Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

รู้ยัง? ตอนนี้ชาวเกาหลีใต้ซื้อขายเหรียญคริปโต TRON ที่ตู้ ATM ได้แล้ว

นาย Justin Sun ซีอีโอของโปรเจค TRON ขยายฐานผู้ใช้งานให้คนเกาหลีสามารถถอนเหรียญเป็นเงินสดผ่านตู้ ATM ได้แล้ว

Photo 1525762867061 21C9Fb70B15A

ระบบนิเวศของ TRON แผ่ขยายมากขึ้นเรื่อยๆ ความพยายามล่าสุดเห็นได้จาก TRON ร่วมมือกับ MeconCash สร้างระบบให้เหรียญ TRX และ JST สามารถแลกเปลี่ยนเป็นเงินวอนได้ที่สถานีถอนเงินสดในประเทศเกาหลีใต้

ในตอนนี้มีตู้ ATM มากกว่า 13,000 ตู้ที่สามารถแลกเปลี่ยนเงินวอนและ Crypto ได้ TRON มีความทะเยอทะยานที่ทำให้เหรียญของตัวเองกลายเป็นเงินสดดิจิทัลสำหรับทุกคน

เกาหลีใต้เตรียมใช้เหรียญ TRON

โปรเจค TRON เป็นอีกโปรเจค Cryptocurrency หนึ่งที่อยู่ในกระแสสังคมตลอดๆ ก่อตั้งโดยนาย Justin Sun ซึ่งในตอนนี้โปรเจคกำลังอยู่ระหว่างการอัปเดตเป็น TRON 4.0 พัฒนาเรื่องความเป็นส่วนตัวมากขึ้น การรับรองปริมาณการทำธุรกรรมและการพัฒนา sidechain สำหรับองค์กรธุรกิจ

ในตอนนี้ผู้ใช้งานเหรียญ TRON ยังคงเป็นคนกลุ่มหนึ่งที่ใช้เหรียญ TRX บน dApps เพื่อซื้อขายบนแพลตฟอร์ม Exchange ด้านคริปโตและการซื้อขายสินค้าและบริการ

ประกาศทางการจาก TRON เผยว่าตอนนี้ผู้ใช้งานเกาหลีใต้สามารถถอนเหรียญ TRON ได้ที่ตู้ ATM ในเกาหลีซึ่งผู้ใช้สามารถแลกเปลี่ยนเหรียญ TRX และ JST เป็นสกุลเงินวอนของเกาหลีใต้ตอนไหนก็ได้ที่ผู้ใช้งานต้องการ

Justin Sun
Justin Sun CEO ของโปรเจค TRON

“TRON ตื่นเต้นที่จะได้ร่วมมือกับ MeconCash การใช้จ่ายคริปโตมาถึงพื้นที่แห่งนี้แล้วและมิชชั่นของเราคือช่วยให้คนธรรมดาๆ สามารถเข้าถึงการใช้จ่ายที่สะดวก”

การใช้งานจริง

เหรียญ JST เป็นโทเค็นของแพลตฟอร์มการให้สินเชื่อที่มีหลักประกันเป็นคริปโตสร้างบนเครือข่าย TRON ซึ่งมีบทบาทหลายอย่าง เช่น จ่ายอัตราดอกเบี้ย, maintenance platform, เข้าร่วมการดูแลระบบผ่านทางการโหวต

โทเค็นถูกขายผ่านทาง IEO บนแพลตฟอร์ม Poloniex ในเดือน พ.ค. ซึ่งในตอนนี้มีการแอร์ดรอปไปยังผู้ถือเหรียญ TRX ในอีก 2 ปีข้างหน้า ผลคือผู้ถือเหรียญ TRX ก็จะได้เหรียญ JST ด้วยรวมเข้าไปยังตู้ ATM ในเกาหลีใต้ 13,000 ตู้

เนื่องจากในตอนนี้บัตรเดบิต Wirex, MCO (ของ Crypto.com) กำลังมีปัญหาดังนั้นคนที่ต้องการถอนเงินสดแบบเร่งด่วนจึงอาจหันไปใช้แอพพลิเคชั่นบนมือถือและถอนเงินจากตู้ ATM มากกว่า

อย่างไรก็ตามโดยส่วนมากเวลาถอนเงินจากตู้ ATM ผู้ใช้งานมักจะต้องเสียค่าธรรมเนียมทีละมากๆ ทำให้เวลาจะถอนเงินจำนวนน้อยๆจะไม่ค่อยคุ้มกับค่าธรรมเนียมที่ต้องเสีย ซึ่งก็ไม่มั่นใจว่าผู้ใช้งานตู้ ATM ที่จะแลกเปลี่ยนเหรียญ TRON มาเป็นสกุลเงินวอนนี้ต้องเสียค่าธรรมเนียมด้วยหรือเปล่าและเสียเท่าไหร่

แต่การมีบริการใหม่ให้ผู้ใช้งานสามารถถอนเงินคริปโตเป็นสกุลเงินท้องถิ่นได้ก็ทำให้ผู้ใช้งานที่ชอบเหรียญ TRON จะต้องประทับใจบริการนี้แน่นอน

เรียบเรียงจาก cryptopotato

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

มหาเศรษฐีจำนวนมากหนุน Bitcoin มากกว่าทองคำ

มหาเศรษฐีจำนวนมากหนุน Bitcoin มากกว่าทองคำ

“เหตุผลที่ฉันเป็นเจ้าของ Bitcoin เป็นเพราะรัฐบาลสหรัฐฯ และทุกรัฐบาลในซีกโลกตะวันตกกำลังแห่กันพิมพ์เงินเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ และมันจะเป็นแบบนี้อยู่เสมอ” มหาเศรษฐี Barry Sternlicht กล่าว
เหล่า Bitcoin Bulls ยังคง Hodl แม้ราคาจะสูงสุดในรอบ 5 เดือน

เหล่า Bitcoin Bulls ยังคง Hodl แม้ราคาจะสูงสุดในรอบ 5 เดือน

มีความเป็นไปได้อย่างมากว่า Bitcoin Bulls นั้นจะยังคงเชื่อมันว่าราคาของ Bitcoin (BTC) จะไปได้ไกลกว่านี้ เพราะถึงแม้ราคาของมันจะขึ้นมาอยู่จุดสูงสุดในรอบ 5 เดือน พวกเขาก็ยังไม่ยอมเทขาย โดยปัจจุบันมีมูลค่าทรัพย์สินที่เหล่านักลงทุนเบอร์ใหญ่ถือรวมกันทั้งหมดจะอยู่ที่ 7.54 แสนล้านดอลลาร์
เอลซัลวาดอร์ใช้กำไรจาก Bitcoin

เอลซัลวาดอร์ใช้กำไรจาก Bitcoin 133 ล้านบาท มาสร้างโรงพยาบาลสัตว์

เอลซัลวาดอร์กำลังวางแผนใช้กำไรจาก Bitcoin เพื่อนำมาสร้างโรงพยาบาลสัตว์มูลค่า 133 ล้านบาท โดยประธานาธิบดี Nayib Bukele แห่งซัลวาดอร์กล่าวว่าจะไม่มีการขาย Bitcoin เพื่อเป็นเงินทุนสำหรับการลงทุนครั้งนี้แต่อย่างใด เพราะจะดึง USD จาก Bitcoin Trust แทน
สหรัฐฯ กลายเป็นผู้นำบิทคอยน์ Hash Rate จากการที่จีนแบนการขุดในประเทศ

สหรัฐฯ กลายเป็นผู้นำบิทคอยน์ Hash Rate จากการที่จีนแบนการขุดในประเทศ

หลังจากที่มีการปราบปรามการขุดบิทคอยน์ (BTC) ในจีน ประเทศจีนก็ไม่ได้เป็นผู้นำในอัตรา Hash rate อีกต่อไป โดยตำแหน่งผู้นำรายใหม่ตกเป็นของประเทศสหรัฐอเมริกานั่นเอง