เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

Twitch มอบส่วนลด Bitcoin ให้กับสมาชิก 15 ล้านราย

Twitch กำลังใช้ประโยชน์จากเครือข่ายการประมวลผลสกุลเงินดิจิทัลของ BitPay เพื่ออำนวยความสะดวกในการชำระเงินด้วย Bitcoin ทั้งยังประกาศโปรโมชั่นลดราคาสำหรับ Crypto ถึง 10%

Photo 1580234831315 438A4813685C

Twitch แพลตฟอร์มสตรีมมิ่งชั้นนำระดับโลกสำหรับเหล่านักเล่นเกมทั้งหลายได้ประกาศสิ่งที่ผู้ใช้สายเทคโนโลยีต้องร้อง ว้าว! เพราะว่าหากสมาชิกเลือกชำระค่าบริการการสมัครใช้งานแพลตฟอร์มดังกล่าวด้วย Cryptocurrencies เช่น Bitcoin ผ่าน BitPay จะได้รับส่วนลดพิเศษถึง 10%

เกม และ Crypto

Twitch แพลตฟอร์ม Live Streaming ชั้นนำของ Amazon กำลังยกระดับการวางกลยุทธ์ทางดิจิทัลด้วยการใช้ Sales Promotion พิเศษสำหรับ Crypto โดยเฉพาะ เพื่อให้กระตุ้นให้ผู้ใช้หันมาใช้งานสกุลเงินเหล่านี้ในการใช้จ่ายมากยิ่งขึ้น ซึ่ง Twitch นั้นเป็นแพลตฟอร์มที่ใช้ประโยชน์จากการสตรีมวิดีโอด้านเกมแบบสดเป็นหลัก

แนวโน้มของการเปิดรับสกุลเงิน Crypto ในวงกว้างผ่าน Twitch นั้นมีขนาดใหญ่มากเนื่องจากเว็บไซต์ดังกล่าวมีฐานผู้ชมมากกว่า 15 ล้านคน ซึ่งประกอบไปด้วยช่องพันธมิตรกว่า 27,000 ช่อง และผู้คนอีก 2 ล้านคนที่ถ่ายทอดสดการเล่นเกมของพวกเขาเป็นประจำทุกเดือน ทั้งผู้คนเหล่านี้ยังมีความคุ้นเคยกับเทคโนโลยีเป็นอย่างดี การเปิดรับสิ่งใหม่ ๆ อย่างสกุลเงินดิจิทัลจึงไม่ใช่เรื่องยากสำหรับพวกเขาเลยแม้แต่น้อย

Twitch ได้เคยมีความพยายามใยการเปิดตัวการชำระเงินด้วย Cryptocurrency มาแล้วในปี 2014 แต่ท้ายที่สุดระบบก็ได้หยุดทำงานลงในไตรมาสแรกของปี 2019 Twitch จึงหันมาใช้ประโยชน์จากเครือข่ายการประมวลผลสกุลเงินดิจิตอลของ BitPay เพื่ออำนวยความสะดวกในการชำระเงิน Cryptocurrency แทน ซึ่งทำให้ระบบสามารถรับสกุลเงิน Crypto ได้หลายหลาก ไม่ว่าจะเป็น Bitcoin (BTC), Bitcoin Cash (BCH), Ethereum (ETH), Litecoin (LTC) รวมถึง Stablecoin 4 ชนิดด้วยกันนั่นก็คือ Gemini Dollar (GUSD), USD Coins (USDC), Paxos Standard Token (PAX) และ Binance USD (BUSD) ทั้งนี้ XRP ของ Ripple เป็นที่ยอมรับเช่นกัน

ตัวแทนจาก BitPay กล่าวแสดงความคิดเห็นถึงเรื่องนี้ โดยเขาเชื่อมั่นว่าการจ่ายเงิน Cryptocurrency และการเล่นเกมนั้นเกิดขึ้นมาเพื่อกัน และกัน ซึ่งการใช้ Cryptocurrencies สำหรับการทำธุรกรรมนั้นจะเพิ่มจำนวนผู้ใช้บนแพลตฟอร์มด้านเกม ในขณะที่ยังช่วยลดค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษา และลดความผิดพลาดที่จะเกิดขึ้นให้เหลือน้อยลงที่สุด โดยตัวแทนแพลตฟอร์มการชำระเงินดังกล่าวนี้ยังเชื่อว่า Twitch แม้จะเป็นรายแรก ที่ใช้การชำระเงินแบบนี้ แต่รับรองได้เลยว่ามีรายอื่น ๆ ตามมาอย่างแน่นอน

การสตรีมสดด้วย Blockchain

แม้ว่า Twitch อาจเป็นไซต์สตรีมมิ่งแรกที่ใช้ประโยชน์จาก Crypto แต่กลับไม่ใช่รายแรกที่ใช้ประโยชน์จาก Blockchain และในความเป็นจริงแล้ว พวกเขาอาจกำลังสูญเสียส่วนแบ่งทางการตลาดไปยังแพลตฟอร์มที่มีการกระจายอำนาจมากขึ้น ซึ่งเอื้อให้เหล่าผู้ผลิตเนื้อหามีอิสระแบบที่พวกเขาต้องการ

DLive เป็นหนึ่งในแพลตฟอร์มที่รอคอยวันที่จะเข้ามาช่วงชิงพื้นที่บริการสตรีมมิ่งวิดีโอที่มีอยู่เบนอินเทอร์เน็ตซึ่งมีผู้เล่นเพียงไม่กี่รายในตลาด และส่วนใหญ่มักเทไปบน YouTube และ Twitch

Dlive นั้นขับเคลื่อนโดย Lino blockchain ซึ่งคุณสามารถสร้างการแบ่งปันเนื้อหาที่มีคุณค่าบนพื้นฐานของเศรษฐกิจบน และคำมั่นสัญญาที่ว่า “ผู้สร้างเนื้อหา ผู้ชมและผู้มีส่วนร่วมอื่น ๆ มีสิ่งจูงใจในการดำเนินการอย่างเต็มที่และเป็นธรรม”

โครงการนี้มุ่งเน้นไปที่การสร้างและส่งเสริมโครงสร้างพื้นฐานการกระจายเนื้อหาวิดีโอที่ไม่เกี่ยวข้องกับคนกลางเพื่อนำผลประโยชน์ต่าง ๆ ที่เหล่าคนกลางเคยช่วงชิงไป มาจ่ายเป็นค่าตอบแทนโดยตรงยังผู้สร้างเนื้อหาและเหล่าศิลปินทั้งหลาย

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

ตลาดคริปโตนองเลือด! บิทคอยน์ร่วงสู่ระดับต่ำสุดที่ $42,848 และเกิดการล้างพอร์ตครั้งใหญ่

ตลาดคริปโตนองเลือด! บิทคอยน์ร่วงสู่ระดับต่ำสุดที่ $42,848 และเกิดการล้างพอร์ตครั้งใหญ่

บิทคอยน์และเหรียญอื่น ๆ ร่วงลงอย่างมากในวันนี้ ปัจจัยอะไรที่อยู่เบื้องหลัง และเกิดอะไรบ้างในวันนี้?
เอลซัลวาดอร์ช้อนซื้อบิทคอยน์อีก 150 Btc หลังจากราคาร่วงต่ำกว่า 47,000 ดอลลาห์

เอลซัลวาดอร์ช้อนซื้อบิทคอยน์อีก 150 BTC หลังจากราคาร่วงต่ำกว่า 47,000 ดอลลาห์

การนองเลือดในตลาดคริปโตในวันนี้อาจสร้างความหายนะให้กับเทรดเดอร์บางคน แต่กลับเป็นโอกาสของเอลซัลวาดอร์ในการเข้าซื้อเมื่อราคาย่อตัวลงอีกครั้ง
ผู้จัดการกองทุนส่วนใหญ่

ผู้จัดการกองทุนส่วนใหญ่เบนเข็มลงทุนบิทคอยน์มากกว่าทองคำ

ผู้จัดการกองทุนส่วนใหญ่เวลานี้เริ่มให้ความสนใจที่จะลงทุนในบิทคอยน์มากขึ้น
Goldman Sachs ธนาคารชั้นนำของอเมริกา กำลังพิจารณาปล่อยสินเชื่อที่มีการค้ำด้วยบิทคอยน์ (Btc)

Goldman Sachs ธนาคารชั้นนำของอเมริกา กำลังพิจารณาปล่อยสินเชื่อที่มีการค้ำด้วยบิทคอยน์ (BTC)

Goldman Sachs และสถาบันการเงินชั้นนำรายอื่น ๆ ใน Wall Street กำลังพิจารณาที่จะรวมบิทคอยน์ (BTC) เข้ากับการดำเนินงานของพวกเขาทั้งทางตรงและทางอ้อม