านั้น และเข้ายึดบัญชีของลูกค้าผ่านการ “แลกเปลี่ยนซิม” ผู้ร้ายใช้เทคนิคดังกล่าวเพื่อให้พวกเขาควบคุมหมายเลขโทรศัพท์ของบุคคล และบัญชีอิเล็กทรอนิกส์อื่น ๆ รวมถึงโซเชียลมีเดีย และสกุลเงินดิจิทัล

ทั้งสองโดนคดีอ่วม!

วายร้ายทั้งคู่นั้นขณะนี้ถูกควบคุมตัวอยู่ระหว่างการพิจารณาคดี โดยศาลได้ตั้งข้อหาพวกเขาด้วยความผิด 15 กระทง ซึ่งรวมไปถึงการสมรู้ร่วมคิดในการฉ้อโกง, การสร้างความเสียหายโดยเจตนาต่อคอมพิวเตอร์ที่ได้รับการป้องกัน, การเจาะเขาระบบเครือข่าย, การเข้าถึงคอมพิวเตอร์ที่ได้รับการป้องกันโดยไม่ได้รับอนุญาตเพื่อทำการฉ้อโกง และการขโมยข้อมูลประจำตัว

และหากถูกตัดสินว่ามีความผิด Bryan และ Milleson ต้องถูกจำคุกถึง 30 ปีในข้อหาขโมยสกุลเงินดิจิทัลโดยการแฮ็กโทรศัพท์มือถือ และบัญชีอิเล็กทรอนิกส์อื่น ๆ รวมไปถึงการส่งอีเมล “ฟิชชิง” เพื่อขโมยข้อมูลที่ละเอียดอ่อนหรือข้อมูลส่วนบุคคลจากเหยื่อด้วย

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว