ประธานาธิบดีตุรกีกล่าวว่า ตอนนี้กฎหมายคริปโตพร้อมบังคับใช้แล้ว

ประธานาธิบดีตุรกีได้กล่าวแล้วว่า กฎหมายคริปโตภายในประเทศพร้อมใช้งานแล้ว

ประธานาธิบดีตุรกี

Recep Tayyip Erdoğan ประธานาธิบดีของประเทศตุรกีได้ออกมาประกาศแล้วว่า ตอนนี้ร่างกฎหมายว่าด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่พร้อมบังคับใช้แล้ว และทางรัฐสภาจะไม่ลังเลในการยอมรับการออกข้อบังคับตรงนี้

ประธานาธิบดีตุรกีพร้อมใช้กฎหมายคริปโตแล้ว

ในขณะเดียวกันทางด้านคณะกรรมการสืบสวนการก่ออาชญากรรมทางการเงินของประเทศตุรกีหรือ MASAK ที่มีบทบาทในการควบคุมกำกับบริษัทหลักทรัพย์คริปโตนั้น ได้มีการกล่าวว่า ตอนนี้ทางตุรกีได้ดำเนินการเรียกร้องค่าปรับกับทาง Binance บริษัทคริปโตเจ้าใหญ่ฐานทำการละเมิดระหว่างที่ได้มีการตรวจสอบบริษัท

เรื่องนี้ทางด้านประธานาธิบดีของประเทศตุรกีได้ทำการพูดคุยหารือกับผู้สื่อข่าวในช่วงที่ผ่านมา โดยผู้นำได้กล่าวว่า ตอนนี้กฎหมายคริปโตพร้อมบังคับใช้แล้ว และไม่รีรอที่จะทำให้ทางรัฐสภาใช้กระบวนการพิจารณาตามขั้นตอนการผ่านร่างกฎหมายอีกที

geometric shape digital wallpaper

สื่อในประเทศได้รายงานตรงกันว่า ตอนนี้บริษัท Binance ที่ตั้งอยู่ในประเทศตุรกีนั้นเจอกับมรสุมจากการเรียกร้องให้มีการเสียค่าปรับ เรื่องนี้ทำให้ทางบริษัท Binance ต้องออกมาประกาศว่า บริษัทพร้อมที่จะให้ความร่วมมือกับทางเจ้าหน้าที่รัฐอย่างเต็มที่ และพร้อมที่จะดำเนินนโยบายภายในประเทศที่มีการเปลี่ยนแปลงอย่างเคร่งครัด

บางฝ่ายกังวลกับคริปโต

นอกจากนั้นแล้วทาง Binance ของตุรกีได้กล่าวอีกว่า ทางบริษัทให้ความสำคัญกับการดำเนินกิจการที่ยั่งยืนและเอื้อต่อระบบนิเวศน์ ซึ่งที่ผ่านทางประธานาธิบดีของประเทศตุรกีได้เคยกล่าวลั่นว่า พร้อมที่จะสงครามกับคริปโตเคอร์เรนซี่ และทางรองหัวหน้าพรรคยุติธรรมและการพัฒนาหรือ AK ได้เคยออกมากล่าวเช่นกันว่า เหรียญคริปโตเสมือนเป็นการเปิดประตูที่ทำให้ประเทศเข้าสู่หายนะ จึงมีความจำเป็นที่จะต้องทำการควบคุมกำกับคริปโตอย่างเข้มงวดกวดขัน

เช่นเดียวกันทางหน่วยงานรัฐได้มีการรายงานเกี่ยวกับบริษัท Thodex กับ Vebitcoin ที่พบว่า บริษัททั้งสองได้ดำเนินการฉ้อโกงเงินลงทุน จึงทำให้ทางตุรกีได้วางมาตรการแพลตฟอร์มซื้อขายคริปโตอย่างรัดกุมมากขึ้น

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

ชำระเงินด้วยคริปโต

บริษัทรัสเซียจับมือกับบริษัทต่างประเทศ เปิดทางชำระเงินด้วยคริปโต

เวลานี้บริษัทของประเทศรัสเซียหลายแห่งเริ่มมีการเดินหน้าจับมือพัฒนาการทำธุรกรรมด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่กับบริษัทต่างประเทศแล้ว
หยวนดิจิทัล

จีนเอาจริง! ขยายการใช้หยวนดิจิทัลให้ได้อย่างครอบคลุมขึ้น

เวลานี้ทางรัฐบาลของประเทศจีนกำลังเดินหน้าในเรื่องของการขยายการใช้สกุลเงินดิจิทัลอย่างหยวนดิจิทัลให้ได้อย่างครอบคลุมมากขึ้น
อุตสาหกรรม Metaverse

คาดจีนจะเป็นผู้เล่นหลักในอุตสาหกรรม Metaverse

ฝ่ายวิเคราะห์ของ JPMorgan ธนาคารยักษ์ใหญ่ระดับโลกได้มองว่า ตลาดเกม Metaverse จะมีการเติบโตมากในประเทศจีน
เหรียญ Litecoin

เฮ! ศาลจีนชี้ เหรียญ Litecoin ได้รับความคุ้มครองตามกฎหมาย

ที่ผ่านมาศาลชั้นกลางของประเทศจีนได้มีการตัดสินใจแล้วว่า เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นสินทรัพย์เสมือนจริงที่จะต้องได้รับการคุ้มครองตามกฎหมาย