เปิดตัวโปรแกรมสร้างการรับรู้คริปโต – กระทรวงการคลังสหรัฐ

กระทรวงการคลังสหรัฐเดินหน้าสร้างการรับรู้คริปโตให้กับประชาชน

สร้างการรับรู้คริปโต

กระทรวงการคลังของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการเปิดตัวโปรแกรมการรับรู้เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว โดยเรื่องนี้ทางเจ้าหน้าที่ของกระทรวงการคลังได้มีการระบุว่า ทางหน่วยงานมีความพยายามที่จะสร้างการรับรู้โดยที่ไม่ไปพยายามไปยับยั้งเทคโนโลยีหรือนวัตกรรมใหม่ ๆ

กระทรวงการคลังเปิดตัวโปรแกรมสร้างการรับรู้คริปโต

ทางด้าน Nellie Liang ปลัดกระทรวงการคลังของสหรัฐได้ออกมากล่าวว่า หน่วยงานมักได้ยินเรื่องราวของนักลงทุนกับสมาชิกครัวเรือนในการซื้อขายสินทรัพย์ประเภทคริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้น และพวกเราเข้าใจถึงความซับซ้อนในการรับมือสินทรัพย์ต่าง ๆ เหล่านี้เป็นอย่างดี

เวลานี้ทางหน่วยงานเริ่มเล็งเห็นแล้วว่า จะต้องเปิดพื้นที่ในการให้ความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับเรื่องนี้มากขึ้น และจะต้องสร้างการรับรู้ให้กับประชาชนมากขึ้น ทำให้ทางคณะกรรมการทางด้านการศึกษาการเงินของกระทรวงการคลังได้มีการสร้างหลักสูตรการศึกษาเกี่ยวกับสินทรัพย์ดิจิทัลมากขึ้น โดยที่หลักสูตรตรงนี้จะมีการบรรจุเอาไว้ในหน่วยงานของรัฐบาล 20 แห่ง ไม่ว่าจะเป็นสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์หรือ SEC สหรัฐ, สำนักงานคลังสหรัฐหรือ OCC, ธนาคารกลางสหรัฐหรือ FED และสถาบันคุ้มครองเงินฝากสหรัฐหรือ FDIC

สร้างความรู้ให้กับประชาชน

เช่นกันทางด้านรัฐบาลสหรัฐมีเป้าหมายที่จะให้ความรู้ความเข้าใจประชาชนเกี่ยวกับกลไกการทำงานของคริปโตและให้ประชาชนรู้ว่า เหรียญคริปโตแต่ละชนิดมีการนำไปใช้ในการชำระเงินได้อย่างไร

โดยกระทรวงการคลังของสหรัฐมีเป้าหมายในการไม่ให้นักลงทุนเข้าถึงสินทรัพย์คริปโตมากเกินไป เนื่องจากสินทรัพย์คริปโตจัดอยู่ในสินทรัพย์ที่มีความเสี่ยงสูง และให้ประชาชนรับรู้ถึงข้อดีของการมีคริปโตไม่เพียงแค่เพื่อใช้ในการเก็งกำไรหรือมองว่าให้ผลตอบแทนที่สูงเท่านั้น แต่ต้องการให้มองไปถึงประโยชน์ของการนำเหรียญคริปโตมาใช้ในการชำระเงินข้ามพรมแดนหรือหนุนความเหลื่อมล้ำในการเข้าถึงแหล่งการเงิน กระทรวงการคลังได้เน้นย้ำว่า จะไม่เข้าไปแทรกแซงหรือขัดขวางนวัตกรรมตรงส่วนนี้เป็นอันขาด

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 🇺🇸 United States

ดอลลาร์ดิจิทัล fed jerom powell

ปธ. Fed ลั่น ‘ดอลลาร์ดิจิทัล’ อาจใช้เวลาอีกหลายปี!

Jerome Powell ลั่น 'ดอลลาร์ดิจิทัล' ต้องใช้เวลาอีกหลายปี! ย้ำ Fed ไม่มีอำนาจตัดสินใจเรื่อง CBDC ชี้ขึ้นอยู่กับคองเกรส-ฝ่ายบริหาร เป็นผู้ตัดสินใจ
พัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวเปิดผนึก รายงานเกี่ยวกับการร่างกฎหมายและพัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการเผยแพร่รายงานเกี่ยวกับความเป็นไปได้ในการที่จะวางโครงร่างสินทรัพย์ดิจิทัลภายในระยะเวลา 6 เดือน
fed ดอกเบี้ย

ทำไม Fed ต้องขึ้นดอกเบี้ย? รู้จักหมัดเด็ดสหรัฐฯ อาวุธชิ้นสำคัญสกัด ‘เงินเฟ้อ’

เคยสงสัยไหมว่า ทำไมธนาคารกลางสหรัฐฯ หรือ Fed ต้องคอยขึ้นสิ่งที่เรียกว่า 'ดอกเบี้ยนโยบาย' อยู่ตลอด แล้วมันจะมาช่วยแก้ปัญหา 'เงินเฟ้อ' ได้ยังไงบ้าง?
ไม่สนับสนุน ขุดคริปโต

3 บิ๊กแบงก์สหรัฐฯ ยืนกราน ‘ไม่ต้องการ’ สนับสนุนเหมืองขุดคริปโต!

ซีอีโอ Bank of America, Citi, Well Fargo กล่าวชัด 'ไม่อยากสนับสนุนทางการเงิน' กับธุรกิจเหมืองขุดคริปโต หลังถูกถามความเห็นในที่ประชุมประชาพิจารณ์