เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

รู้ยัง? ตอนนี้ชาวเกาหลีใต้ซื้อขายเหรียญคริปโต TRON ที่ตู้ ATM ได้แล้ว

นาย Justin Sun ซีอีโอของโปรเจค TRON ขยายฐานผู้ใช้งานให้คนเกาหลีสามารถถอนเหรียญเป็นเงินสดผ่านตู้ ATM ได้แล้ว

Photo 1525762867061 21C9Fb70B15A

ระบบนิเวศของ TRON แผ่ขยายมากขึ้นเรื่อยๆ ความพยายามล่าสุดเห็นได้จาก TRON ร่วมมือกับ MeconCash สร้างระบบให้เหรียญ TRX และ JST สามารถแลกเปลี่ยนเป็นเงินวอนได้ที่สถานีถอนเงินสดในประเทศเกาหลีใต้

ในตอนนี้มีตู้ ATM มากกว่า 13,000 ตู้ที่สามารถแลกเปลี่ยนเงินวอนและ Crypto ได้ TRON มีความทะเยอทะยานที่ทำให้เหรียญของตัวเองกลายเป็นเงินสดดิจิทัลสำหรับทุกคน

เกาหลีใต้เตรียมใช้เหรียญ TRON

โปรเจค TRON เป็นอีกโปรเจค Cryptocurrency หนึ่งที่อยู่ในกระแสสังคมตลอดๆ ก่อตั้งโดยนาย Justin Sun ซึ่งในตอนนี้โปรเจคกำลังอยู่ระหว่างการอัปเดตเป็น TRON 4.0 พัฒนาเรื่องความเป็นส่วนตัวมากขึ้น การรับรองปริมาณการทำธุรกรรมและการพัฒนา sidechain สำหรับองค์กรธุรกิจ

ในตอนนี้ผู้ใช้งานเหรียญ TRON ยังคงเป็นคนกลุ่มหนึ่งที่ใช้เหรียญ TRX บน dApps เพื่อซื้อขายบนแพลตฟอร์ม Exchange ด้านคริปโตและการซื้อขายสินค้าและบริการ

ประกาศทางการจาก TRON เผยว่าตอนนี้ผู้ใช้งานเกาหลีใต้สามารถถอนเหรียญ TRON ได้ที่ตู้ ATM ในเกาหลีซึ่งผู้ใช้สามารถแลกเปลี่ยนเหรียญ TRX และ JST เป็นสกุลเงินวอนของเกาหลีใต้ตอนไหนก็ได้ที่ผู้ใช้งานต้องการ

Justin Sun
Justin Sun CEO ของโปรเจค TRON

“TRON ตื่นเต้นที่จะได้ร่วมมือกับ MeconCash การใช้จ่ายคริปโตมาถึงพื้นที่แห่งนี้แล้วและมิชชั่นของเราคือช่วยให้คนธรรมดาๆ สามารถเข้าถึงการใช้จ่ายที่สะดวก”

การใช้งานจริง

เหรียญ JST เป็นโทเค็นของแพลตฟอร์มการให้สินเชื่อที่มีหลักประกันเป็นคริปโตสร้างบนเครือข่าย TRON ซึ่งมีบทบาทหลายอย่าง เช่น จ่ายอัตราดอกเบี้ย, maintenance platform, เข้าร่วมการดูแลระบบผ่านทางการโหวต

โทเค็นถูกขายผ่านทาง IEO บนแพลตฟอร์ม Poloniex ในเดือน พ.ค. ซึ่งในตอนนี้มีการแอร์ดรอปไปยังผู้ถือเหรียญ TRX ในอีก 2 ปีข้างหน้า ผลคือผู้ถือเหรียญ TRX ก็จะได้เหรียญ JST ด้วยรวมเข้าไปยังตู้ ATM ในเกาหลีใต้ 13,000 ตู้

เนื่องจากในตอนนี้บัตรเดบิต Wirex, MCO (ของ Crypto.com) กำลังมีปัญหาดังนั้นคนที่ต้องการถอนเงินสดแบบเร่งด่วนจึงอาจหันไปใช้แอพพลิเคชั่นบนมือถือและถอนเงินจากตู้ ATM มากกว่า

อย่างไรก็ตามโดยส่วนมากเวลาถอนเงินจากตู้ ATM ผู้ใช้งานมักจะต้องเสียค่าธรรมเนียมทีละมากๆ ทำให้เวลาจะถอนเงินจำนวนน้อยๆจะไม่ค่อยคุ้มกับค่าธรรมเนียมที่ต้องเสีย ซึ่งก็ไม่มั่นใจว่าผู้ใช้งานตู้ ATM ที่จะแลกเปลี่ยนเหรียญ TRON มาเป็นสกุลเงินวอนนี้ต้องเสียค่าธรรมเนียมด้วยหรือเปล่าและเสียเท่าไหร่

แต่การมีบริการใหม่ให้ผู้ใช้งานสามารถถอนเงินคริปโตเป็นสกุลเงินท้องถิ่นได้ก็ทำให้ผู้ใช้งานที่ชอบเหรียญ TRON จะต้องประทับใจบริการนี้แน่นอน

เรียบเรียงจาก cryptopotato

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

Solana (Sol) จะเป็นการลงทุนคริปโตในอนาคตของสถาบันการเงินหรือไม่?

Solana (SOL) จะเป็นการลงทุนคริปโตในอนาคตของสถาบันการเงินหรือไม่?

รายงานของ Two Prime บริษัทการลงทุนคริปโตเผยว่า ตลาดอนุพันธ์มีผลิตภัณฑ์การเงินของสถาบันที่มุ่งเน้นไปที่ Solana มากขึ้น
ผลงาน The Beatles จะถูกประมูลในรูปแบบ Nft

ผลงาน The Beatles จะถูกประมูลในรูปแบบ NFT

Lennon Connection: The NFT Collection ที่ประกอบไปด้วยผลงาน The Beatles ถูกแปลงให้อยู่ในรูปของ NFT และเตรียมเปิดให้ประมูลในวันที่ 7 กุมภาพันธ์นี้
งบการเงินล่าสุดของ Tesla เผยว่า บริษัทยังคงถือครองบิทคอยน์อยู่ โดยมีมูลค่า 1.26 พันล้านดอลลาร์

ยังไม่ขาย! งบการเงินล่าสุดของ Tesla เผยว่า บริษัทยังคงถือครองบิทคอยน์อยู่มูลค่า $1.26 พันล้าน

งบการเงินล่าสุดของบริษัท Tesla เผยว่า บริษัทยังคงถือครอง BTC มูลค่า 1.26 พันล้านดอลลาร์ บริษัทยังไม่กลับมารับการชำระเงินด้วยบิทคอยน์ แต่ตอนนี้ก็ยอมรับ dogecoin (DOGE) สำหรับสินค้าบางรายการ
Meta ยื้อไม่ไหว ประกาศล้มเลิกแผนสร้าง Diem

Meta ยื้อไม่ไหว ประกาศล้มเลิกแผนสร้าง Diem

ดูเหมือนว่า Meta ล้มเลิกแผนสร้าง Diem ลงแล้วเรียบร้อย ซึ่งแหล่งข่าววงในรายงานว่า Zuckerberg กำลังหาทางขายทรัพย์สินที่มีอยู่เพื่อคืนให้กับผู้ร่วมลงทุน