Twitch มอบส่วนลด Bitcoin ให้กับสมาชิก 15 ล้านราย

Twitch กำลังใช้ประโยชน์จากเครือข่ายการประมวลผลสกุลเงินดิจิทัลของ BitPay เพื่ออำนวยความสะดวกในการชำระเงินด้วย Bitcoin ทั้งยังประกาศโปรโมชั่นลดราคาสำหรับ Crypto ถึง 10%

Twitch แพลตฟอร์มสตรีมมิ่งชั้นนำระดับโลกสำหรับเหล่านักเล่นเกมทั้งหลายได้ประกาศสิ่งที่ผู้ใช้สายเทคโนโลยีต้องร้อง ว้าว! เพราะว่าหากสมาชิกเลือกชำระค่าบริการการสมัครใช้งานแพลตฟอร์มดังกล่าวด้วย Cryptocurrencies เช่น Bitcoin ผ่าน BitPay จะได้รับส่วนลดพิเศษถึง 10%

เกม และ Crypto

Twitch แพลตฟอร์ม Live Streaming ชั้นนำของ Amazon กำลังยกระดับการวางกลยุทธ์ทางดิจิทัลด้วยการใช้ Sales Promotion พิเศษสำหรับ Crypto โดยเฉพาะ เพื่อให้กระตุ้นให้ผู้ใช้หันมาใช้งานสกุลเงินเหล่านี้ในการใช้จ่ายมากยิ่งขึ้น ซึ่ง Twitch นั้นเป็นแพลตฟอร์มที่ใช้ประโยชน์จากการสตรีมวิดีโอด้านเกมแบบสดเป็นหลัก

แนวโน้มของการเปิดรับสกุลเงิน Crypto ในวงกว้างผ่าน Twitch นั้นมีขนาดใหญ่มากเนื่องจากเว็บไซต์ดังกล่าวมีฐานผู้ชมมากกว่า 15 ล้านคน ซึ่งประกอบไปด้วยช่องพันธมิตรกว่า 27,000 ช่อง และผู้คนอีก 2 ล้านคนที่ถ่ายทอดสดการเล่นเกมของพวกเขาเป็นประจำทุกเดือน ทั้งผู้คนเหล่านี้ยังมีความคุ้นเคยกับเทคโนโลยีเป็นอย่างดี การเปิดรับสิ่งใหม่ ๆ อย่างสกุลเงินดิจิทัลจึงไม่ใช่เรื่องยากสำหรับพวกเขาเลยแม้แต่น้อย

Twitch ได้เคยมีความพยายามใยการเปิดตัวการชำระเงินด้วย Cryptocurrency มาแล้วในปี 2014 แต่ท้ายที่สุดระบบก็ได้หยุดทำงานลงในไตรมาสแรกของปี 2019 Twitch จึงหันมาใช้ประโยชน์จากเครือข่ายการประมวลผลสกุลเงินดิจิตอลของ BitPay เพื่ออำนวยความสะดวกในการชำระเงิน Cryptocurrency แทน ซึ่งทำให้ระบบสามารถรับสกุลเงิน Crypto ได้หลายหลาก ไม่ว่าจะเป็น Bitcoin (BTC), Bitcoin Cash (BCH), Ethereum (ETH), Litecoin (LTC) รวมถึง Stablecoin 4 ชนิดด้วยกันนั่นก็คือ Gemini Dollar (GUSD), USD Coins (USDC), Paxos Standard Token (PAX) และ Binance USD (BUSD) ทั้งนี้ XRP ของ Ripple เป็นที่ยอมรับเช่นกัน

ตัวแทนจาก BitPay กล่าวแสดงความคิดเห็นถึงเรื่องนี้ โดยเขาเชื่อมั่นว่าการจ่ายเงิน Cryptocurrency และการเล่นเกมนั้นเกิดขึ้นมาเพื่อกัน และกัน ซึ่งการใช้ Cryptocurrencies สำหรับการทำธุรกรรมนั้นจะเพิ่มจำนวนผู้ใช้บนแพลตฟอร์มด้านเกม ในขณะที่ยังช่วยลดค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษา และลดความผิดพลาดที่จะเกิดขึ้นให้เหลือน้อยลงที่สุด โดยตัวแทนแพลตฟอร์มการชำระเงินดังกล่าวนี้ยังเชื่อว่า Twitch แม้จะเป็นรายแรก ที่ใช้การชำระเงินแบบนี้ แต่รับรองได้เลยว่ามีรายอื่น ๆ ตามมาอย่างแน่นอน

การสตรีมสดด้วย Blockchain

แม้ว่า Twitch อาจเป็นไซต์สตรีมมิ่งแรกที่ใช้ประโยชน์จาก Crypto แต่กลับไม่ใช่รายแรกที่ใช้ประโยชน์จาก Blockchain และในความเป็นจริงแล้ว พวกเขาอาจกำลังสูญเสียส่วนแบ่งทางการตลาดไปยังแพลตฟอร์มที่มีการกระจายอำนาจมากขึ้น ซึ่งเอื้อให้เหล่าผู้ผลิตเนื้อหามีอิสระแบบที่พวกเขาต้องการ

DLive เป็นหนึ่งในแพลตฟอร์มที่รอคอยวันที่จะเข้ามาช่วงชิงพื้นที่บริการสตรีมมิ่งวิดีโอที่มีอยู่เบนอินเทอร์เน็ตซึ่งมีผู้เล่นเพียงไม่กี่รายในตลาด และส่วนใหญ่มักเทไปบน YouTube และ Twitch

Dlive นั้นขับเคลื่อนโดย Lino blockchain ซึ่งคุณสามารถสร้างการแบ่งปันเนื้อหาที่มีคุณค่าบนพื้นฐานของเศรษฐกิจบน และคำมั่นสัญญาที่ว่า “ผู้สร้างเนื้อหา ผู้ชมและผู้มีส่วนร่วมอื่น ๆ มีสิ่งจูงใจในการดำเนินการอย่างเต็มที่และเป็นธรรม”

โครงการนี้มุ่งเน้นไปที่การสร้างและส่งเสริมโครงสร้างพื้นฐานการกระจายเนื้อหาวิดีโอที่ไม่เกี่ยวข้องกับคนกลางเพื่อนำผลประโยชน์ต่าง ๆ ที่เหล่าคนกลางเคยช่วงชิงไป มาจ่ายเป็นค่าตอบแทนโดยตรงยังผู้สร้างเนื้อหาและเหล่าศิลปินทั้งหลาย

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

ราคา Bitcoin

ราคา Bitcoin หลุดแตะ $18,500 อีกครั้ง – XRP ดิ่งแล้ว -10% หลังซิ่งแรงสัปดาห์ก่อน

วันนี้ราคา Bitcoin ดิ่งแล้ว -6.24% สู่พื้นที่ 18,500 ดอลล์อีกครั้ง พร้อม XRP หลุดทะลุ -10% หลังราคาพุ่งแรงสัปดาห์ก่อน แต่ยังแข็งแกร่ง 1 เดือนยังบวกเกือบ 40%
บิดเบือนบิทคอยน์

อดีตซีอีโอ Microstrategy โต้หน่วยงานรัฐ ให้ข้อมูลบิดเบือนบิทคอยน์

Michael Saylor อดีตซีอีโอของบริษัท Microstrategy ได้มีการเปิดผนึกรายงานเกี่ยวกับการลงทุนครั้งสำคัญอย่างบิทคอยน์ที่เปลี่ยนชีวิตของเขาไปตลอดกาล
ซื้อบิทคอยน์

พ่อรวยเตือน! ยิ่ง FED ขึ้นดอกเบี้ย ยิ่งต้องซื้อบิทคอยน์

Robert Kiyosaki นักลงทุนและนักเขียนหนังสือขายดีอย่างพ่อรวยสอนลูกหรือ Rich Dad Poor Dad ได้ออกมากล่าวย้ำอีกครั้งเกี่ยวกับวิกฤตเศรษฐกิจที่จะเกิดขึ้นนี้
ชำระบิทคอยน์

ธนาคารกลางบาห์เรนอ้าแขน ยอมให้บริษัทเข้ามาวางโครงสร้างชำระบิทคอยน์ในประเทศ

Opennode บริษัทวางโครงสร้างพื้นฐานการชำระเงินด้วยเหรียญบิทคอยน์ ได้ออกมายืนยันแล้วว่า ทางบริษัทได้ผนึกกำลังจับมือร่วมกับทางธนาคารกลางของประเทศบาห์เรนแล้ว