การฟื้นตัวจากโรค COVID-19 ของประธานาธิบดี Trump สร้างแรงสั่นสะเทือนอีกครั้ง

ในที่สุดเหล่านักลงทุนก็พบกับข่าวดีที่ไม่คาดคิดจากชายผู้เป็นเบอร์ 1 ของสหรัฐฯ โดยหลังจากที่เขาใช้เวลารักษาโรคร้ายเพียง 3 วัน ล่าสุด Trump ก็ฟื้นตัวจากโรค COVID-19 และนั่นทำให้ทั้ง Bitcoin และ Altcoins ราคาพุ่งสูงขึ้น

Trump 1 1

หลังจากการรายงานข่าวเกี่ยวกับผลการตรวจเชื้อ COVID-19 ของประธานาธิบดี Trump และ Melania Trump สุภาพสตรีหมายเลข 1 ออกมาเป็นบวก ทำให้ตลาดหุ้นเมื่อวันที่ 2 ตุลาคมที่ผ่านมาเปิดตัวด้วยราคาที่ค่อนข้างต่ำและราคาการซื้อขาย Bitcoin เองก็ค่อย ๆ ตกลงไปถึง 3.83% หรือมีมูลค่าที่ราว ๆ 10,470.15 ดอลลาร์สหรัฐ

เมื่อราคาหุ้นเริ่มค่อย ๆ ตกลง จึงยังไม่ค่อยมีความเคลื่อนไหวของราคาหุ้นเท่าใดนัก ท่ามกลางความกลัวและความไม่แน่นอนที่เกิดขึ้น

แต่ทว่า เรื่องไม่คาดฝันก็เกิดขึ้นเพราะเมื่อวันที่ 6 ตุลาคม ที่ผ่านมา มูลค่าตลาดรวมของ Bitcoin และ Altcoins ทะยานเพิ่มขึ้นประมาณ 6 พันล้านดอลลาร์สหรัฐทันทีเมื่อมีข่าวใหม่ระบุว่าทีมแพทย์อาจจะอนุญาตให้ประธานาธิบดี Trump ออกจากโรงพยาบาลได้เร็วที่สุดภายในวันนั้นหลังจากตรวจพบเชื้อ Coronavirus

Trump ทำให้ BTC และตลาดหุ้นมีความเป็นไปในทิศทางเดียวกัน

เมื่อมีการรายงานข่าวถึงความเป็นไปได้ที่ประธานาธิบดี Trump จะได้ออกจากโรงพยาบาลภายในวันที่เขียนบทความ (6 ตุลาคม) หลังได้พักการรักษาอาการป่วยด้วยโรค COVID-19 ทำให้ราคาตลาดหุ้นพลิกกลับมาดีอีกครั้ง โดยหุ้น S&P 500 พุ่งสูงขึ้นไปพร้อมกับราคาใน Futures markets หรือ ตลาดซื้อขายอนาคต (ตลาดที่มีการซื้อขายสินค้าโภคภัณฑ์หรือเงินตราต่างประเทศโดยสามารถกำหนดระยะเวลาส่งมอบสินค้าหลังจากการซื้อขายได้) เรียกได้ว่าเป็นการพลิกสถานการณ์จากขาดทุนเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาให้กลับมาพุ่งสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องอีกครั้ง

โดย ณ ขณะนี้ Bitcoin (BTC) กำลังเคลื่อนไหวไปในทางเดียวกันกับตลาดหุ้น ซึ่งราคาพุ่งสูงขึ้นถึง 10,750 ดอลลาร์สหรัฐ

นอกจากนี้ยังมีอีกปัจจัยที่ส่งผลให้ความสัมพันธ์ระหว่าง Bitcoin และตลาดหุ้น Wall Street นั้นเป็นไปในทางเดียวกัน ก็คือข่าวการอัดฉีดเงินเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจอาจนำผลประโยชน์มาสู่เหล่าผู้ใช้สกุลเงินดิจิทัล//สกุลเงินดิจิทัลอย่าง Pioneer Coin โดยข่าวที่มาคู่กับการกระตุ้นเศรษฐกิจภายในช่วงเวลา 24 ชม.ที่ผ่านมาก็คือราคา BTC ที่ยังคงมีเสถียรภาพและยังไม่มีทีท่าว่าจะมีอะไรผิดพลาดอย่างที่ได้คคาดการณ์เอาไว้

หรือแท้ที่จริงแล้วเหตุการณ์ดังกล่าวคือกลยุทธ์ของท่านประธานาธิบดี?

เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาประธานาธิบดี Trump ได้ออกมายืนยันว่าเขาได้เรียนรู้ที่จะทำความเข้าใจเชื้อ Coronavirus ใหม่แล้ว ผ่านการอัปเดต Live Video ลงบนทวิตเตอร์ โดยเขากล่าวว่า


“สำหรับผมแล้วมันช่างเป็นการเดินทางที่น่าสนใจมากเหลือเกิน ผมได้เรียนรู้สิ่งต่าง ๆ มากมายเกี่ยวกับ COVID-19 ผมเรียนรู้จากมันเสมือนผมได้เข้าไปเรียนในโรงเรียนจริง ๆ โรงเรียนที่ผมพูดถึงนั้นไม่ได้หมายถึงโรงเรียนที่ให้เรียนรู้จากการอ่านหนังสือเท่านั้น แต่เป็นโรงเรียนที่สอนให้ผมเข้าใจโรคดังกล่าวอย่างถ่องแท้ ซึ่งมันเป็นเรื่องที่น่าสนใจอย่างมาก และผมก็อยากจะบอกให้พวกคุณได้ทราบถึงเรื่องเหล่านี้เช่นกัน”

ซึ่งในช่วงดังกล่าวที่เขาออกมาแถลงการณ์นั้นคือจังหวะหัวเลี้ยวหัวต่อของการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐฯ พอดิบพอดี นี่จึงทำให้สื่อสหรัฐฯ อย่าง NBC News รุมสับผู้นำสหรัฐฯ ที่ใช้การติดโควิด-19 เพื่อให้สื่อถ่ายรูปเพื่อเป็นข่าว ทั้งถ่ายในโรงพยาบาล นั่งรถโชว์ตัวและล่าสุดถึงขั้นถอดหน้ากากออกหลังกลับทำเนียบขาว เพื่อให้เป็นข่าวและสร้างภาพต่อโลกว่า เป็นผู้ชนะโรคโควิด-19 พร้อมแสดงความเห็นว่า “โรคโควิด-19 ไม่ใช่ภัยคุกคามขั้นร้ายแรงเหมือนที่คนอื่นกังวล” ดังที่เขาเชื่อมั่นมาโดยตลอด

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

Nomura

Nomura เปิดให้บริการ Bitcoin สำหรับลูกค้าสถาบัน

Nomura Holdings Inc. ได้เปิดให้บริการซื้อขายสัญญาอนุพันธ์ล่วงหน้า Bitcoin เตรียมให้บริการแก่ลูกค้าที่เป็นนิติบุคคลในเอเชีย
Btc China

ศาลสูงเซี่ยงไฮ้จีนตัดสินให้ Bitcoin เป็นทรัพย์สินมีมูลค่าทางเศรษฐกิจ

ศาลสูงเซี่ยงไฮ้จีนตัดสินให้ Bitcoin เป็นสินทรัพย์เสมือนซึ่งมีมูลค่าทางเศรษฐกิจและได้รับความคุ้มครองภายใต้กฎหมายจีน
Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

ซีโอโอยืนยัน Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin แล้ว เตรียมขยายตัวเข้าสู่ตลาด Metaverse และ NFT เพื่อดึงดูดความสนใจจากลูกค้า
Microstrategy ขาดทุน 162 ล้านเหรียญจากการ Hodl Btc

MicroStrategy ขาดทุน 162 ล้านเหรียญจากการ Hodl BTC

สภาวะแดงทั้งแผ่นดินที่สินทรัพย์ดิจิทัลเบอร์ 1 อย่าง Bitcoin มีมูลค่าดิ่งฮวบ ไม่ได้ส่งผลร้ายกับเหล่านักลงทุนรายย่อยเท่านั้น เพราะทาง MicroStrategy เองก็ขาดทุนย่อยยับเช่นเดียวกัน