Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

ทรัมป์เอาจริง! ออกคำสั่งควบคุม Bitcoin แล้ว

รู้หรือไม่? ทรัมป์ไม่ปลื้ม Crytocurrency เอาเสียเลย

Trump

The Washington Examiner รายงานเอาไว้ในวันที่ 18 มิถุนายนที่ผ่านมา ระบุว่า John Bolton อดีตที่ปรึกษาด้านความมั่นคงแห่งชาติสหรัฐฯ ภายใต้การบริหารของทรัมป์ ได้กล่าวว่าประธานาธิบดีสหรัฐฯ มีคำสั่งให้นาย Steven Mnuchin รัฐมนตรีกระทรวงการคลังเข้าควบคุม Bitcoin ตั้งแต่กลางปี 2018 ซึ่งการกล่าวอ้างของนาย Bolton ในครั้งนี้ ได้ถูกบันทึกไว้บนหนังสือของเขาที่มีชื่อว่า “The Room Where It Happened” โดยเนื้อหาในหนังสือได้เน้นในช่วงที่เขายังคงทำงานให้กับรัฐบาลของสหรัฐฯ นั่นเอง

John R. Bolton Official Photo
John Bolton อดีตที่ปรึกษาด้านความมั่นคงแห่งชาติสหรัฐฯ

ทำไม? Crypto ถึงไม่เป็นที่ถูกใจท่านประธานาธิบดี

นาย Bolton ย้ำชัดว่าคำสั่งของประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกานั้นมีเจตนาที่จะยับยั้งการซื้อขายและการแลกเปลี่ยน Bitcoin แต่อย่างไรก็ตาม การกระทำเช่นนี้ก็ไม่เป็นที่น่าแปลกใจอะไรสำหรับการเดินทัพของผู้นำท่านนี้ เนื่องจากประธานาธิบดีทรัมป์ได้ประกาศข้อสงสัยและความไม่เชื่อมั่นต่อ Cryptocurrencies ไว้อย่างชัดเจนบน Twitter ของเขา

ทรัมป์ได้ทำการโพส Twitter ในเดือนกรกฎาคม ปี 2019 เกี่ยวกับความผันผวนสูงและแนวคิดลมๆแล้งๆของ Bitcoin แต่คนอย่างทรัมป์รับรองได้ว่าไม่หยุดเพียงแค่นั้นแน่นอน เขายังวิพากษ์วิจารณ์ถึง Project Libra ของ Facebook ด้วยว่า “ไม่มีความน่าเชื่อถือ” มากไปกว่านั้น เขาได้ประกาศลงบนทวิตเตอร์ของเขาว่า

Trump Bitcoin01

“ผมไม่ใช่แฟนตัวยงของวงการ Bitcoin และ Cryptocurrencies ต่าง ๆ ที่ไม่ใช่เงินสด, มีความผันผวนสูงและจับต้องไม่ได้ สินทรัพย์ในรูปแบบ Crypto นั้นสามารถส่งเสริมพฤติกรรมที่ผิดกฏหมายรวมไปถึงการค้ายาและพฤติกรรมผิดกฏหมายแบบอื่นๆ…”

ทรัมป์ ไม่ปล่อยให้ Crypto เล็ดลอดจากสายตา

จากการเปิดเผยเรื่องราวไปเมื่อเดือนกรกฎาคม ปี 2019 ที่ผ่านมา นาย Mnuchin ได้สนับสนุนมาตรการนี้ โดยกำหนดว่าทิศทางการบริหารของทรัมป์จะทำการค้นคว้าเกี่ยวกับสินทรัพย์ในรูปแบบ Crypto แบบเจาะลึกยิ่งขึ้น เนื่องจากมักมีการอ้างว่าการแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลอย่าง Bitcoin กำลังถูกนำมาใช้ในการฟอกเงินซึ่งเทียบได้กับการใช้เงินสด ดูเหมือนว่าทางด้านรัฐบาลสหรัฐฯ จะไม่ยอมผ่อนปรนการควบคุม Crypto ไปง่ายๆเลย

ล่าสุด มีรายงานว่าบริษัท Coinbase กำลังวางแผนที่จะขายโปรแกรมวิเคราะห์ Blockchain ให้กับหน่วยงานรักษาความปลอดภัยของรัฐบาลถึง 2 แห่งด้วยกัน หากข้อตกลงเป็นไปได้ด้วยดี บริษัทชั้นนำในการแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลของสหรัฐฯ จะยอมยื่นมือเข้ามาช่วยสำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (US Drug Enforcement Administration – DEA) และสรรพากรแห่งสหรัฐอเมริกา (the Internal Revenue Service – IRS) ในการระบุแหล่งที่มาของการแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลจากภายนอกและภายในประเทศ นับว่าเป็นการเสริมทัพจับตามองการทำธุรกรรมที่มีความเข้มข้นมากเลยทีเดียว

นาย Bolton ระบุว่าประธานาธิบดีได้ออกคำสั่งในระหว่างการเจรจาเกี่ยวกับการค้า และการคว่ำบาตรต่อประเทศจีน โดยให้นาย Mnuchin รัฐมนตรีกระทรวงการคลังของสหรัฐฯ พ้นจากหน้าที่การเป็นผู้เจรจาการค้าและเปลี่ยนเพื่อให้ไปติดตามเรื่อง Bitcoin โดยเฉพาะ

สู้กับฝีปากทรัมป์ ระวังเจอดี

ทรัมป์ไม่ได้มีการพูดกับผู้สื่อข่าวกับเหตุการณ์นี้เป็นพิเศษแต่อย่างใด เขาทำเพียงแค่ได้โพสต์ลงบนทวิตเตอร์ถึงหนังสือเล่มดังกล่าวของ Bolton ว่าเป็นหนังสือหลอกลวงและเขาได้ระบายความโกรธของเขาออกไปแล้วหลังจากที่นาย Bolton โดนไล่ออก

Trump Bitcoin02

“หนังสือของ John Bolton ผู้บ้าดีเดือดที่แสนจะน่าเบื่อเล่มนี้เต็มไปด้วยเรื่องโกหก และหลอกลวงทั้งนั้น พูดถึงผมเก่งนักในงานเขียนจนกระทั่งวันที่ผมไล่เขาออก คนโง่ที่แสนจะน่าเบื่อคนนี้ก็แค่ต้องการจะก่อสงคราม ไม่เคยเข้าใจเลยว่าเขาถูกไล่ออกและมีความสุขที่ถูกทิ้งได้อย่างไร อะไรจะโง่ขนาดนี้!”

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

ผู้เขียนหนังสือขายดี

กลับลำแล้ว! ผู้เขียนหนังสือขายดีล่าสุดมองเห็นบิทคอยน์สดใสและรอจังหวะเข้าไปซื้อเพิ่มอีกครั้ง

ผู้เขียนหนังสือขายดีอย่าง Robert Kiyosaki ได้ออกมากลับลำอีกครั้ง หลังจากที่เขาเคยทำนายว่า จะเกิดวิกฤตในช่วงเดือนตุลาคม
เสี่ย Big Short

เสี่ย Big Short ยอมรับ ไม่ได้ชอร์ตบิทคอยน์ แม้มองว่าจะอยู่ในช่วงฟองสบู่ก็ตาม

เสี่ย Big Short หรือ Michael Burry ได้ออกมายอมรับว่า เขาไม่ได้ชอร์ตบิทคอยน์ แต่คนส่วนใหญ่ไม่ค่อยเชื่อคำพูดของเขาเท่าไรนัก
Grayscale จะแปลงกองทุน Bitcoin Trust (Gbtc) ให้เป็น Bitcoin Etf

Grayscale จะแปลงกองทุน Bitcoin Trust (GBTC) ให้เป็น Bitcoin ETF

Grayscale Investments ประกาศว่า พวกเขาได้ยื่นแบบฟอร์ม 19b-4 ต่อสำนักงาน ก.ล.ต. เพื่อแปลง Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) ให้เป็นกองทุน Bitcoin Spot ETF
กองทุน Bitcoin Futures Etf ตัวที่ 2 อาจเริ่มซื้อขายในสัปดาห์นี้

กองทุน BITCOIN FUTURES ETF ตัวที่ 2 อาจเริ่มซื้อขายในสัปดาห์นี้

นักวิเคราะห์จาก Bloomberg เผยว่ากองทุน Valkyrie Bitcoin Strategy ETF อาจเริ่มซื้อขายได้ในวันพุธหรือวันพฤหัสบดีนี้ หลังจากที่ก่อนหน้านี้มีรายงานว่ากองทุน ProShares ETF Bitcoin Futures อาจเริ่มซื้อขายในวันที่ 19 ตุลาคมนี้