เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

ทรัมป์ ชายผู้กระหายข้อมูล

แอปฯ Official Trump 2020 Election สะสมข้อมูลของผู้ลงคะแนนเสียงอย่างหนัก

Photo 1585249988465 B9F684E8162B

การเลือกตั้งประธานาธิบดีแห่งประเทศสหรัฐอเมริกาที่กำลังจะเกิดขึ้น นายโดนัลด์ ทรัมป์ มีคู่แข่งคนสำคัญอย่างนายโจ ไบเดิน อดีตรองประธานาธิบดีแห่งสหรัฐฯ ซึ่งกลยุทธ์ของท่านประธานาธิบดีผู้สุดโต่งคนนี้ในการหาเสียง คือแอปพลิเคชันที่มีชื่อว่า “Official Trump 2020 App”

แต่หลังจากแอปนี้เปิดตัวได้ไม่นานก็ทำให้ผู้คนเกิดข้อกังขา เพราะล่าสุดจากการตรวจสอบของ MIT Technology แอปพลิเคชันหาเสียงของทรัมป์ตัวนี้ได้รวบรวมข้อมูลส่วนตัวของผู้ใช้มากเกินจำเป็นเมื่อเทียบกับแอปพลิเคชันอีกตัวหนึ่งที่สร้างขึ้นโดยนาย โจ ไบเดิน คู่แข่งของเขา โดยเฉพาะในด้านของการสะสมข้อมูลที่ละเอียดอ่อนของผู้ลงเสียงเลือกตั้งไว้เป็นจำนวนมาก

รู้เขา รู้เรา รบร้อยครั้ง ชนะร้อยครั้ง

หากใครหลายๆคนได้ติดตามการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกาเมื่อปี 2016 จะรู้ได้เลยว่าการที่ทรัมป์สามารถเอาชนะนางฮิลลารี คลินตัน แม้โพลทุกสำนักต่างคาดการณ์ว่าเธอจะเป็นผู้ชนะก็ตาม อยู่ที่กลยุทธ์การหาเสียงของเขาล้วนๆ ซึ่งทรัมป์สามารถคว้าชัยชนะในรัฐสนามรบสำคัญๆไปได้เพราะมีข้อความที่ตรงใจกับกลุ่มเป้าหมายและสิ่งที่ทำให้ฝันของเขาเป็นจริงก็คือการมีข้อมูลในมืออย่างมหาศาลนั่นเอง

สำหรับกลยุทธ์การหาเสียงในครั้งนี้ ได้มีจำนวนผู้ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน the Official Trump 2020 ไปราว 780,000 ครั้งด้วยกัน โดยข้อมูลที่แอปพลิเคชันของทรัมป์ได้รวบรวมไปนั้น ล้วนเป็นข้อมูลส่วนตัวของผู้ใช้ เช่น ID ของอุปกรณ์ที่ใช้ ข้อมูลการโทรเข้า-ออกและการเชื่อมต่อบลูทูธ

เท่านั้นยังไม่พอแอปพลิเคชันนี้ยังสนับสนุนกลยุทธในการหาเสียงของทรัมป์ ด้วยการพยายามรวบรวมหมายเลขโทรศัพท์จากผู้ลงคะแนนเสียงแต่ละคนนั้นหมายถึงแอปพลิเคชันนี้ได้ทำการขออนุญาตผู้ใช้งานเพื่อเข้าถึงข้อมูลต่างๆ เช่น Location ของผู้ใช้ Phone Identity และแม้กระทั่งการควบคุมฟังก์ชั่นบลูทูธบนมือถือของผู้ใช้ ต้องติดตามกันต่อแล้วว่าชายผู้นี้จะบริหารจัดการข้อมูลที่เขามีอย่างไร

โฆษณาชวนเชื่อ หรือข้อเท็จจริง?

จากการตรวจสอบของ MIT Technology ระบุว่าไม่พบชื่อผู้เขียนบทความ ข้อความและคำแถลงการณ์ต่างๆที่ทำงานบนแอปพลิเคชันส่วนตัวของทรัมป์ พวกเขายังใช้แหล่งข้อมูลหลักของผู้ใช้ เช่น ข่าวประชาสัมพันธ์จากรัฐบาลและการโพสต์ Twitter ของทรัมป์กับผู้สนับสนุนของเขา รวมไปถึงเจ้าหน้าที่ในทำเนียบขาวอิงจากข้อเท็จจริงในการตรวจสอบมาตรฐานของแอปพลิเคชัน

เทคโนโลยีที่จะช่วยปกป้องความเป็นส่วนตัว

ในปี 2016 Cambridge Analytica หรือบริษัทวิจัยข้อมูลที่เน้นวัตถุประสงค์เพื่อกลยุทธ์การเมืองและการหาเสียงเลือกตั้งได้เปิดโปงเรื่องอื้อฉาวเกี่ยวกับข้อมูลจากผู้ใช้ Facebook กว่า 87 ล้านคนได้ถูกเก็บรวบรวมผ่านทางเกมแบบทดสอบบุคลิกภาพ มากไปกว่านั้นบริษัท Cambridge Analytica ได้รายงานว่าทาง Facebook ได้มีส่วนร่วมในแคมเปญการเลือกตั้งของทรัมป์ในครั้งนี้ด้วย

Brittany Kaiser ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท Startup เกี่ยวกับความอัฉริยะภาพทางดิจิทัล กล่าวให้สัมภาษณ์ว่าเทคโนโลยี Blockchain อาจเป็นทางออกที่ดีที่สุดในการปกป้องข้อมูล

“ในความเห็นของฉัน สิ่งที่จะช่วยกอบกู้วิกฤตปัญหาในการปกป้องข้อมูลครั้งนี้นั่นคือเทคโนโลยี Blockchain และผู้ประกอบการด้าน Blockchain ทั้งหลาย”

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

ทำความรู้จัก Nft คืออะไร? และประโยชน์ของ Nft 7 ประการ

ทำความรู้จัก NFT คืออะไร? และประโยชน์ของ NFT 7 ประการที่ทุกคนควรรู้

NFT เป็นคำที่ได้ยินอย่างแพร่หลายในเวลานี้ แล้วมันคืออะไรกันแน่? สามารถนำไปใช้งานในด้านใดได้บ้าง วันนี้คริปโตสยามจะพาผู้อ่านไปรู้จัก NFT ให้ดีขึ้น
เหรียญ Gala คืออะไร? มีเกมอะไรน่าสนใจบ้าง และน่าลงทุนไหม?

เหรียญ Gala คืออะไร น่าลงทุนหรือไม่? และ 4 เกมที่แฟนพันธุ์แท้เกมไม่ควรพลาด

ท่ามกลางกระแสเกมบล็อกเชนที่กำลังมาแรงในขณะนี้ เหรียญ Gala เป็นหนึ่งในโทเค็นเกมที่ได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงที่ผ่านมา วันนี้คริปโตสยามจะพาไปรู้จักว่ามันคืออะไรกันแน่ และน่าสนใจหรือไม่?
Solana (Sol) ใช้พลังงานน้อยกว่าการค้นหาใน Google สองครั้ง

Solana (SOL) ใช้พลังงานน้อยกว่าการค้นหาใน Google 2 ครั้ง

รายงานด้านพลังงานประจำเดือนพฤศจิกายนของ Solana Foundation ระบุว่า ธุรกรรมที่ประมวลผลบน Solana ใช้พลังงานน้อยกว่าการค้นหาของ Google สองครั้ง ทำให้เป็นหนึ่งในเครือข่ายที่เร็วที่สุดในการทำธุรกรรมคริปโต
Dapps ยอดนิยม 5 อันดับบน Avalanche (Avax)

DApps ยอดนิยม 5 อันดับบน Avalanche

ระบบนิเวศของ Avalanche ได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา วันนี้คริปโตสยามจะพาไปดู DApps ยอดนิยม 5 อันดับบน Avalanche ที่มีกิจกรรมของผู้ใช้มากที่สุดเมื่อเดือนที่ผ่านมา